UN สืบพบอาหารที่ถูกส่งไปช่วยภัยแล้งโซมาเลียถูกขโมย

 

(Guardian 15/08/11) มีรายงานว่า กระสอบอาหารจำนวนกว่าพันกระสอบที่ถูกส่งไปช่วยเหลือเหยื่อภัยแล้งในประเทศโซมาเลีย ถูกขโมยและนำไปขายในตลาดบริเวณเขตประเทศเพื่อนบ้าน

ซึ่งเป็นค่ายลี้ภัยที่เด็กๆ ในค่ายไม่มีอาหารเพียงพอจะกิน องค์การอาหารโลก (WFP) ได้ยอมรับกว่ามีการตรวจสอบและพบว่าอาหารถูกขโมยในโซมาเลียเป็นเวลาสองเดือน องค์การอาหารโลกกล่าวว่า ระดับความรุนแรงของวิกฤติภัยแล้งไม่สามารถรอเวลาในการช่วยเหลือได้ เพราะนั่นจะทำให้เกิด “การเสียชีวิตที่ไม่จำเป็นเป็นจำนวนมาก

องค์การสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยว่า ชาวโซมาลีกว่า 3.2 ล้านคน นับเป็นจำนวนเกือบครึ่งของจำนวนประชากรทั้งหมด ต้องการความช่วยเหลือในด้านอาหารหลังจากประสบภาวะภัยแล้งขั้นรุนแรง และชาวโซมาลีกว่า 450,000 คน อาศัยอยู่ในเขตภัยแล้งซึ่งถูกควบคุมโดยกองกำลังทหารที่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มอัลกออิดะห์ ซึ่งทำให้ความช่วยเหลือต่างๆ ยากต่อการเข้าถึง

อ่านเพิ่มที่ การ์เดียน (เอพี)

Posted by Natchanaht 16/08/11 – Edited by

Related posts:

  1. วิกฤติซีเรีย คนถูกฆ่าราวกับแกะ   (AP 4/08/11) วิกฤติซีเรียที่เกิดขึ้น ณ เมืองฮามาในขณะนี้ มีชาวเมืองกล่าวว่า ผู้คนถูกฆ่าตายราวกับแกะ ถนนทั้งสายเต็มไปด้วยการฝังศพของผู้คนที่ล้มตายเหล่านั้น บ้างก็ทำการฝังศพที่บ้านของตนเอง เพราะจะเป็นการเสี่ยงชีวิตต่อการโจมตีของกองทัพหากจะเดินทางไปฝังศพ...
  2. โอบามาทัวร์เขตมิดเวสท์เรียกคะแนนนิยมกลับมา (Guardian 15/08/11) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายบารัค โอบามา เริ่มออกเดินทางไปสู่เขตมิดเวสท์ของสหรัฐฯ เพื่อเตรียมพร้อมเรียกคะแนนนิยมกับการเลือกตั้งที่จะมาถึงในปี 2012 ทริปการเดินทางในครั้งนี้ใช้เวลา 3...
  3. พายุ “เอมิลี่” มุ่งหน้าสู่เฮติ (AP 3/08/11) พายุโซนร้อน “เอมิลี่” โหมเข้าสู่เขตเปอโตริโกในวันอังคารที่ผ่านมา (2/08/11) ส่งผลให้มีฝนตกหนักและลมกรรโชกแรงทางตอนใต้ของเมืองเปอโตริโก อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายและการบาดเจ็บใดๆ สายการบินท้องถิ่น LIAT...
  4. สหประชาชาติเริ่มแผนช่วยเหลือโซมาเลีย   (AFP 26/07/11) ภายหลังการประชุมฉูกเฉิน ณ กรุงโรมเพื่อหาทางช่วยเหลือประเทศที่ประสบภัยแล้งขั้นรุนแรงในแถบ “ฮอร์น ออฟ แอฟริกา” เมื่อวานนี้...
  5. องค์กรสิทธิมนุษยชนกล่าว โซมาเลียผิดกฎหมายอาชญากรรม (BBC 15/08/11) องค์กรสิทธิมนุษยชนสากล กล่าวว่า ทุกๆ แง่มุมที่เกิดขึ้นในประเทศโซมาเลียมีความผิดต่อการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศอย่างรุนแรง ประชาชนในโซมาเลียต้องอดทนต่อผลกระทบของปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่เพียงปัญหาภัยแล้งที่คุกคาม แต่ยังรวมถึงความล้มเหลวในทุกๆ ด้านในการให้ความคุ้มครองพวกเขาอีกด้วย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top