สาธารณสุขอุบลราชธานีเตือนระวังโรคฉี่หนู

(ไอเอ็นเอ็น  วันที่ 29/07/11)   นายแพทย์สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ขณะนี้มีฝนตกลงมาทำให้น้ำท่วมขัง ฤดูกาลเกี่ยวกับโรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู โดยสถิติระหว่างเดือนมกราคม ถึง กรกฎาคม ปีนี้ พบผู้ป่วยโรคฉี่หนูแล้ว 19 ราย แต่ยังไม่พบผู้เสียชีวิต  ในเดือนกรกฎาคมนี้ พบผู้ป่วยแล้ว 3 ราย ซึ่งพบที่อำเภอแถบชายแดน อ.น้ำยืน อ.บุณฑริก อ. อ.น้ำขุ่น ที่มีการระบาดของหนู อยากบอกเตือนประชาชน ถ้าจะออกไปลุยน้ำ กรุณาสวมรองเท้าบูท ถ้าเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย จะทำให้มีอาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ แต่ถ้าหากปล่อยไว้นานๆ จะมีอาการหนัก จะมีตาอักเสบ ตาแดง น้ำตาไหล สู้แสงไม่ได้ ถ้าเข้าสู่สมองจะทำให้อาการเพ้อ หากเชื้อเข้าสู่ไต จะทำให้เสียชีวิตได้ในเวลาต่อมา

 

อ่านเพิ่มที่  ไอเอ็นเอ็น

Posted by Suphannee 29/07/11 – Edited by Suranand 29/07/11

 

Related posts:

  1. ‘นกเตน’ ถล่มฟิลิปปินส์ เสียชีวิต 41 ราย (ไอเอ็นเอ็น  วันที่ 29/07/11)  ศูนย์บริหารและลดความเสี่ยงภัยจากภัยพิบัติแห่งฟิลิปปินส์ หรือ NDRRMC เผยตัวเลขผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์น้ำท่วมอันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุนกเตน ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 41 ราย...
  2. ธปท.ชี้เศรษฐกิจมิถุนายนขยายตัวดี เงินเฟ้อพุ่ง (ไอเอ็นเอ็น  29/07/11)   นายเมธี สุภาพงษ์  ผอ.อาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวถึงรายงานเศรษฐกิจและการเงิน ฉบับเดือนมิถุนายน...
  3. น้ำป่าไหลทะลักเข้าท่วม 2 ชุมชน ในพื้นที่ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร (สยามรัฐ  25/07/11)  นายวิมลเดช  สุขเอี่ยม นายกเทศบาลตำบล(ทต.)ทับคล้อ จ.พิจิตร ได้นำหน่วยกู้ภัยออกช่วยเหลือชาวบ้าน หลังจากที่เกิดฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก หลายวันติดต่อกัน ทำให้น้ำป่าไหลหลากมาจากเทือกเขาเพชรบูรณ์...
  4. เคล็ดลับการเก็บน้ำหอม (Lisa 27/07/11)    คุณสามารถยืดอายุของน้ำหอมให้มีกลิ่นหอมคงเดิมออกไปได้อีก ซึ่งน้ำหอมก็เหมือนผลิตภัณฑ์ความงามอื่นๆที่มีวันหมดอายุเหมือนกัน และยังคงมีเคล็บลับดีๆให้ลองทำ เช่น อย่าเก็บไว้ใกล้ความร้อนหรือความเย็นจัด, อย่าเก็บไว้ในห้องน้ำ, เก็บไว้ในที่มืดๆ, อย่าปิดฝาทิ้งไว้ ...
  5. ราคาหมูย่างเมืองตรังพุ่ง ก.ก.ละ 400 บาท (ข่าวสด 25/07/11)    ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสำรวจร้านจำหน่ายหมูย่าง ในตลาดสดเทศบาลนครตรัง  โดยพบว่าบรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา  และพ่อค้าแม่ค้าต่างบ่นกันเป็นเสียงเดียวว่า  ในช่วงประมาณ 1-2 เดือนที่ผ่านมานี้ หมูย่างขายได้น้อยลง ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top