สถานที่ทำงานที่ไม่เป็นมิตรอาจฆ่าคุณได้

 

(Time 10/08/11) มหาวิทยาลัย เทล อวิฟ (Tel Aviv University) ได้ทำการสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างสถานที่ทำงานกับความเสี่ยงต่อการตายของคนทำงาน โดยมีผู้ทำการทดลองทั้งสิ้นอยู่ในวัยทำงานเป็นจำนวน 820 คน ซึ่งอยู่ในวัย 25 ถึง 65 ปี การสำรวจนี้ครอบคลุมในหลายสาขาของการทำงาน นักวิจัยติดตามผลการสำรวจของผู้ทดลองเหล่านี้ผ่านประวัติทางการแพทย์ ผลสรุปการสำรวจปี 2008 พบว่า มีผู้ทำการทดลองที่เสียชีวิตจำนวน 53 ราย ผลการศึกษาพบว่ากลุ่มผู้ทดลองที่มีรายงานว่าไม่ค่อยได้รับหรือไม่ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนรวมงานมีแนวโน้มการเสียชีวิตมากกว่ากลุ่มผู้ทดลองที่ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานเป็นจำนวนถึง 2.4 เท่า สิ่งที่น่าสนใจคือ ความเสี่ยงต่อการตายนี้เกิดขึ้นต่อลักษณะความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงานด้วยกัน ไม่ใช่ความสัมพันธ์ของผู้ทำการทดลองกับเจ้านายหรือหัวหน้าที่อยู่ในระดับสูงกว่า

อย่างไรก็ตาม การศึกษานี้เป็นเพียงการตั้งข้อสังเกต จึงยังไม่สามารถตัดสินได้อย่างชัดเจนว่าการที่มีบรรยากาศสิ่งแวดล้อมในที่ทำงานที่เป็นพิษนั้นจะเป็นสาเหตุให้เกิดการตาย ความสัมพันธ์ที่แสดงให้เห็นจากการศึกษานี้นั้นเป็นเพียงสิ่งที่แสดงถึง “ความเสี่ยง” โดยความเสี่ยงที่เกิดขึ้นนี้มีแนวโน้มจะเกิดกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย นั่นอาจเป็นเพราะว่าผู้หญิงที่มีบทบาทในที่ทำงานนั้นมีความรับผิดชอบในชีวิตสูงกว่าผู้ชาย

อ่านเพิ่มที่ ไทม์

Posted by Natchanaht 15/08/11 – Edited by Wichuda 15/08/15

 

Related posts:

  1. โซมาเลีย ไม่มีอาหารให้อดในช่วงเดือนรอมฎอน     (Time 2/08/11) เดือนรอมฎอนเป็นเดือนที่สำคัญของชาวมุสลิม โดยชาวมุสลิมจะถือศีลอดตลอดทั้งเดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะได้รับรู้ถึงความรู้สึกของผู้ที่ไม่ได้รับการดูแลจากสังคม ในปีนี้เดือนรอมฎอนได้เริ่มขึ้นในวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา...
  2. ระบบการเมืองแบบประชาธิปไตยในตะวันตกช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจได้หรือไม่   (Time 3/08/11) เป็นที่ทราบกันดีว่าภาวะเศรษฐกิจในสหรัฐฯ และยุโรปขณะนี้อยู่ในช่วงขาลง ซึ่งล่าสุดที่ผ่านมาสหรัฐฯ รอดพ้นจากการเป็นประเทศที่ผิดนัดชำระหนี้ไปได้อย่างหวุดหวิด อีกทั้งประเทศในแถปภาคพื้นยุโรป ผู้นำกลุ่มประเทศยูโรโซนก็ได้มีการประชุมเพื่อหาทางช่วยเหลือหาเงินกู้ยืมให้กับประเทศอิตาลีและสเปน สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความวุ่นวายของสภาพเศรษฐกิจทั่วโลก...
  3. หลักทรัพย์ค้ำประกันกับการยุติกรณีเครื่องบินพระที่นั่งถูกอายัด   (Spiegel Online 3/08/11) จากข้อพิพาทระหว่างไทย – เยอรมนี กรณีเครื่องบินสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ถูกอายัดที่สนามบินเมืองมิวนิค...
  4. แผ่นดินไหวปาปัวนิกินี (Time 01/08/11) เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณชายฝั่งเกาะแปซิฟิก ประเทศปาปัวนิวกินี ในวันนี้ (01/08/11) เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้บาดเจ็บ รวมถึงยังไม่มีการเตือนภัยสึนามื สำนักงานธรณีวิทยาของสหรัฐฯ (USGS)...
  5. ซีอีโออินเดียกับการเป็นผู้นำด้านการบริหารแนวหน้าของโลก (TIME 01/08/11) อะไรอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของซีอีโออินเดีย และอะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้ผู้นำด้านการบริหาร ชาวอินเดียจำนวนมากประสบความสำเร็จ คำตอบคือ ความหลายหลายทางวัฒนธรรมในอินเดีย สภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน รวมถึงการเป็นประเทศกำลังพัฒนาของอินเดีย อีกประการหนึ่งคือ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top