ผบ.ทบ.ฉุน นักวิชาการรู้ทุกเรื่อง ออกมาพูดแล้วรับผิดชอบหรือไม่?

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 2011-07-26

(โพสต์ทูเดย์ 26/07/11) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เปิดเผยว่า ได้เพิ่มเงินชดเชยให้ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก 3 ลำที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจากปกติจะได้ 4 แสนบาท เป็น 1.5 ล้านบาท กองทัพจะดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งหมด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า หากคิดว่ามูลค่ายุทโธปกรณ์มีมูลค่าหลายร้อยล้านบาท ก็ไม่เท่ากับการสูญเสียชีวิตอยากเรียนให้สังคมทราบว่า ที่ผ่านมากองทัพบก ใช้เครื่องมือที่มีอยู่ปัจจุบันที่ถือว่าทันสมัยที่สุด และในประเทศอาเซียนก็ใช้อากาศยานเช่นนี้ ทั้งแบล็กฮอว์ก ฮิวอี้ และเบลล์ 212 สิ่งที่เราห้ามไม่ได้ คือ อุบัติเหตุ เรื่องลมฟ้าอากาศ เราห้ามคนได้ ห้ามไม่ให้เครื่องบินขึ้นได้ จึงเป็นบทเรียนว่าวันข้างหน้าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้เกิดจากการทุจริตในการจัดซื้อจัดจ้างถือเป็นคนละประเด็น อย่าวิจารณ์อย่างนั้น

“นักวิชาการหลายคนรู้ทุกเรื่อง รู้เรื่องรบ เรื่องชายแดน เรื่องทหารก็รู้ นี่ ฮ.ตกยังรู้อีก ซึ่งคนเดิมออกมาพูด แล้วผมถามกลับไปว่ารับผิดชอบอะไรหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ ใครจะรับผิดชอบ กองทัพบกเสียหาย ประชาชนและสังคมเข้าใจผิด ผมถามว่าไอ้คนที่ออกมาพูดรับผิดชอบหรือไม่ เราและประเทศชาติจะอยู่อย่างไรถ้าท่านไม่มีเหตุผลเลย อยากพูดอะไรก็พูด ทำอะไรก็ทำ เว็บไซต์เฟซบุ๊กวาสนา นาน่วม เขียนเสียหายมาก หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ และหนังสือพิมพ์บางฉบับอีกหลายเรื่อง ทีวีเอเอสทีวี ทีวีแดง บ้านเมืองเสียหาย จำเป็นต้องออกมาพูด ถ้าประเทศไทย หรือคนไทยไม่เรียนรู้ว่า จะอยู่ร่วมกันอย่างไรก็อย่าอยู่กันเลย เสียเวลาเปล่า” ผบ.ทบ.กล่าว

อ่านเพิ่มที่ : โพสต์ทูเดย์ 26/07/11

Post By Wareerat 26-07-11 / Edit By Wichuda 26-07-11

Related posts:

  1. วาสนา นาน่วม: จุดยืนทหารตรงข้ามเพื่อไทย วาสนา นาน่วม สื่อมวลชนสายทหาร นักเขียนหนังสือ ชุดดัง “ลับ ลวง พราง” ให้สัมภาษณ์ กับ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top