วิกฤติซีเรีย คนถูกฆ่าราวกับแกะ

 

(AP 4/08/11) วิกฤติซีเรียที่เกิดขึ้น ณ เมืองฮามาในขณะนี้ มีชาวเมืองกล่าวว่า ผู้คนถูกฆ่าตายราวกับแกะ ถนนทั้งสายเต็มไปด้วยการฝังศพของผู้คนที่ล้มตายเหล่านั้น บ้างก็ทำการฝังศพที่บ้านของตนเอง เพราะจะเป็นการเสี่ยงชีวิตต่อการโจมตีของกองทัพหากจะเดินทางไปฝังศพ ณ สุสาน ผู้คนเริ่มประสบปัญหาขาดแคลนอาหาร ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็ถูกตัดขาดจากระบบไฟฟ้าและอินเทอร์เน็ต

ผู้อยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า เขาเห็นคนถือปืนเดินกราดยิงประชาชนบนถนนอย่างเกลื่อนกลาด นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิ กล่าวแสดงความกังวลต่อสถานการณ์ที่ไร้มนุษยธรรมในเมืองนี้ และเป็นห่วงเกี่ยวกับเรื่องอาหารและความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่ชาวเมืองซีเรียไม่ได้รับจากกองทัพแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มที่ ฮัฟฟิงตันโพสต์ (เอพี)

Posted by Natchanaht 5/08/11 – Edited by Wichuda 05/08/11

 

Related posts:

  1. วิกฤติซีเรีย เริ่มวันแรกของเดือนรอมฎอน   (BBC 02/08/11) ชาวเมืองกว่า 130 คนถูกฆ่าโดยเจ้าหน้าที่ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (31/07/11) เกิดขึ้นใน ณ กรุงฮามา...
  2. วิกฤติซีเรียทวีความรุนแรง กองทัพเดินหน้าโจมตี (BBC 3/08/11) กองทัพซีเรียยังคงเดินหน้าโจมตีกลางกรุงฮามา ส่งผลให้มีผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก ชาวซีเรียจำนวนมากหลบหนีไปยังเขตละแวกอื่นด้วยความหวาดกลัวต่อการโจมตีดังกล่าว รัฐบาลซีเรียไม่สามารถควบคุมเหตุการณ์ในเมืองฮามาได้อีกต่อไป ทั่วโลกต่างประนามความรุนแรงที่เกิดขึ้นในซีเรียและกดดันให้รัฐบาลซีเรียยุติการโจมตีในกรุงฮามา ประเทศอิตาลีเรียกเอกอัครราชทูตที่ประจำอยู่ ณ ประเทศซีเรียกลับ...
  3. พายุ “เอมิลี่” มุ่งหน้าสู่เฮติ (AP 3/08/11) พายุโซนร้อน “เอมิลี่” โหมเข้าสู่เขตเปอโตริโกในวันอังคารที่ผ่านมา (2/08/11) ส่งผลให้มีฝนตกหนักและลมกรรโชกแรงทางตอนใต้ของเมืองเปอโตริโก อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายและการบาดเจ็บใดๆ สายการบินท้องถิ่น LIAT...
  4. สหประชาชาติเริ่มแผนช่วยเหลือโซมาเลีย   (AFP 26/07/11) ภายหลังการประชุมฉูกเฉิน ณ กรุงโรมเพื่อหาทางช่วยเหลือประเทศที่ประสบภัยแล้งขั้นรุนแรงในแถบ “ฮอร์น ออฟ แอฟริกา” เมื่อวานนี้...
  5. ญี่ปุ่นเตรียมแผนจ่ายเงินชดเชยความเสียหายให้เหยื่อโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ (BBC 3/08/11) จากเหตุการณ์ภัยสึนามิที่เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น รัฐบาลญี่ปุ่นได้อนุมัติแผนจ่ายเงินชดเชยความเสียหายให้แก่เหยื่อที่ได้รับผลกระทบจากการระเบิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ (TEPCO) โดยได้มีการประเมินงบประมาณที่จะต้องจ่ายในเบื้องต้นไว้เป็นจำนวนกว่า 100 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อ่านเพิ่มที่ บีบีซี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top