อุตสาหกรรมตากเตรียมสั่งปิดโรงงานมันสำปะหลัง

(ไอเอ็นเอ็น  วันที่ 29/07/11)   นายพงษ์ศักดิ์  จันทร์เรืองรอง อุตสาหกรรมจังหวัดตาก ได้สั่งการให้ นายวิเชียร เจริญธีรบูลย์ หัวหน้ากลุ่มงานฝ่ายโรงงานสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดตาก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เดินทางไปตรวจสอบโรงงานมันสำปะหลัง ของบริษัท แม่สอดสตารซ์ จำกัด ภายหลังจากมีประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงได้ร้องเรียนว่า โรงงานดังกล่าวได้ทิ้งกากของเสีย และขยะจากมันสำปะหลังลงในลำห้วย ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น  และน้ำเน่าเสีย ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ  จากการตรวจสอบพบว่า โรงงานมันสำปะหลัง ของบริษัท แม่สอดสตารซ์ มีปัญหาตามที่ถูกร้องเรียนจริง และทางอุตสาหกรรมตาก ต้องสั่งให้ยุติการดำเนินกิจการเป็นการชั่วคราว เพื่อให้ทางโรงงานได้แก้ไขตามข้อร้องเรียน

 

อ่านเพิ่มที่  ไอเอ็นเอ็น

Posted by Suphannee 29/07/11 – Edited by Suranand 29/07/11

Related posts:

  1. ‘นกเตน’ ถล่มฟิลิปปินส์ เสียชีวิต 41 ราย (ไอเอ็นเอ็น  วันที่ 29/07/11)  ศูนย์บริหารและลดความเสี่ยงภัยจากภัยพิบัติแห่งฟิลิปปินส์ หรือ NDRRMC เผยตัวเลขผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์น้ำท่วมอันเนื่องมาจากอิทธิพลของพายุนกเตน ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 41 ราย...
  2. ธปท.ชี้เศรษฐกิจมิถุนายนขยายตัวดี เงินเฟ้อพุ่ง (ไอเอ็นเอ็น  29/07/11)   นายเมธี สุภาพงษ์  ผอ.อาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)  กล่าวถึงรายงานเศรษฐกิจและการเงิน ฉบับเดือนมิถุนายน...
  3. สาธารณสุขอุบลราชธานีเตือนระวังโรคฉี่หนู (ไอเอ็นเอ็น  วันที่ 29/07/11)   นายแพทย์สุรพร ลอยหา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ขณะนี้มีฝนตกลงมาทำให้น้ำท่วมขัง ฤดูกาลเกี่ยวกับโรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ...
  4. บางกอกสกายวอล์คโครงการสิ้นเปลืองเงิน   (The Nation 26/07/11) กลุ่มผู้ต่อต้านการก่อสร้างโครงการสกายวอล์ค ซึ่งเป็นเส้นทางเดินใต้รถไฟลอยฟ้ากล่าวว่าโครงการดังกล่าวเป็นการสิ้นเปลืองเงิน โดย นายกสมาคมต่อต้านโลกร้อน นายศรีสุวรรณ จรรยา...
  5. เคล็ดลับการเก็บน้ำหอม (Lisa 27/07/11)    คุณสามารถยืดอายุของน้ำหอมให้มีกลิ่นหอมคงเดิมออกไปได้อีก ซึ่งน้ำหอมก็เหมือนผลิตภัณฑ์ความงามอื่นๆที่มีวันหมดอายุเหมือนกัน และยังคงมีเคล็บลับดีๆให้ลองทำ เช่น อย่าเก็บไว้ใกล้ความร้อนหรือความเย็นจัด, อย่าเก็บไว้ในห้องน้ำ, เก็บไว้ในที่มืดๆ, อย่าปิดฝาทิ้งไว้ ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top