ผู้ประกอบการรีสอร์ทวังน้ำเขียวเตรียมต่อสู้รัฐบาล

(The Nation 25/07/11) ผู้ประกอบการรีสอร์ทและโรงแรมที่ถูกกล่าวหาว่าบุกรุกพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติและเขตป่าสงวนบริเวณ ต.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ยืนยันจะประท้วงหากรัฐบาลฟ้องขับไล่ 

นายประเสริฐ เกียรติทรงพาณิชย์ ทนายความของกลุ่มผู้ประกอบการได้ให้ข้อมูลว่า การที่เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ดำเนินการตามมาตรา 22 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติโดยการให้เจ้าของรีสอร์ทรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกไปนั้นเป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

นายประเสริฐกล่าวต่อไปว่าหากกรมป่าไม้ยังดำเนินการเพื่อการจับกุมผู้ประกอบการต่อไป ผู้ประกอบการจะร่วมมือกันใช้วิธีการทางกฎหมายและมาตรการทางสังคมเพื่อต่อสู้ให้ถึงที่สุด

อ่านเพิ่มที่ เดอะเนชั่น

Posted by Natchanaht 25/07/11 – Edited by Wichuda 25/07/11

 

 

Related posts:

  1. ยิ่งลักษณ์ประกาศจะเลือกครม.ด้วยตนเอง (The Nation 25/07/11) ว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิเสธข้อกล่าวหานายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าหน้าพรรครักประเทศไทย ที่กล่าวว่าชุดครม.ชุดใหม่จะเป็นไปในลักษณะ...
  2. ผู้บุกรุกพื้นที่วังน้ำเขียวเตรียมถูกดำเนินคดี (The Nation 19/07/11) นายสุวิทย์ รัตนมณี อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวในเบื้องต้นว่า จากการตรวจสอบพบว่า 22 รายเข้าข่ายบุกรุกสร้างรีสอร์ทบนพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ...
  3. คำวินิจฉัยศาลโลกกับรัฐบาลชุดใหม่ของไทย (The Nation 20/07/11) คำวินิจฉัยศาลโลกที่มีคำสั่งให้ประเทศไทยและกัมพูชาจะต้องยินยอมให้ประเทศอินโดนีเซียเข้ามีบทบาทเป็นผู้สังเกตการณ์ท่ามกลางความขัดแย้งกรณีพิพาทปราสาทพระวิหารนั้น ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้กลุ่มประเทศอาเซียนก้าวเข้ามีส่วนร่วมในการสร้างความสันติให้แก่ไทยและกัมพูชา อย่างไรก็ตาม การดำเนินการต่อไปสำหรับประเทศไทยคงจะต้องขึ้นอยู่กับนโยบายระหว่างประเทศของรัฐบาลชุดใหม่ ซึ่งการทหารจะเข้ามามีบทบาทด้วย การที่มีรัฐบาลชุดใหม่ที่มาพร้อมคะแนนเสียงประชาชนที่ค่อนข้างเป็นเอกฉันท์ในครั้งนี้นั้น คาดว่าจะทำให้รัฐบาลไทยมีอำนาจในการตัดสินใจเรื่องการใช้กำลังทางทหารรวมถึงท่าทีที่จะมีต่อคำสั่งศาลโลกและนโยบายอาเซียน...
  4. สมาชิก ปชป. สนับสนุนอภิสิทธิ์เป็นผู้นำพรรคอีกครั้ง   (The Nation 20/07/11) นายบุรณัชย์ สมุทรรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า สมาชิกพรรคพร้อมใจสนับสนุน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ...
  5. ญาตินายทหารที่สูญหายจากแบล็คฮอว์กเฝ้ารอปฏิหาริย์ (The Nation 21/07/11) ญาตินายทหารที่สูญหายหลังเฮลิคอปเตอร์รุ่นแบล็คฮอว์ชนภูเขาต่างเฝ้ารอปาฏิหาริย์หวังให้นายทหารรอดชีวิต ภารกิจของนักบินและนายทหาร 9 นายบนเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กลำนี้คือการเข้าไปค้นหาร่างนักบินและเจ้าหน้าที่ทหาร 5 นายที่เสียชีวิตในเขตจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งอยู่ในเครื่องเฮลิคอปเตอร์รุ่นดิวอี้ที่ตกในวันเสาร์ที่ผ่านมา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top