“สดศรี” ยันประกาศรับรอง ส.ส.ได้ครบ 95% ภายใน 30 วัน

 

(สยามรัฐ 14/07/11) นางสดศรี สัตยธรรม คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการพรรคการเมือง กล่าวยืนยันว่า กกต.จะสามารถประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ส.ได้ครบ 95 % ภายใน 30 วัน เพื่อให้เปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎร และเลือกนายกรัฐมนตรีได้อย่างแน่นอน เนื่องจากภาพรวมข้อร้องเรียนที่ได้รับเข้ามา ส่วนใหญ่เป็นเรื่องทั่วๆ ไป ไม่ใช่กรณีร้ายแรง ซึ่งการร้องเรียนส่วนใหญ่เป็นเรื่องใส่ร้ายป้ายสี อื่นๆ ทั่วไป และเรื่องนโยบายหาเสียงของแต่ละพรรค จึงไม่น่าจะใช้เวลามาก 30 วันน่าจะเสร็จ อย่างไรก็ตาม แม้จะพิจารณายังไม่เสร็จตามกำหนด ก็อาจจะรับรองผลไปก่อนเพื่อให้กระบวนการต่าง ๆ ดำเนินต่อไปได้ แล้วค่อยมาดำเนินการ ชี้ความผิดในภายหลังหากผลสอบสวนชี้ว่ามีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

อ่านเพิ่มเติมได้ที่   สยามรัฐ    วันพฤหัสบดี ที่ 14/07/11

 

Related posts:

  1. “สดศรี” ขู่แจกใบแดง ว่าที่ ส.ส. เมินแจงบัญชีค่าใช้จ่ายเลือกตั้งก่อน 90 วัน “สดศรี”เชิญจนท.ตรวจสอบค่าใช้จ่ายเลือกตั้งส.ส.ระบุต้องแจ้งบัญชีรายการภายใน 90 วันนับจากวันเลือกตั้ง หากเพิกเฉยอาจโดนสอยใบแดงได้  เผย ที่ประชุม เตรียมพิจารณาคุณสมบัติ “จตุพร” วันนี้ ที่โรงแรมรามาการ์เดนส์...
  2. ‘สดศรี’ ไม่ลาออก (กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 28 มีนาคม 2554) นางสดศรี สัตธรรม กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีเคยระบุอาจจะลาออกหากมีการกดดันว่า เป็นเรื่องตีความผิดพลาด...
  3. ตรรกะสังสรรค์   หอศิลปกรุงเทพฯ ขอเชิญชมนิทรรศการชวนคิด ชวนสนทนา ชวนหาความหมายด้วยประเด็นพื้นฐานของการดำรงชีวิต “ตรรกะสังสรรค์” กำเนิดขึ้นเพื่อนำเสนอศิลปะในการแสวงหาความรู้ ผ่านการตั้งคำถาม ต่อการดำรงอยู่ของ ‘มนุษย์’...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top