มาตรฐานผลการเรียนเด็กสก็อตเพิ่มสูงขึ้น

(BBC 3/08/11) ผลการเรียนของเด็กนักเรียนชาวสก็อตแลนด์มีมาตรฐานสูงขึ้น ความสำเร็จดังกล่าวเกิดขึ้นจากพัฒนาและเปลี่ยนแปลงการเรียนการสอนให้ดีขึ้น นักเรียนชาวสก็อตแลนด์มีเป้าหมายในชีวิตที่สูงและพวกเขาก็ประสบความสำเร็จในการเดินไปตามเป้าหมายนั้น

รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการการ กล่าวว่า พวกเราต้องการให้การพัฒนาทางการเรียนรู้เกิดขึ้น เพราะเชื่อว่าหากนักเรียนมีความสามารถและทักษะที่สูงขึ้นก็จะได้งานที่ดีขึ้นและในที่สุดสิ่งเหล่านี้ก็จะทำให้ประเทศสก็อตแลนด์เจริญมั่งคั่งขึ้น ความสำเร็จที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องน่ายินดีที่จะเฉลิมฉลองเพราะนี่คือการพัฒนาที่ถือเป็นการเพิ่มโอกาสที่ดีในชีวิตของเด็กเหล่านี้ ปัจจัยประการสำคัญที่ช่วยให้มาตรฐานการเรียนของนักเรียนชาวสก็อตแลนด์ดีขึ้นคือการนำภาษาอังกฤษมาใช้ในหลักสูตรการเรียนการสอนนั่นเอง

อ่านเพิ่มที่ บีบีซี

Posted by Natchanaht 4/08/11 – Edited by Wichuda

 

Related posts:

  1. เหตุรถไฟจีนตกราง โทษระบบสัญญาณไฟ (BBC 28/07/11) เจ้าหน้าที่กล่าวว่าจากเหตุการณ์รถไฟจีนตกรางที่คร่าชีวิตผู้โดยสารราว 39 ราย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานั้น มีสาเหตุมาจากความบกพร่องของระบบสัญญาณไฟ โดยระบบสัญญาณไฟไม่เปลี่ยนจากไฟเขียวเป็นไฟแดง และเกิดเหตุฟ้าผ่าที่รถไฟขบวนแรกจึงทำให้รถไฟหยุดชะงักลงและไปชนท้ายรถไฟอีกขบวนจนทำให้รถไฟตกราง จากอุบัติเหตุในครั้งนี้...
  2. ญี่ปุ่นเตรียมแผนจ่ายเงินชดเชยความเสียหายให้เหยื่อโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ (BBC 3/08/11) จากเหตุการณ์ภัยสึนามิที่เกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น รัฐบาลญี่ปุ่นได้อนุมัติแผนจ่ายเงินชดเชยความเสียหายให้แก่เหยื่อที่ได้รับผลกระทบจากการระเบิดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ (TEPCO) โดยได้มีการประเมินงบประมาณที่จะต้องจ่ายในเบื้องต้นไว้เป็นจำนวนกว่า 100 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อ่านเพิ่มที่ บีบีซี...
  3. แผ่นดินถล่มเกาหลีใต้ เสียชีวิต 10 ราย (BBC 27/07/11) เกิดเหตุแผ่นดินถล่มทางตอนเหนือของเกาหลีใต้หลังจากที่ฝนตกอย่างรุนแรง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 10 รายและสูญหายอีกเป็นจำนวนมาก ผู้ช่วยชีวิตจำนวนกว่าร้อยคนถูกระดมไปเพื่อค้นหาจำนวนผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์แผ่นดินถล่มในครั้งนี้ ที่เมืองชุนชอน มีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตจำนวน...
  4. เบรวิก ผู้สังหารหมู่นอร์เวย์เผยเป้าหมายการโจมตีที่แท้จริง (BBC 30/07/11) แอนเดอร์ เบห์ริง เบรวิก ชายผู้ยอมรับว่าตนเป็นผู้ทำการก่อวินาศกรรมและสังหารหมู่ชาวนอร์เวย์ ถูกสอบสวนเป็นเวลา 10 ชั่วโมงในวันศุกร์ที่ผ่านมา (30/07/11)...
  5. เศรษฐกิจอังกฤษชะลอตัว   (BBC 26/07/11)  การเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศอังกฤษอยู่ในภาวะชะลอตัวระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จากผลการวิจัยของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ซึ่งกระตุ้นให้รัฐบาลอังกฤษเร่งฟื้นตัวเศรษฐกิจโดยเร็ว รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของอังกฤษ จอร์จ ออสบอร์น กล่าวว่าปัจจัยส่วนหนึ่งที่มีผลต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจอังกฤษนั้นมีผลมาจากวันหยุดยาวของธนาคารอังกฤษในช่วงที่มีพิธีเษกสมรสเจ้าชายวิลเลียมและเคท...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top