อภิสิทธิ์ลั่นเยอรมนีไม่มีเหตุผลยึดเครื่องบินลำที่ 2

(The Nation 26/07/11) นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวว่าเยอรมนีไม่มีเหตุผลในการยึดเครื่องบินส่วนพระองค์ลำที่ 2 ของไทยเพื่อมาทดแทนแทนเครื่องบินลำแรกที่ได้ถอนการอายัดไปแล้ว ในขณะเดียวกัน อัยการสูงสุด นายจุลสิงห์ วสันตสิงห์ กล่าวว่าตนได้อธิบายต่อทนายความแล้วว่าเครื่องบินลำที่ 2 นั้นเป็นเครื่องบินส่วนพระองค์ของของมกุฎราชกุมารไทย เจ้าฟ้ามหาวชิราลงกรณ์ ไม่ใช่เป็นทรัพย์สินของรัฐบาล อย่างไรก็ดี นายจุลสิงห์ได้กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการรายงานว่าเครื่องบินลำที่ 2 ดังกล่าวนั้นได้ถูกยึดแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มที่ เดอะเนชั่น

Posted by Natchanaht 26/07/11 – Edited by Suranand 26/07/11

 

 

Related posts:

  1. ผู้ประกอบการรีสอร์ทวังน้ำเขียวเตรียมต่อสู้รัฐบาล (The Nation 25/07/11) ผู้ประกอบการรีสอร์ทและโรงแรมที่ถูกกล่าวหาว่าบุกรุกพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติและเขตป่าสงวนบริเวณ ต.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ยืนยันจะประท้วงหากรัฐบาลฟ้องขับไล่  นายประเสริฐ เกียรติทรงพาณิชย์ ทนายความของกลุ่มผู้ประกอบการได้ให้ข้อมูลว่า...
  2. ยิ่งลักษณ์ประกาศจะเลือกครม.ด้วยตนเอง (The Nation 25/07/11) ว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิเสธข้อกล่าวหานายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าหน้าพรรครักประเทศไทย ที่กล่าวว่าชุดครม.ชุดใหม่จะเป็นไปในลักษณะ...
  3. ศาลเยอรมนีคำสั่งวางเงิน 846 ล้านบาทก่อนนำเครื่องบินพระที่นั่งออกได้ (Bangkok Post 21/07/11) ศาลเยอรมนีมีคำสั่งให้นำเครื่องบินพระที่นั่งออกจากการอายัดได้ แต่ต้องนำเงินจำนวน 846 ล้านบาทมาวางเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน เครื่องบินโบอิ้ง 737 ซึ่งเป็นเครื่องบินพระที่นั่งในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช...
  4. รัฐบาลไทยปฏิเสธจ่ายเงินประกันวางหลักทรัพย์พร้อมต่อสู้คำสั่งศาลเยอรมนี (Bangkok Post 22/07/11) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการกระทรวงต่างประเทศ นายกษิต ภิรมย์ ให้ข้อมูลว่ารัฐบาลไทยจะไม่จ่ายเงินประกันวางหลักทรัพย์จำนวน 846 ล้านบาทตามที่ศาลเยอรมนีมีคำสั่งกรณีเครื่องบินพระที่นั่งถูกอายัด นายกษิตเปิดเผยว่าคณะเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ...
  5. อภิสิทธิ์ยืนยันกัมพูชาถอนกำลังทหารก่อน (Bangkok Post 22/07/11) นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เรียกร้องให้กัมพูชาถอนกำลังทหารออกจากบริเวณพิพาทไทย-กัมพูชา ปราสาทพระวิหาร ก่อนที่อินโดนีเซียจะเข้ามาเป็นผู้สังเกตการณ์ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นการยืนยันตามข้อเรียกร้องเดิมของไทย...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top