49 วัน ยิ่งลักษณ์สู่นายกฯหญิง คนแรกของประเทศไทย

49 วัน ยิ่งลักษณ์สู่นายกฯหญิง คนแรกของประเทศไทย

กองบรรณาธิการข่าวสด

สำนักพิมพ์มติชน กรกฎาคม 2554

LIFE Today 24 Hours 44 Days with Yingluck Shinawatra

บุญธรรม พิกุลศรี บรรณาธิการ

ช่วงนี้แผงหนังสือเริ่มเต็มไปด้วยหน้าของ “ว่าที่นายกรัฐมนตรี” นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งถือว่าเป็นปรากฏการณ์ประชาธิปไตยของประเทศที่น่าตื่นเต้นและยินดี โดยเฉพาะเมื่อจะมาเป็น “นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรก” ของไทย ทั้งเป็นความหวังของคนส่วนใหญ่ที่เลือกเธอมาว่าจะสามารถนำพาประเทศให้พ้นวิกฤตความขัดแย้งทางการเมือง ตลอดจนแก้ปัญหาปากท้องได้อย่างจริงจัง

ไม่อยาก “ตกเทรนด์” ขอแนะนำหนังสือสองเล่มสำหรับคอการเมืองและนักสะสมหนังสือ เพราะอาจหาไม่ได้อีกแล้วหากพ้นช่วงนี้ไป!!

เล่มแรกมาจากสำนักพิมพ์มติชน โดยกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ “ข่าวสด” ที่รวบรวมภาพสวยๆ และไล่เรียงเหตุการณ์โดยย่อตั้งแต่วันแรก 16 พฤษภาคม วันแถลงเปิดตัว นางสาวยิ่งลักษณ์ จะถึงวันที่ 3 กรกฎาคม วันเลือกตั้งที่พรรคเพื่อไทยชนะถล่มทลาย ทั้งยังมีการสัมภาษณ์บุคคลหลากหลาย รวมถึงเล่าเรื่องตั้งแต่วัยเด็กจนทำงานและเป็น “นักการเมือง” ในที่สุด!!

อีกเล่มเป็นนิตยสารภาพ มีเรื่องราวประกอบเล็กน้อย และเมื่อพิมพ์มายังไม่ทราบผลการเลือกตั้ง แต่บรรณาธิการ (และเจ้าของ) หนังสือเป็นมือเก่า “บุญธรรม พิกุลศรี” รับรองคุณภาพได้ ภาพสวย น่าซื้อเก็บเป็นที่ระลึก เรียกว่ามี “คุณปู” หาเสียงทุกมุม

พร้อมด้วยผู้สมัครคนอื่นๆและผู้สนับสนุนต่างชูนิ้ว “หมายเลข 1” กันหรา!!

By Nomtan

Related posts:

  1. 4 ปี ‘ยิ่งลักษณ์’ เปลี่ยนใจลุยการเมือง “ยิ่งลักษณ์” 4ปีผ่านไป จำใจหันร่วมวงการเมืองเพื่อ”ทักษิณ” หลังอดีตนายกฯประเมินน้องสาวเสี่ยง ดีกว่าเลือกคนนอก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับเลือกให้เป็นผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่ออันดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย...
  2. พบ ผบ.ทบ. นักข่าวก็ช่างถามจริง ถามกลับไปกลับมาเหมือนตีปิงปอง แต่เอาละอาชีพต้องหาข่าว แถมมีคนเปิดประเด็นให้เสร็จสรรพไม่ถามก็กระไรอยู่ เปิดฉากด้วย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไประบุว่า หากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งก็จะมีปฏิกิริยาต่อต้าน ต้องถูกแย่งชิงอำนาจไปอีก...
  3. ปรากฏการณ์ ยิ่งลักษณ์                   ปรากฏการณ์...
  4. การเมืองแบบหมาๆ ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ กรกฎาคม 2554 ผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2554 ออกมาอย่างชัดเจนว่าการเมืองไทยในช่วงต่อจากนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างสองพรรคการเมืองใหญ่ คือ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top