ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2554


พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • เผยกกต.ยังไม่กล้ารับรอง ปู-มาร์ค-ตู่ ให้มีฐานะเป็นส.ส.
 • ยิงช่างกลปทุมวันกับแฟนบาดเจ็บอีก 2
 • นักบอลเด็กดับ 8 ศพ

มติชน    

 • กกต.แขวน 16 ปาร์ตี้ลิสต์ “ปู-มาร์ค” ด้วยรับรองแล้ว 358 ว่าที่ส.ส.
 • เจ๊แดงก็บินบรูไนยิ่งลักษณ์ไม่ควบ
 • มติ “สอท.” ค้านขึ้นค่าแรง 300 บ.

ข่าวสด                  

 • แขวน 16 ปาร์ตี้ลิสต์มาร์ค-ปูแกนนำแดงรวด
 • ไล่ยิง “นศ.ปทุมวัน” 2คดีซ้อนตาย1-เจ็บ2
 • “ค่าแรง” มค.จำนำข้าวดีเดย์พ.ย.นี้

เดลินิวส์

 • มติ 3 ต่อ 2 แขวน “น้องปู-มาร์ค”
 • สยอง!รถตู้ชนหกล้อนร.ดับ8ศพ
 • เอกชนค้านขึ้นค่าจ้าง 300 บาท

กรุงเทพธุรกิจ

 • ตลาดเงินป่วน-หุ้นดิ่งทั่วโลก
 • สอท.จี้รัฐจ่ายส่วนต่างค่าแรง กพร.ชง “ลดภาษี-ตั้งกองทุน”

โพสต์ทูเดย์

 • สภาอุตฯค้ารัฐขึ้นค่าแรง 300
 • ดึงนักเตะไทยลงเกม ออนไลน์

The Nation    

 • Ministry readies for end of Oil Fund levies
 • Some SMEs fear ‘death’ due to higher-wage policy

Bankok Post

 • Markets panic on Italian debt worries
 • Bangkok moves up expat cost-of-living table

 

คอลัมนิสต์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์  โดย เปลว สีเงิน

ตรวจสำนวน ‘ศาลโลก’ ๑๘ ก.ค.(๑)

http://www.thaipost.net/news/130711/41659

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอลัมน์ สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์

โหดจริงๆ

http://www.thairath.co.th/column/pol/greenhead/185701

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลมเปลี่ยนทิศ

ไทยแชมป์หุ่นยนต์โลกแต่วิทยาศาสตร์ล้าหลัง

http://www.thairath.co.th/column/pol/thai_remark/185711

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอลัมน์ สกู๊ปเศรษฐกิจ  โดย ทีมเศรษฐกิจ

“อลงกรณ์” เปลี่ยนมุขมามาดใหม่

http://www.thairath.co.th/content/eco/185922

หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข

เดินทางครรลอง

http://www.matichon.co.th/index.php

หนังสือพิมพ์ข่าวสด  คอลัมน์ คอลัมน์ที่  13 หน้า 6

บัตรประชาชนเด็ก

http://bit.ly/oxLHfG

 บางกอกทูเดย์ คอลัมน์ พญาไม้ทูเดย์  12  ก.ค. 2554

ปรองดอง

http://www.bangkok-today.com/node/9668

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เผยกกต.ยังไม่กล้ารับรอง ปู-มาร์ค-ตู่ ให้มีฐานะเป็นส.ส.

