บางกอกสกายวอล์คโครงการสิ้นเปลืองเงิน

 

(The Nation 26/07/11) กลุ่มผู้ต่อต้านการก่อสร้างโครงการสกายวอล์ค ซึ่งเป็นเส้นทางเดินใต้รถไฟลอยฟ้ากล่าวว่าโครงการดังกล่าวเป็นการสิ้นเปลืองเงิน โดย นายกสมาคมต่อต้านโลกร้อน นายศรีสุวรรณ จรรยา ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้คนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงบริเวณก่อสร้างและพ่อค้าตามถนนพบว่าผู้คนจำนวนมากไม่เห็นด้วยกับการก่อสร้างโครงการนี้ ซึ่งกลุ่มผู้ต่อต้านโครงการสกายวอล์คจะทำการเรียกร้องขอให้ผู้บริหารโครงการทบทวนแผนงานอีกครั้งหรืออาจจะยื่นฟ้องเป็นคดีให้ศาลปกครองมีคำวินิจฉัย

อ่านเพิ่มที่ เดอะเนชั่น

Posted by Natchanaht 26/07/11 – Edited by Suranand 26/07/11

Related posts:

  1. อภิสิทธิ์ลั่นเยอรมนีไม่มีเหตุผลยึดเครื่องบินลำที่ 2 (The Nation 26/07/11) นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวว่าเยอรมนีไม่มีเหตุผลในการยึดเครื่องบินส่วนพระองค์ลำที่ 2 ของไทยเพื่อมาทดแทนแทนเครื่องบินลำแรกที่ได้ถอนการอายัดไปแล้ว ในขณะเดียวกัน...
  2. ผู้ประกอบการรีสอร์ทวังน้ำเขียวเตรียมต่อสู้รัฐบาล (The Nation 25/07/11) ผู้ประกอบการรีสอร์ทและโรงแรมที่ถูกกล่าวหาว่าบุกรุกพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติและเขตป่าสงวนบริเวณ ต.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ยืนยันจะประท้วงหากรัฐบาลฟ้องขับไล่  นายประเสริฐ เกียรติทรงพาณิชย์ ทนายความของกลุ่มผู้ประกอบการได้ให้ข้อมูลว่า...
  3. ยิ่งลักษณ์ประกาศจะเลือกครม.ด้วยตนเอง (The Nation 25/07/11) ว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิเสธข้อกล่าวหานายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าหน้าพรรครักประเทศไทย ที่กล่าวว่าชุดครม.ชุดใหม่จะเป็นไปในลักษณะ...
  4. คำวินิจฉัยศาลโลกกับรัฐบาลชุดใหม่ของไทย (The Nation 20/07/11) คำวินิจฉัยศาลโลกที่มีคำสั่งให้ประเทศไทยและกัมพูชาจะต้องยินยอมให้ประเทศอินโดนีเซียเข้ามีบทบาทเป็นผู้สังเกตการณ์ท่ามกลางความขัดแย้งกรณีพิพาทปราสาทพระวิหารนั้น ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้กลุ่มประเทศอาเซียนก้าวเข้ามีส่วนร่วมในการสร้างความสันติให้แก่ไทยและกัมพูชา อย่างไรก็ตาม การดำเนินการต่อไปสำหรับประเทศไทยคงจะต้องขึ้นอยู่กับนโยบายระหว่างประเทศของรัฐบาลชุดใหม่ ซึ่งการทหารจะเข้ามามีบทบาทด้วย การที่มีรัฐบาลชุดใหม่ที่มาพร้อมคะแนนเสียงประชาชนที่ค่อนข้างเป็นเอกฉันท์ในครั้งนี้นั้น คาดว่าจะทำให้รัฐบาลไทยมีอำนาจในการตัดสินใจเรื่องการใช้กำลังทางทหารรวมถึงท่าทีที่จะมีต่อคำสั่งศาลโลกและนโยบายอาเซียน...
  5. คลื่นร้อนอันตรายกระจายทั่วสหรัฐฯ   (BBC 22/07/11) คลื่นร้อนอันตราย (Heat Wave) กระจายตัวทั่วสหรัฐฯ บริเวณตอนกลางและฝั่งตะวันออกของประเทศ ส่งผลให้อุณหภูมิขึ้นสูงถึง 37...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top