โอบามาทัวร์เขตมิดเวสท์เรียกคะแนนนิยมกลับมา

(Guardian 15/08/11) ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายบารัค โอบามา เริ่มออกเดินทางไปสู่เขตมิดเวสท์ของสหรัฐฯ เพื่อเตรียมพร้อมเรียกคะแนนนิยมกับการเลือกตั้งที่จะมาถึงในปี 2012

ทริปการเดินทางในครั้งนี้ใช้เวลา 3 วัน โดยนายโอบามาจะเดินทางไปยังเมืองมินเนโซตา โลว่า และอิลลินอยส์ ซึ่งเป็นมลรัฐที่เขาได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งปี 2008

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า การเดินทางของโอบามาในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเข้าไปรับรู้ถึงความเห็นของชาวอเมริกันที่มีต่อปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในประเทศ และพูดคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับวิธีการในการส่งเสริมการจ้างงาน โดยนายโอบามาจะเดินทางกลับจากทริปดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ (17/08/11)

อ่านเพิ่มที่ การ์เดียน

Posted by Natchanaht 16/08/11 – Edited by Wichuda 16/08/54

 

Related posts:

  1. สถานที่ทำงานที่ไม่เป็นมิตรอาจฆ่าคุณได้   (Time 10/08/11) มหาวิทยาลัย เทล อวิฟ (Tel Aviv University) ได้ทำการสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างสถานที่ทำงานกับความเสี่ยงต่อการตายของคนทำงาน...
  2. ตลาดหุ้นยังดิ่ง ผลจากวิกฤติหนี้สหรัฐฯ (BBC 9/08/11) หลังจากสหรัฐฯ รอดพ้นการผิดนัดชำระหนี้มาได้อย่างหวุดหวิด สแตนดาร์ดแอนด์พัวรส์ก็ได้ทำการปรับลดเครดิตหนี้จากที่เคยอยู่ในอันดับสูงสุดที่ทริปเปิลเอ (AAA) ลงมาอยู่ที่ดับเบิลเอพลัส (AA+) ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ดาวโจนส์ยังคงร่วงลงมาอย่างต่อเนื่องอีก...
  3. สหรัฐฯ รอดวิกฤติ คลอดกฎหมายเพิ่มเพดานหนี้ (CNN 2/08/11) ในที่สุด สหรัฐฯ ก็รอดพ้นวิกฤติหนี้ในการผิดนัดชำระหนี้ซึ่งมีกำหนดเส้นตายในวันนี้ (2/08/11)ได้อย่างหวุดหวิดส่งผลให้ทั่วโลกโล่งอก เพราะหากสหรัฐฯ ผิดนัดชำระหนี้จะทำให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจทั่วโลก   ร่างพรบ....
  4. โอบามาปฏิเสธแผนแก้วิกฤติหนี้โบห์เนอร์   (BBC 27/07/11) ในขณะที่นายจอห์น โบห์เนอร์ ผู้นำพรรครีพับลิกันมีแผนที่จะกู้วิกฤติหนี้สหรัฐฯ โดยการลดค่าใช้จ่ายสาธารณะและขยายเพดานหนี้ชั่วคราวโดยกล่าวว่าแผนการของตนจะสามารถผ่านการอนุมัติจากรัฐสภาได้โดยง่าย อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายบารัค โอบามา...
  5. วิกฤติหนี้สหรัฐฯ ส่งผลถูกลดอันดับเครดิตหนี้ (Reuters 7/08/11) ปัญหาเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่เกิดขึ้นล่าสุดนั้นส่งผลให้สแตนดาร์ดแอนด์พัวรส์ (S&P) ลดอันดับเครดิตหนี้สหรัฐฯ จากที่เคยอยู่อันดับสูงสุดคือทริปเปิล (AAA) ลงมาอยู่ที่ดับเบิลเอพลัส (AA+)...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top