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  กกต.เตรียมประกาศรับรอง ส.ส.เพียง 358 คน จากทั้งหมด 500 คน เนื่องจาก กกต.เสียงข้างมากเห็นว่า ผู้สมัครหลายรายมีเรื่องร้องเรียนค้างอยู่ ซึ่งรวมทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ 1 ของพรรคปชป.และพรรคพท.ด้วย รวมทั้งแกนนำกลุ่มนปช.ที่เป็น ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อทั้งหมด นอกจากนี้ กกต.ยังไม่ประกาศรับรองนายสุเทพ เทือกสุบรรณ และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ เนื่องจากกรณีการถูกร้องเรียนเช่นกัน  ทั้งนี้กรณีของนายอภิสิทธิ์ร้องคัดค้านเรื่องขนมครก และ น.ส.ยิ่งลักษณ์เรื่องผัดหมี่โคราชนั้น กกต.เสียงแตกเป็นสองส่วน โดยนายสมชัย จึงประเสริฐ และนางสดศรี สัตยธรรม เห็นควรประกาศ ขณะที่นายอภิชาต สุขัคคานนท์ และนายวิสุทธิ์ โพธิแท่น ยืนยันว่าไม่ควรประกาศ สุดท้ายเสียงที่ตัดสินใจภายหลัง คือนายประพันธ์ นัยโกวิท จึงทำให้เป็นมติเสียงข้างมากกว่ายังไม่ประกาศชื่อทั้งสองราย ขณะที่นายวิสุทธิ์ โพธิแท่น เป็น กกต.รายเดียวที่ยืนยันว่า เมื่อมีการร้องเรียนจากกลุ่ม พธม. ที่ขอให้พิจารณายุบทั้ง 5 พรรคใหญ่ค้างอยู่ ก็ไม่ควรจะประกาศบัญชีรายชื่อใดเลย ขณะที่ กกต.อีก 4 คนเห็นต่างกันว่าควรต้องประกาศไปก่อน รวมทั้งกรณีของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพท. ก็น่าจะประกาศก่อนแล้วยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญถอดถอนภายหลัง นอกจากนั้น นายชัย ชิดชอบ อันดับ 2 พรรคภูมิใจไทย ก็ไม่ได้รับรองด้วย

 อ่านเพิ่มเติมที่   ไทยรัฐ  วันที่  13/07/2011

เจ๊แดงก็บินบรูไนยิ่งลักษณ์ไม่ควบ

            น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกระแสข่าวการจัดโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าจะนั่งควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยอ้างเหตุผลว่าตำแหน่งนายกรัฐมนตรีมีงานในภารกิจเยอะและต้องมาเชื่อมต่อในแต่ละกระทรวง  ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า คงไม่นั่งควบตำแหน่งใดๆ เพราะภารกิจของนายกรัฐมนตรีนั้นมีมากอยู่แล้ว ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ใน ครม.ยังไม่แล้วเสร็จเพราะอยากจะทำเรื่องของนโยบายให้ชัดเจนก่อน

            รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยแจ้งว่า  นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ประเทศบรูไน ในช่วงเดียวกับที่นายบรรหาร ศิลปอาชา ปธ.ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาก็เดินทางไปด้วยนั้น มีความเคลื่อนไหวเกิดขึ้นกับบรรดาแกนนำภาคเหนือ โดยแนบรายชื่อแคนดิเดตรัฐมนตรีของภาคเหนือผ่านนางเยาวภาไป 4 ชื่อ มี 3 คนที่ถือว่าเป็นผู้ใกล้ชิดของนางเยาวภาคือ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ ว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่ นายไพโรจน์ ตันบรรจง ว่าที่ ส.ส.พะเยา ที่ขอจองกระทรวงพลังงาน และ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ว่าที่ ส.ส.แพร่ ส่วนที่เหลืออีก 1 ที่นั่งนั้นคือนายอิทธิเดช แก้วหลวง ว่าที่ ส.ส.เชียงราย ได้เสนอตัวกับว่าที่ ส.ส.เชียงรายทั้งหมดและทุกคนให้การสนับสนุน

 อ่านเพิ่มเติมที่   มติชน  วันที่  13/07/2011

ไล่ยิง “นศ.ปทุมวัน” 2คดีซ้อนตาย1-เจ็บ2

            เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 ก.ค. ร.ต.อ.คมกฤต เสาร์ห้า ร้อยเวร สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอู่รถโดยสารประจำทางสาย 44 ถนนแฮปปี้แลนด์สาย 2 เขตบางกะปิ กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายฉัตรดนัย สัมปะชัญญกุล ยืนดูอาการเพื่อนอยู่หน้าห้องฉุกเฉิน ให้การว่า ผู้บาดเจ็บคือนายศตวรรษ วังพรม อายุ 23 ปี และน.ส.วิไล นาถกรานนท์ อายุ 21 ปี แฟนนายศตวรรษทั้งหมดเป็นนักศึกษาปี 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์เอกไฟฟ้า สถาบันเทคโนโลยีช่างกลปทุมวัน  โดยนายศตวรรษได้ขับรถฟอร์ดเอสเคปออกจากอพาร์ตเมนต์ย่านแฮปปี้แลนด์ จะไปเรียนหนังสือ แต่ปรากฏว่ามีมือปืนขี่จยย. ก่อเหตุอุกอาจดักยิงถล่มจนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ โดยฝ่ายหญิงถึงขั้นสาหัสเพราะกระสุนทะลุปอด ซึ่งตร.เร่งหาตัวคนร้าย เบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือนักศึกษาคู่อริต่างสถาบัน ทั้งยังสืบขยายผลต่อไปว่าเชื่อมโยงกับคดียิงดับนักศึกษา ปี 2 ช่างกลปทุมวัน หน้าอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่สภ.เมืองนนทบุรี ในเวลาไล่เลี่ยกันด้วยหรือไม่

