ออกกำลังกายเพียงวันละ 15 นาทีช่วยยืดอายุ

(BBC 16/08/11) ผลการวิจัยจากไต้หวันแนะนำว่า เพียงใช้เวลา 15 นาทีในการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน

จะช่วยยืดอายุเพิ่มขึ้นอีก 3 ปี และลดอัตราการเสี่ยงต่อการเสียชีวิตได้ถึง 14 เปอร์เซ็นต์

ผู้เชี่ยวชาญในวารสารทางการแพทย์ที่มีชื่อเสียงของโลกแลนเซท (The Lancet) กล่าวว่านี่เป็นปริมาณการออกกำลังกายที่น้อยที่สุดสำหรับผู้ใหญ่เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งสุขภาพที่ดี

ในขณะที่วารสารอังกฤษเปิดเผยว่า ผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบ เคาชโปเตโต้ (couch potato) หรือคนที่เอาแต่นั่งอยู่บนโซฟาและนอนดูโทรทัศน์ทั้งวันเป็นเวลาถึง 6 ชั่วโมงจะทำให้ระยะเวลาในการมีชีวิตอยู่ลดลงถึง 5 ปี ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายจากมหาวิทยาลัยลัฟโบโร กล่าวเสริมว่า คุณจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีจากการออกกำลังกายในปริมาณเพียงเล็กน้อย หากทำมากขึ้นก็จะได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้น แต่แม้จะเป็นปริมาณที่เล็กน้อยก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเช่นกัน

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 16/08/11 – Edited by Wichuda 16/08/2011

Related posts:

  1. KFC ปิดทำการที่ฟิจิ (BBC 4/08/11) ร้านเคเอฟซีที่มีชื่อเสียงในเรื่องไก่ทอดได้ปิดตัวลงที่ประเทศฟิจิ เนื่องจากรัฐบาลทหารของประเทศฟิจิประกาศหยุดการนำเข้าส่วนผสมของอาหารชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเทศ นม และไข่ไก่ อ่านเพิ่มที่ บีบีซี Posted...
  2. เหตุรถไฟจีนตกราง โทษระบบสัญญาณไฟ (BBC 28/07/11) เจ้าหน้าที่กล่าวว่าจากเหตุการณ์รถไฟจีนตกรางที่คร่าชีวิตผู้โดยสารราว 39 ราย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั้น มีสาเหตุมาจากความบกพร่องของระบบสัญญาณไฟ โดยระบบสัญญาณไฟไม่เปลี่ยนจากไฟเขียวเป็นไฟแดง และเกิดเหตุฟ้าผ่าที่รถไฟขบวนแรกจึงทำให้รถไฟหยุดชะงักลงและไปชนท้ายรถไฟอีกขบวนจนทำให้รถไฟตกราง จากอุบัติเหตุในครั้งนี้...
  3. ญี่ปุ่นเตรียมแผนจ่ายเงินชดเชยความเสียหายให้เหยื่อโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ (BBC 3/08/11) จากเหตุการณ์ภัยสึนามิที่เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น รัฐบาลญี่ปุ่นได้อนุมัติแผนจ่ายเงินชดเชยความเสียหายให้แก่เหยื่อที่ได้รับผลกระทบจากการระเบิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ (TEPCO) โดยได้มีการประเมินงบประมาณที่จะต้องจ่ายในเบื้องต้นไว้เป็นจำนวนกว่า 100 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อ่านเพิ่มที่ บีบีซี...
  4. แผ่นดินถล่มเกาหลีใต้ เสียชีวิต 10 ราย (BBC 27/07/11) เกิดเหตุแผ่นดินถล่มทางตอนเหนือของเกาหลีใต้หลังจากที่ฝนตกอย่างรุนแรง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 รายและสูญหายอีกเป็นจำนวนมาก ผู้ช่วยชีวิตจำนวนกว่าร้อยคนถูกระดมไปเพื่อค้นหาจำนวนผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินถล่มในครั้งนี้ ที่เมืองชุนชอน มีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตจำนวน...
  5. เบรวิก ผู้สังหารหมู่นอร์เวย์เผยเป้าหมายการโจมตีที่แท้จริง (BBC 30/07/11) แอนเดอร์ เบห์ริง เบรวิก ชายผู้ยอมรับว่าตนเป็นผู้ทำการก่อวินาศกรรมและสังหารหมู่ชาวนอร์เวย์ ถูกสอบสวนเป็นเวลา 10 ชั่วโมงในวันศุกร์ที่ผ่านมา (30/07/11)...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top