อภิสิทธิ์เตือนรัฐบาลประโยชน์ชาติต้องมาก่อน

(Bangkok Post 18/08/11) ผู้นำฝ่ายค้าน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ออกมาเตือนนายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้ระมัดระวังในการก้าวล่วงเข้าไปมีบทบาทให้ความช่วยเหลืออดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร

โดยกล่าวเตือนว่าผลประโยชน์ของประเทศชาติต้องมาก่อนเรื่องส่วนตัว กรณีดังกล่าวปรากฏขึ้น เมื่อมีรายงานว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ได้ยอมรับว่ามีคำขอให้รัฐบาลญี่ปุ่นออกหนังสือเดินทางให้กับพ.ต.ท. ทักษิณ เพื่อให้สามารถเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นได้ ซึ่งพรรคฝ่ายค้านจะทำการพิจารณาข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องเพื่อการดำเนินการทางกฎหมายต่อไป นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าพ.ต.ท.ทักษิณ จะเดินทางไปยังประเทศกัมพูชาเพื่อเข้าพบนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ฮุนเซน และพูดคุยเกี่ยวกับการร่วมดำเนินการทางธุรกิจเกี่ยวกับน้ำมัน

อย่างไรก็ตาม ตารางการเดินทางดังกล่าวยังไม่ได้รับการคอนเฟิร์มแต่อย่างใด นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ปฏิเสธการรับคำแนะนำจากนายอภิสิทธิ์ในเรื่องแผนการเดินทางของพ.ต.ท.ทักษิณ โดยกล่าวว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรัฐบาล และอาจเป็นการเดินทางเป็นการส่วนตัว ดังนั้นจึงเห็นว่าไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่รัฐบาลจะกระทำการต่อเรื่องดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่ บางกอกโพสต์

Posted by Natchanaht 18/08/11 – Edited by Wichuda 18/08/2011

 

Related posts:

  1. ครม. พิจารณานโยบายรัฐบาลวันนี้     (Bangkok Post 15/08/11) นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เปิดเผยว่า ร่างแนวนโยบายในการบริหารประเทศของรัฐบาลชุดใหม่นี้จะถึงมือคณะรัฐมนตรี...
  2. ความท้าทายของรัฐบาลชุดใหม่กับการแก้ไขนโยบายระหว่างประเทศ (The Nation 3/08/11) บทเรียนครั้งยิ่งใหญ่ที่รัฐบาลชุดใหม่ได้รับจากการเรียนรู้สิ่งที่ผิดพลาดประการสำคัญของรัฐบาลชุดนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คือการไม่แยกเรื่องนโยบายระหว่างประเทศออกจากปัญหาการเมืองภายใน รัฐบาลชุดนายกฯ อภิสิทธิ์ผิดพลาดตั้งแต่เริ่มนำผลประโยชน์ทางการเมืองในการไล่ล่าอดีตนายกฯ ทักษิณ...
  3. ยินดีต้อนรับนายกฯ ยิ่งลักษณ์   (The Jakatar Post 8/08/11) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอคือบุคคลที่เหมาะสมในการเป็นผู้นำด้านการบริหารของประเทศไทยในเวลานี้ เพื่อให้ประเทศไทยผ่านพ้นช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ยากลำบาก รัฐสภาประเทศไทยได้มีมติเลือก...
  4. ยิ่งลักษณ์ นายกฯ หญิงคนแรกของไทยอย่างเป็นทางการ   (The Nation 5/08/11) ในวันนี้ (5/08/11) ประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ได้ประกาศผลคะแนนเสียง...
  5. ยิ่งลักษณ์ประกาศจะเลือกครม.ด้วยตนเอง (The Nation 25/07/11) ว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิเสธข้อกล่าวหานายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าหน้าพรรครักประเทศไทย ที่กล่าวว่าชุดครม.ชุดใหม่จะเป็นไปในลักษณะ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top