 อ่านเพิ่มเติมที่   ข่าวสด  วันที่  13/07/2011

“ค่าแรง” มค.จำนำข้าวดีเดย์พ.ย.นี้

            น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี  กล่าวหลังประชุมทีมยุทธศาสตร์นโยบายพรรคว่า เรียกประชุมแกนนำติดตามการทำงาน 2 เรื่อง คือ กรอบร่างนโยบายที่พรรคจะนำเสนอประชาชน และนโยบายเร่งด่วนที่จะนำไปปฏิบัติ หลังจากหาเสียงกับประชาชนว่า ต้องหารือกับคนที่มีความรู้เฉพาะด้านและค่อยๆ ทำไป ทั้งยังพิจารณาเรื่องแก้ไขปัญหาสินค้าราคาแพงด้วย เบื้องต้นการลดราคาน้ำมันสามารถช่วยได้ระดับหนึ่ง ส่วนนโยบายถมทะเลเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมนั้น เรื่องนี้เป็นโครงการใหญ่ ขอเวลาพิจารณาทั้งระบบก่อน  เมื่อถามถึงกรณีอินโดนีเซียเปลี่ยนไปซื้อข้าวเวียดนามแทนไทย หลังจากรัฐบาลจะใช้นโยบายรับจำนำข้าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ต้องพิจารณาทั้งระบบก่อน และจะนำเสนออย่างเป็นทางการอีกครั้ง เราคงไม่ทำให้ราคาต่ำกว่านี้เพื่อแข่งขันกับประเทศอื่น สำหรับนโยบายจำนำข้าวตั้งใจว่าจะเริ่มดำเนินการช่วงเดือนพ.ย. ส่วนการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท ตามแผนที่วางไว้คือจะดำเนินการในเดือนม.ค.2555 เพราะอยากทำควบคู่กับภาคอุตสาหกรรมและภาคธุรกิจด้วย

อ่านเพิ่มเติมที่   ข่าวสด  วันที่  13/07/2011

มติ 3 ต่อ 2 แขวน “น้องปู-มาร์ค”

            รายงานข่าวจากที่ประชุม กกต. แจ้งว่า ในการพิจารณารับรองผลการเลือกตั้ง ส.ส. ได้ยึดเกณฑ์เรื่องร้องคัดค้านภายในวันที่ 11 ก.ค. โดยที่ประชุม กกต. มีมติ 3 ต่อ  2 เสียงเห็นควรประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ไม่มีเรื่องร้องคัดค้านจำนวน 109 คน จากทั้งหมด 125 คน สำหรับว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่ออีก 16 คนที่ยังไม่ประกาศรับรอง ส่วนใหญ่เป็นว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพท. อาทิ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 รวมถึงบรรดาผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่เป็นแกนนำ นปช.  ส่วนพรรคปชป.ที่ยังไม่ประกาศรับรอง อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ทั้งนี้นางสดศรีและนายสมชัย เป็นเสียงข้างน้อยที่เห็นควรให้ประกาศรับรองผลทั้ง 125 คนไปก่อนแล้วค่อยพิจารณาเรื่องร้องคัดค้านในภายหลัง ส่วนว่าที่ ส.ส.เขตนั้น ที่ประชุมสามารถรับรองผลได้ 249 คน รวมได้รับการประกาศรับรองในรอบแรกทั้งสิ้น 358 คน

