สหประชาชาติเริ่มแผนช่วยเหลือโซมาเลีย

 

(AFP 26/07/11) ภายหลังการประชุมฉูกเฉิน ณ กรุงโรมเพื่อหาทางช่วยเหลือประเทศที่ประสบภัยแล้งขั้นรุนแรงในแถบ “ฮอร์น ออฟ แอฟริกา” เมื่อวานนี้ (25/07/11) องค์การสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น ได้เริ่มแผนปฏิบัติการโดยมีการนำอาหารที่ขนส่งโดยเครื่องบินไปแจกจ่ายให้แก่ผู้คนประเทศโซมาเลีย เอธิโอเปีย และเคนยา

หัวหน้าองค์การอาหารโลก (WFP) ที่เข้าร่วมการช่วยเหลือในครั้งนี้เปิดเผยว่าสภาพภัยแล้งอันเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับเด็กในโซมาเลียรุนแรงที่สุดเท่าที่เขาเคยพบเห็นมา นายชาค ดิยุฟ ผู้อำนวยการองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) กล่าวว่า สถานการณ์ภัยแล้งอันเลวร้ายในครั้งนี้ต้องการการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนจากทั่วโลก

อ่านเพิ่มที่ สเตรทสโทม์ส (เอเอฟพี)

Posted by Natchanaht 26/07/11- Edited by Wichuda 26/07/11

Related posts:

  1. เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังเรียกร้องผู้นำประเทศช่วยเหลือแอฟริกา   (AFP 25/07/11) บ็อบ เกลดอฟ รวมถึงสตีเฟน ฟราย และเอ็ดดี้ อิซซาร์ด ร่วมกับเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังและนักต่อสู้เพื่อสิทธิเรียกร้องทั้งหลายต่างพากันเรียกร้องให้ผู้นำประเทศช่วยเหลือและมีบทบาทต่อวิกฤตการณ์ภัยแล้งขั้นรุนแรงที่สุดในแถบบริเวณ...
  2. เอมี่ ไวน์เฮาส์ นักร้องชาวอังกฤษเสียชีวิต (AFP 25/07/11) เอมี่ ไวน์เฮาส์ นักร้องชื่อดังชาวอังกฤษเสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (23/07/2011) ด้วยวัยเพียง 27 ปีที่บ้านพักในลอนดอน การตายของเธอยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจากสาเหตุใดจนกว่าจะได้มีการชันสูตรศพ...
  3. คลินตัน มั่นใจสหรัฐฯ ฝ่าวิกฤติหนี้ได้แน่นอน (AFP 25/07/11)  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ฮิลลารี คลินตัน กล่าวว่าเธอมั่นใจว่าสภานิติบัญญัติจะสามารถป้องกันการผิดนัดชำระหนี้ของสหรัฐฯ ได้อย่างแน่นอน นางฮิลลารี ให้ความเชื่อมั่นต่อนักลงทุนในฮ่องกงว่าสหรัฐฯ จะสามารถผ่านพ้นวิกฤตการณ์ทางการเงินนี้ไปได้ท่ามกลางความหวาดกลัวต่อหายนะครั้งยิ่งใหญ่ในรอบปีหากสหรัฐฯ...
  4. UN ประกาศโซมาเลียประสบภาวะขาดแคลนอาหารขั้นรุนแรง (BBC 20/07/11) องค์การสหประชาชาติ (UN) ประกาศพื้นที่บริเวณตอนใต้ของโซมาเลีย (Somalia) อันได้แก่ ตอนใต้ของเมืองบากูลและเขตโลเวอร์ ชาเบล (Southern...
  5. เศรษฐกิจอังกฤษชะลอตัว   (BBC 26/07/11)  การเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศอังกฤษอยู่ในภาวะชะลอตัวระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จากผลการวิจัยของสำนักงานสถิติแห่งชาติ ซึ่งกระตุ้นให้รัฐบาลอังกฤษเร่งฟื้นตัวเศรษฐกิจโดยเร็ว รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของอังกฤษ จอร์จ ออสบอร์น กล่าวว่าปัจจัยส่วนหนึ่งที่มีผลต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจอังกฤษนั้นมีผลมาจากวันหยุดยาวของธนาคารอังกฤษในช่วงที่มีพิธีเษกสมรสเจ้าชายวิลเลียมและเคท...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top