ปรากฏการณ์ ยิ่งลักษณ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ปรากฏการณ์ ยิ่งลักษณ์
ทีมข่าวเฉพาะกิจโลกวันนี้
มิถุนายน 2554

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บริหารคน บริหารงาน สไตล์ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
ถนอมศักดิ์ จิรายุสวัสดิ์, ปราณีย์ คชพร
ปราชญ์ สำนักพิมพ์ 2554

การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ผลออกมาชัดเจนด้วยชัยชนะอย่างท่วมถ้วนของพรรคเพื่อไทย และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 น้องสาวของอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร

ซึ่งถือว่าเป็นยุทธศาสตร์ที่ถูกต้องแล้วที่นำ นางสาวยิ่งลักษณ์ เข้ามาเดินเกมในช่วงก่อนเข้าสู่การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และด้วยบุคลิกที่อ่อนน้อมถ่อมตน ความสดใหม่ และการเป็นผู้หญิงคนแรกที่เป็นผู้สมัครที่มีโอกาสเข้าดำรงตำแหน่ง “นายกรัฐมนตรี” จึงทำให้เธอได้รับความสนใจ ดึงดูดฝูงชนให้หันมาฟัง จนสมารถนำพาพรรคเพื่อไทยให้ชนะเลือกตั้งได้

ส่งผลให้เธอเป็น “ว่าที่นายกรัฐมนตรี” ในทันที และในไม่กี่สัปดาห์ประเทศไทยน่าจะได้มี “นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรก” ของประเทศ สร้างประวัติศาสตร์การเมืองอีกครั้งหนึ่ง

แต่หลายคนยังไม่รู้จัก “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” จึงหาหนังสือมาแนะนำให้ผู้อ่านด้วยกัน 2 เล่ม

เล่มแรกใช้ชื่อว่า “บริหารคน บริหารงาน สไตล์ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” วางแผงช่วงก่อนเลือกตั้งไม่นาน โดยถนอมศักดิ์ จิรายุสวัสดิ์ และ ปราณีย์ คชพร พิมพ์โดย ปราชญ์สำนักพิมพ์ และมีเขียนกำกับไว้ด้วยว่าหนังสือพิมพ์บางกอกทูเดย์ “สนับสนุนข้อมูล” เนื้อหาข้างในเป็นเรื่องราวแนวคิดในการใช้ชีวิตและการทำธุรกิจของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ไม่ได้พูดถึงการเมืองมากนัก แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้จักตัวตนก่อนจะเข้าสู่วงการเมือง

ส่วนอีกเล่มหนึ่งชื่อ “ปรากฏการณ์ยิ่งลักษณ์” โดยทีมงานเฉพาะกิจของหนังสือพิมพ์โลกวันนี้ เล่มนี้ภาพสี่สี มีรูปหาเสียง มีเรื่องราวทางการเมือง แนวคิดจากธุรกิจสู่การเมือง และมีการสัมภาษณ์เรียบเรียงเรื่องจากคนที่รู้จัก ให้การสนับสนุนนางสาวยิ่งลักษณ์ ทำให้เข้าใจและรู้จักเธอมากขึ้น

เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะมีหนังสืออีกหลายเล่มที่นำเสนอเรื่องของ  “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” แต่สองเล่มนี้รวดเร็ว วางแผงได้ก่อน ใครสนใจว่านายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย เป็นใคร มาจากไหน มีแนวคิดอะไรบ้าง ลองซื้อมาหาอ่านนะครับ!!

 

S Book by Nomtan

S Magazine Issue 72 July 12 – 19, 2011

Related posts:

  1. 4 ปี ‘ยิ่งลักษณ์’ เปลี่ยนใจลุยการเมือง “ยิ่งลักษณ์” 4ปีผ่านไป จำใจหันร่วมวงการเมืองเพื่อ”ทักษิณ” หลังอดีตนายกฯประเมินน้องสาวเสี่ยง ดีกว่าเลือกคนนอก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับเลือกให้เป็นผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่ออันดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย...
  2. “ยิ่งลักษณ์” ยันแถลงการณ์ พท.ไม่ร่วมงาน ภท. ไม่ใช่การเสียมารยาท น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยระบุว่าพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ไม่ร่วม งานกับพรรคภูมิใจไทยเป็นการเสียมารยาททางการเมืองว่า ไม่ได้เป็นการเสียมารยาทหรือดูถูกแต่อย่างใด เพราะถือเป็นมติของพรรคที่แสดงจุดยืนให้ชัดเจน...
  3. อัยการพร้อมทำคดี “ยิ่งลักษณ์” รองอัยการสูงสุดชี้ “ยิ่งลักษณ์” เบิกความเท็จคดียึดทรัพย์ “ทักษิณ” ต้องเริ่มเรื่องกันใหม่ พร้อมทำหน้าที่ทันทีหากสำนวนส่งถึงมือ นายวัยวุฒิ หล่อตระกูล รองอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าเหตุที่อัยการไม่ดำเนินการกับ...
  4. เอแบคโพลล์ชี้ “ยิ่งลักษณ์” คะแนนความเป็นผู้นำพุ่ง นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง สำรวจภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำระหว่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ครั้งที่สอง...
  5. “ครู-เพื่อน” พูดถึง “ยิ่งลักษณ์”…อ่อนน้อม มารยาทงาม รู้จักว่าที่นายกฯหญิงผ่านคำบอกเล่าของ “ครู” และเพื่อนร่วมรุ่น “บัวเกี๋ยง” พร้อมคำฝากของอาจารย์สมัยมหาวิทยาลัย ให้ใช้ “ธรรม” บริหารประเทศ แม้ น.ส.ยิ่งลักษณ์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top