อภิสิทธิ์เผยมีข้อมูลใหม่หวังเป็นประโยชน์ต่อคดีไทย-เยอรมัน

(The Nation 29/07/11) จากการประชุมเมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา (28/07/11) นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เปิดเผยว่าตนมีข้อมูลสำคัญซึ่งคาดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อกรณีพิพาทระหว่างไทย-เยอรมันที่มีฐานความขัดแย้งมาจากคดีทางด่วนโทลเวย์ระหว่างรัฐบาลไทยกับบริษัทเอกชนสัญชาติเยอรมัน วอลเทอร์ บาว จนกระทั่งเรื่องดังกล่าวครุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้งจากการอายัดเครื่องบินพระที่นั่งของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ฯ สยามมกุฎราชกุมาร

อย่างไรก็ตามนายอภิสิทธิ์ กล่าวว่ายังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวได้ในทันที เพราะเกรงว่าจะมีผลกระทบต่อกระบวนการดำเนินคดีของศาลในนิวยอร์คและมิวนิค แต่เชื่อมั่นว่าหากรัฐบาลเยอรมันได้รับทราบข้อมูลนี้จะมีท่าทีที่ดีขึ้นต่อประเทศไทย

อ่านเพิ่มที่ เดอะเนชั่น

Posted by Natchanaht 29/07/11 – Edited by Wichuda 29/07/11

Related posts:

  1. รัฐบาลไทยไม่พอใจท่าทีเยอรมนี (The Nation 28/07/11) กระทรวงการต่างประเทศของไทยแสดงความไม่พอใจต่อการกระทำของเยอรมนีที่มีต่อคำสั่งศาลกรณีเครื่องบินพระที่นั่งของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร โบอิ้ง 737 ถูกอายัด รายงานเปิดเผยว่าความขัดแย้งที่เคยเกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อนนั้นเป็นเรื่องระหว่างรัฐบาลไทยกับวอลเทอร์ บาว...
  2. บางกอกสกายวอล์คโครงการสิ้นเปลืองเงิน   (The Nation 26/07/11) กลุ่มผู้ต่อต้านการก่อสร้างโครงการสกายวอล์ค ซึ่งเป็นเส้นทางเดินใต้รถไฟลอยฟ้ากล่าวว่าโครงการดังกล่าวเป็นการสิ้นเปลืองเงิน โดย นายกสมาคมต่อต้านโลกร้อน นายศรีสุวรรณ จรรยา...
  3. ผู้ประกอบการรีสอร์ทวังน้ำเขียวเตรียมต่อสู้รัฐบาล (The Nation 25/07/11) ผู้ประกอบการรีสอร์ทและโรงแรมที่ถูกกล่าวหาว่าบุกรุกพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติและเขตป่าสงวนบริเวณ ต.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ยืนยันจะประท้วงหากรัฐบาลฟ้องขับไล่  นายประเสริฐ เกียรติทรงพาณิชย์ ทนายความของกลุ่มผู้ประกอบการได้ให้ข้อมูลว่า...
  4. ยิ่งลักษณ์ประกาศจะเลือกครม.ด้วยตนเอง (The Nation 25/07/11) ว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิเสธข้อกล่าวหานายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าหน้าพรรครักประเทศไทย ที่กล่าวว่าชุดครม.ชุดใหม่จะเป็นไปในลักษณะ...
  5. อภิสิทธิ์ลั่นเยอรมนีไม่มีเหตุผลยึดเครื่องบินลำที่ 2 (The Nation 26/07/11) นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวว่าเยอรมนีไม่มีเหตุผลในการยึดเครื่องบินส่วนพระองค์ลำที่ 2 ของไทยเพื่อมาทดแทนแทนเครื่องบินลำแรกที่ได้ถอนการอายัดไปแล้ว ในขณะเดียวกัน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top