อภิสิทธิ์ยืนยันกัมพูชาถอนกำลังทหารก่อน

(Bangkok Post 22/07/11) นายกรัฐมนตรี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เรียกร้องให้กัมพูชาถอนกำลังทหารออกจากบริเวณพิพาทไทย-กัมพูชา ปราสาทพระวิหาร ก่อนที่อินโดนีเซียจะเข้ามาเป็นผู้สังเกตการณ์ในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นการยืนยันตามข้อเรียกร้องเดิมของไทย

นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวต่อไปว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะใช้เวลาประมาณ 3-4 เดือนในการเตรียมความเห็นของประเทศไทยที่มีต่อข้อเรียกร้องของกัมพูชาที่ให้ศาลโลกตีความเรื่องเอกสิทธิ์ความเป็นเจ้าของบริเวณปราสาทพระวิหาร

อ่านเพิ่มที่ บางกอกโพสต์

Posted by Natchanaht 22/07/11/ – Edited by Suranand 22/07/11

Related posts:

  1. รัฐบาลไทยปฏิเสธจ่ายเงินประกันวางหลักทรัพย์พร้อมต่อสู้คำสั่งศาลเยอรมนี (Bangkok Post 22/07/11) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการกระทรวงต่างประเทศ นายกษิต ภิรมย์ ให้ข้อมูลว่ารัฐบาลไทยจะไม่จ่ายเงินประกันวางหลักทรัพย์จำนวน 846 ล้านบาทตามที่ศาลเยอรมนีมีคำสั่งกรณีเครื่องบินพระที่นั่งถูกอายัด นายกษิตเปิดเผยว่าคณะเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ...
  2. ศาลเยอรมนีคำสั่งวางเงิน 846 ล้านบาทก่อนนำเครื่องบินพระที่นั่งออกได้ (Bangkok Post 21/07/11) ศาลเยอรมนีมีคำสั่งให้นำเครื่องบินพระที่นั่งออกจากการอายัดได้ แต่ต้องนำเงินจำนวน 846 ล้านบาทมาวางเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน เครื่องบินโบอิ้ง 737 ซึ่งเป็นเครื่องบินพระที่นั่งในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช...
  3. ศาลโลกมีคำสั่งให้ทหารไทยและกัมพูชาถอนกำลังออกจากพื้นที่พิพาทบริเวณปราสาทพระวิหาร (Bangkok Post 19/07/11) ศาลโลกมีคำวินิจฉัยกรณีพิพาทปราสาทพระวิหารไทย-กัมพูชาให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตปลอดกำลังทหารชั่วคราว และได้มีคำสั่งให้ทหารไทยถอนกำลังออกจากพื้นที่พิพาท โดยให้ทั้งสองประเทศระงับการใช้กำลังทหารใดๆในพื้นที่ดังกล่าว ทั้งนี้รักษาการณ์นายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กล่าวว่าตนเชื่อมั่นว่า คำวินิจฉัยนี้จะช่วยคลายความตึงเครียดระหว่างไทย-กัมพูชาได้...
  4. ‘อภิสิทธิ์-อินโดนีเซีย-ฮุนเซน’ ถกพิพาทจบ รอ’กษิต’แถลง นายกฯไทย กับกัมพูชา และรมว.ต่างประเทศอินโดนีเซีย พร้อมปธน. ถกปัญหาพิพาท1ชม.งดให้สัมภาษณ์ มอบบัวแก้วแถลง ชี้ไทยมีส่วนสร้างกัมพูชาเป็นปึกแผ่น นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการหารือพหุภาคีระหว่างไทย...
  5. ฮุนเซนจี้ไทยรับผู้สังเกตการณ์ อภิสิทธิ์พบฮุนเซน30นาที ผลเจรจาไม่คืบ ผู้นำสองฝ่ายไม่ประนีประนอม กัมพูชาให้ไทยรับคณะผู้สังเกตการณ์ก่อนคุยจีบีซี ไม่ถอนทหารพ้นพื้นที่พิพาท นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top