รัฐบาลประกาศไม่ใช้เงินส่วนพระองค์กรณีเครื่องบินพระที่นั่งถูกอายัด

 

(The Nation 3/08/11) จากแถลงการณ์ของแถลงการณ์ เรื่อง การอายัดเครื่องบินพระที่นั่งของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร อันแสดงถึงพระประสงค์ที่จะทรงชดใช้ค่าเครื่องบินที่ถูกเยอรมันอายัดด้วยพระองค์เองนั้น

รัฐบาลไทยโดยนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (2/08/11) ว่าจะไม่ใช้เงินส่วนพระองค์เพื่อวางเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันตามที่ศาลเยอรมันเรียกร้อง แต่จะหาทางคลี่คลายปัญหานี้โดยเร็วทั้งจะรักษาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของไทย – เยอรมันและจะปกปักรักษาพระเกียรติของราชวงศ์ไทย

นายอภิสิทธิ์ได้เรียกประชุมกับอัยการสูงสุด จุลสิงห์ วสันตสิงห์ เมื่อวานนี้ (2/08/11) เพื่อหารือวิธีการที่จะยุติข้อขัดแย้งระหว่างไทย – เยอรมัน โดยในวันนี้ (3/08/11) สำนักงานอัยการสูงสุดจะส่งทีมนักกฎหมายไปยังประเทศเยอรมนีเป็นเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว

อ่านเพิ่มที่ เดอะเนชั่น

Posted by Natchanaht 3/08/11 – Edited by Wichuda 03/08/11

 

Related posts:

  1. สมเด็จพระบรมฯ พระราชทานเงินส่วนพระองค์ยุติข้อพิพาทไทย – เยอรมัน (The Nation 02/08/11) ครม. น้อมรับคำแนะนำของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราสฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในการที่จะทรงใช้เงินส่วนพระองค์วางเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันกรณีเครื่องบินพระที่นั่งโบอิ้ง 737 ถูกอายัด ณ...
  2. อภิสิทธิ์เผยมีข้อมูลใหม่หวังเป็นประโยชน์ต่อคดีไทย-เยอรมัน (The Nation 29/07/11) จากการประชุมเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา (28/07/11) นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปิดเผยว่าตนมีข้อมูลสำคัญซึ่งคาดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อกรณีพิพาทระหว่างไทย-เยอรมันที่มีฐานความขัดแย้งมาจากคดีทางด่วนโทลเวย์ระหว่างรัฐบาลไทยกับบริษัทเอกชนสัญชาติเยอรมัน วอลเทอร์...
  3. รัฐบาลไทยไม่พอใจท่าทีเยอรมนี (The Nation 28/07/11) กระทรวงการต่างประเทศของไทยแสดงความไม่พอใจต่อการกระทำของเยอรมนีที่มีต่อคำสั่งศาลกรณีเครื่องบินพระที่นั่งของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร โบอิ้ง 737 ถูกอายัด รายงานเปิดเผยว่าความขัดแย้งที่เคยเกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อนนั้นเป็นเรื่องระหว่างรัฐบาลไทยกับวอลเทอร์ บาว...
  4. อภิสิทธิ์ลั่นเยอรมนีไม่มีเหตุผลยึดเครื่องบินลำที่ 2 (The Nation 26/07/11) นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวว่าเยอรมนีไม่มีเหตุผลในการยึดเครื่องบินส่วนพระองค์ลำที่ 2 ของไทยเพื่อมาทดแทนแทนเครื่องบินลำแรกที่ได้ถอนการอายัดไปแล้ว ในขณะเดียวกัน...
  5. บางกอกสกายวอล์คโครงการสิ้นเปลืองเงิน   (The Nation 26/07/11) กลุ่มผู้ต่อต้านการก่อสร้างโครงการสกายวอล์ค ซึ่งเป็นเส้นทางเดินใต้รถไฟลอยฟ้ากล่าวว่าโครงการดังกล่าวเป็นการสิ้นเปลืองเงิน โดย นายกสมาคมต่อต้านโลกร้อน นายศรีสุวรรณ จรรยา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top