องค์กรสิทธิมนุษยชนกล่าว โซมาเลียผิดกฎหมายอาชญากรรม

(BBC 15/08/11) องค์กรสิทธิมนุษยชนสากล กล่าวว่า ทุกๆ แง่มุมที่เกิดขึ้นในประเทศโซมาเลียมีความผิดต่อการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศอย่างรุนแรง ประชาชนในโซมาเลียต้องอดทนต่อผลกระทบของปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

ไม่เพียงปัญหาภัยแล้งที่คุกคาม แต่ยังรวมถึงความล้มเหลวในทุกๆ ด้านในการให้ความคุ้มครองพวกเขาอีกด้วย นอกจากนี้องค์กรสิทธิมนุษยชนสากลยังได้ตำหนิกลุ่มประเทศฝั่งตะวันตกที่ไม่ใช้ความพยายามอย่างหนักในการเพิ่มความกดดันให้ประเทศโซมาเลียยุติการกระทำที่ไม่ถูกต้องต่อการใช้กำลังทางทหารของรัฐบาลโซมาเลีย

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 15/08/11 – Edited by  Wichuda 16/08/54

 

 

 

Related posts:

  1. มาตรฐานผลการเรียนเด็กสก็อตเพิ่มสูงขึ้น (BBC 3/08/11) ผลการเรียนของเด็กนักเรียนชาวสก็อตแลนด์มีมาตรฐานสูงขึ้น ความสำเร็จดังกล่าวเกิดขึ้นจากพัฒนาและเปลี่ยนแปลงการเรียนการสอนให้ดีขึ้น นักเรียนชาวสก็อตแลนด์มีเป้าหมายในชีวิตที่สูงและพวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการเดินไปตามเป้าหมายนั้น รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการการ กล่าวว่า พวกเราต้องการให้การพัฒนาทางการเรียนรู้เกิดขึ้น เพราะเชื่อว่าหากนักเรียนมีความสามารถและทักษะที่สูงขึ้นก็จะได้งานที่ดีขึ้นและในที่สุดสิ่งเหล่านี้ก็จะทำให้ประเทศสก็อตแลนด์เจริญมั่งคั่งขึ้น ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องน่ายินดีที่จะเฉลิมฉลองเพราะนี่คือการพัฒนาที่ถือเป็นการเพิ่มโอกาสที่ดีในชีวิตของเด็กเหล่านี้...
  2. ตุรกีเรียกร้องซีเรียยุติความรุนแรง   (BBC 9/08/11) รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศตุรกี อาเหม็ด ดาวูต๊อกลู กำลังจะเดินทางไปประเทศซีเรียเพื่อเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากการที่ซีเรียสั่งกองทัพปราบปรามม็อบประชาชนผู้ต่อต้านรัฐบาลบาชาร์ อัล อัซซาด ชาวมุสลิมในตุรกีได้แสดงความเห็นใจต่อผู้ประท้วงทั้งหลายในซีเรียซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านของตน...
  3. KFC ปิดทำการที่ฟิจิ (BBC 4/08/11) ร้านเคเอฟซีที่มีชื่อเสียงในเรื่องไก่ทอดได้ปิดตัวลงที่ประเทศฟิจิ เนื่องจากรัฐบาลทหารของประเทศฟิจิประกาศหยุดการนำเข้าส่วนผสมของอาหารชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเทศ นม และไข่ไก่ อ่านเพิ่มที่ บีบีซี Posted...
  4. เหตุรถไฟจีนตกราง โทษระบบสัญญาณไฟ (BBC 28/07/11) เจ้าหน้าที่กล่าวว่าจากเหตุการณ์รถไฟจีนตกรางที่คร่าชีวิตผู้โดยสารราว 39 ราย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั้น มีสาเหตุมาจากความบกพร่องของระบบสัญญาณไฟ โดยระบบสัญญาณไฟไม่เปลี่ยนจากไฟเขียวเป็นไฟแดง และเกิดเหตุฟ้าผ่าที่รถไฟขบวนแรกจึงทำให้รถไฟหยุดชะงักลงและไปชนท้ายรถไฟอีกขบวนจนทำให้รถไฟตกราง จากอุบัติเหตุในครั้งนี้...
  5. ญี่ปุ่นเตรียมแผนจ่ายเงินชดเชยความเสียหายให้เหยื่อโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ (BBC 3/08/11) จากเหตุการณ์ภัยสึนามิที่เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น รัฐบาลญี่ปุ่นได้อนุมัติแผนจ่ายเงินชดเชยความเสียหายให้แก่เหยื่อที่ได้รับผลกระทบจากการระเบิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ (TEPCO) โดยได้มีการประเมินงบประมาณที่จะต้องจ่ายในเบื้องต้นไว้เป็นจำนวนกว่า 100 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อ่านเพิ่มที่ บีบีซี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top