วิกฤติหนี้สหรัฐฯ ส่งผลถูกลดอันดับเครดิตหนี้

(Reuters 7/08/11) ปัญหาเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่เกิดขึ้นล่าสุดนั้นส่งผลให้สแตนดาร์ดแอนด์พัวรส์ (S&P) ลดอันดับเครดิตหนี้สหรัฐฯ จากที่เคยอยู่อันดับสูงสุดคือทริปเปิล (AAA) ลงมาอยู่ที่ดับเบิลเอพลัส (AA+) การถูกลดอันดับเครดิตหนี้ในครั้งนี้นั้น ส่งผลให้นายธนาคาร นักกฎหมายและนักลงทุนทั้งหลายกังวลว่าจะเป็นการลดอันดับเครดิตในระยะยาว และหากเป็นเช่นนั้น ก็จะส่งผลต่อระบบการเงินทั่วโลกเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงหนึ่งในประเด็นของปัญหาตลาดโลกที่เกิดขึ้นขณะนี้ เนื่องจากทางฝั่งยุโรปเองก็กำลังเผชิญกับวิกฤติหนี้ที่กระจายไปสู่ประเทศอิตาลีและสเปนเช่นกัน

อ่านเพิ่มที่ รอยเตอร์ส

Posted by Natchanaht 8/08/11 – Edited by Wichuda 08/08/11

 

 

Related posts:

  1. เทคโนโลยีวอลโวช่วยหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุรถชน   (Strait Times/Reuters 20/07/11) เทคโนโลยีวอลโวช่วยป้องกันอุบัติเหตุรถชน เทคโนโลยีนี้ถูกเรียกว่า “ซิตี้ เซฟตี้” ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงอุบัติเหตุการชน ท่ามกลางสภาพการจราจรที่ติดขัด...
  2. การระบาดของเชื้ออีโคไล สิ้นสุดแล้ว (AFP 27/07/11) เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการระบาดของโรคแห่งเยอรมนีเปิดเผยว่าการระบาดของเชื้ออีโคไลที่คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 50 ราย และมีผู้ป่วยจำนวนกว่า 4000 คนสิ้นสุดลงแล้ว รายงานดังกล่าวเปิดเผยว่าการระบาดของโรคที่เกิดจากเชื้ออีโคไลนั้นแพร่กระจายอย่างหนักในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม...
  3. แม่บ้านสเตราส์ คาห์น เผยอาจฟ้องเป็นคดีแพ่ง (BBC 28/07/11) ทนายแม่บ้านผู้กล่าวหาอดีตผอ. ไอเอ็มเอฟ ว่ากระทำการฐานพยายามข่มขืนเธอกล่าวว่า อาจฟ้องคดีนี้เป็นคดีแพ่ง เนื่องจากอัยการแมนฮัตตันเปิดเผยต่อสาธารณะว่าข้อกล่าวหาของแม่บ้านผู้นี้ขาดความน่าเชื่อถือ ในการออกสื่อเป็นครั้งแรกของแม่บ้านผู้นี้นั้น เธอได้กล่าวถึงความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับตนเองและครอบครัว อย่างไรก็ตาม...
  4. อิตาลีมีแนวโน้มผิดนัดชำระหนี้ สเปนอาจรอด   (BBC 3/08/11) ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจอังกฤษคาดการณ์ว่าอิตาลีมีแนวโน้มในการผิดนัดชำระหนี้ แต่สเปนยังมีโอกาสที่จะหลีกเลี่ยงสถานการณ์นี้ได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (3/08/11) นายกรัฐมนตรีอิตาลี นายซิลวีโอ...
  5. สภาล่างสหรัฐฯ โหวตแผนกู้วิกฤติหนี้จอห์น โบห์เนอร์   (BBC 29/07/11) การประชุมในคืนวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา (28/07/11) นายจอห์น โบห์เนอร์พยายามอย่างหนักที่จะจูงใจให้สมาชิกสภานิติบัญญัติสหรัฐฯ โหวตให้กับร่างพรบ. ของเขาที่มีนโยบายขยายเพดานหนี้...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top