การเมืองแบบหมาๆ

ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์

กรกฎาคม 2554

ผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2554 ออกมาอย่างชัดเจนว่าการเมืองไทยในช่วงต่อจากนี้เป็นการต่อสู้ระหว่างสองพรรคการเมืองใหญ่ คือ พรรคเพื่อไทย และ พรรคประชาธิปัตย์

ส่วนพรรคกลางเล็กที่หวังเป็นพรรค “ทางเลือกที่สาม” หรือพรรค “ปรองดอง” ต่างหน้าแตกไปตามกัน ยกเว้นคนเดียวพรรคเดียวที่ได้เกินเป้าเกินความคาดหมาย นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ และ พรรครักประเทศไทยของเขา!!

ด้วยบุคลิกที่สร้างความแตกต่างได้ชัดเจน นายชูวิทย์ ไม่ใช่ “นักการเมือง” ทั่วไปที่คนรู้จักและพบเห็น เขาเป็นคนมี “คาริสม่า – Charisma” ดึงดูดให้คนสนใจ อาจออก “ลูกบ้า” มากกว่าคน “ปกติ” แต่ก็ทำให้การประชาสัมพันธ์ และการตลาดเพื่อการเมืองของเขาแตกต่างจาก “กระแสหลัก” และสิ่งที่แปลกไม่เหมือนคนอื่นนั่นเองทำให้ นายชูวิทย์ ประสบผลสำเร็จเหนือความคาดหมายของทุกคน นำพาพลพรรคเข้ามารวมตัวเขาด้วยเป็น “ผู้แทนราษฎร” ถึง 4 คน!!

และผมเชื่อว่า “งบประมาณ” ที่ใช้ไป พรรคใหญ่ๆต้องเหลียวมองว่า “ทำได้ยังไง”??

ความลับของ นายชูวิทย์ วิธีคิดและการปฏิบัติ ได้ถูกล่าไว้ในหนังสือ “การเมืองแบบหมาๆ” และ “หมา” ของ นายชูวิทย์ อาจหมายถึง “การเมืองหมาๆ” ซึ่งเป็นการ “ประชดประชัน” ที่ นายชูวิทย์ ถนัด แต่ที่ นายชูวิทย์ อธิบานั้นก็หมายถึง “หมา” ที่ “ซื่อสัตย์

สะท้อนสิ่งที่ นายชูวิทย์ นำเสนอตัวเองทั้งการพูดจาตรงไปตรงมา และการวางตำแหน่งพรรคไว้ที่การเป็น “ฝ่ายค้าน” เพื่อตรวจสอบและจับผิดการคอรัปชั่น

คอการเมือง ผู้ศึกษาการตลาด และบุคคลทั่วไป ไม่ควรพลาดหนังสือเล่มนี้!!

 

S Book by Nomtan

S Magazine Issue 73 July 20 – July 26, 2011

Related posts:

  1. ชูวิทย์ ซัดกรรมาธิการ สภาฯ แนะรัฐบาลใหม่ (โพสต์ทูเดย์ 19/07/11)  นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย และ นายพงษ์ศักดิ์ เรือนเงิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทย...
  2. เลือกตั้งกรุงเทพฯ (จบ) เขียนมาวันนี้วันที่ 4 และสัญญาผู้อ่านว่าเป็นวันสุดท้ายที่จะประเมินโพลล์ โดยเฉพาะกรุงเทพโพลล์ที่สำรวจมาว่า พรรคเพื่อไทย นำ พรรคประชาธิปัตย์ ในพื้นที่ 21 เต ปชป.นำ...
  3. คลิปลำดับเหตุการณ์การชุมนุมและการสลายการชุมนุมในมาเลเซีย “Bersih 2.0″ คลิปนี้น่าจะบอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการชุมนุม Bersih 2.0 ในวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคม 2554 ได้ดีที่สุด  ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top