 อ่านเพิ่มเติมที่  เดลินิวส์  วันที่  13/07/2011

สยอง!รถตู้ชนหกล้อนร.ดับ8ศพ

             เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (12 ก.ค.) พ.ต.ท.ธีระวัฒน์ มีรอสอ สวส.สภ.เขานิพันธ์ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้นักเรียนชนประสานงากับรถบรรทุก มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนสาย 41 ระหว่างกม.ที่ 237-238 บ้านเหนือ ต.คลองฉนวน รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ ทะเบียน 10-4136 สงขลา พลิกคว่ำขวางถนน สภาพรถพังยับเยินทั้งคัน ภายในรถมีผู้บาดเจ็บผู้บาดเจ็บทั้งหมด 12 ราย เสียชีวิตคาที่ 7 ราย และคนขับอีก 1 รายรวมทั้งหมด 8 ราย ทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียนระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนเทศบาล 4 โรงเรียนเทศบาล 5 เทศบาลนครยะลา ส่วนในร่องกลางถนนพบบรรทุก 6 ล้อ บรรทุกไม้ยางพารามาเต็มคัน พลิกคว่ำพังเสียหายทั้งคัน จากการสอบสวนทราบว่า นายนิรันดร์ อติชนม์ อายุ 52 ปี ขับรถตู้พาผู้ตายกับคนเจ็บ ไปร่วมแข่งขันฟุตบอลยุวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ในรายการดานอนเนชั่นคลับ (ไทยแลนด์) ที่สนามกีฬาประชานิเวศน์ กรุงเทพ ระหว่างวันที่ 9-10 ก.ค. เพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนระเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประเทศสเปน เมื่อแข่งขันเสร็จจึงได้เดินทางกลับ จนได้เกิดอุบัติเหตุประสานงากันขึ้น

อ่านเพิ่มเติมที่  เดลินิวส์  วันที่  13/07/2011

เอกชนค้านขึ้นค่าจ้าง 300 บาท

            น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่าที่นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนโยบาย เรื่องการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน ว่า  เรามีความตั้งใจที่จะผลักดันให้เกิดขึ้นจริง แต่ต้องให้เวลาในการปรับตัว เราต้องฟังจากหลายภาคส่วน โดยเฉพาะบริษัทที่อยู่ในองค์กรขนาดเล็ก หรือตามต่างจังหวัดที่อาจจะมีผลกระทบ ดังนั้นต้องขอฟังรายละเอียด และดูว่าภาครัฐจะให้การสนับสนุนอย่างไร เมื่อถามว่าแสดงว่าการขึ้นค่าแรงจะทำเฉพาะในกรุงเทพฯ ก่อนใช่หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวปฏิเสธว่าไม่ใช่ เพราะจุดนี้ต้องทำงานร่วมกับกระทรวงแรงงาน ฟังความเห็นจากภาคเอกชน และหลายภาคส่วน นอกจากนี้คงต้องหารือกับฝ่ายที่ดูแลด้านงบประมาณทั้งหมดด้วย

 อ่านเพิ่มเติมที่  เดลินิวส์  วันที่  13/07/2011

ตลาดเงินป่วน-หุ้นดิ่งทั่วโลก

            นางคริสติน ลาการ์ด กรรมการผู้จัดการ ไอเอ็มเอฟ  กล่าวว่า ไอเอ็มเอฟและยุโรปยังไม่พร้อมหารือเงื่อนไขในการให้ความช่วยเหลือครั้งที่ 2 แก่กรีซแม้ว่าที่ผ่านมา กรีซได้ดำเนินมาตรการที่จำเป็นในการควบคุมการขาดดุลงบประมาณ แต่ยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมาก  และไอเอ็มเอฟ ประเมินเศรษฐกิจของอิตาลีพบว่าตัวเลขบางอย่างอยู่ในขั้นดี และยังได้กล่าวถึงกองทุนของไอเอ็มเอฟ ที่ให้การช่วยเหลือกรีซ โปรตุเกสและไอร์แลนด์ว่า กองทุนนี้เน้นสร้างความมั่นใจว่า หนี้ประเทศจะกลับไปมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งอีกครั้ง เพื่อให้สามารถกลับเข้าสู่ตลาดระหว่างประเทศได้ในที่สุด

อ่านเพิ่มเติมที่  กรุงเทพธุรกิจ  วันที่  13/07/2011

สภาอุตฯค้ารัฐขึ้นค่าแรง 300

            นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ปธ.สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า  ส.อ.ท.ไม่เห็นด้วยกับนโยบายปรับค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศ 300 บาท/วัน เนื่องจากกระทบระบบเศรษฐกิจของประเทศทั้งนี้การปรับขึ้นค่าแรงนั้น  ควรเป็นไปตามกลไกตลาด โดยผ่านคณะกรรมการไตรภาคี  และปราศจากการแทรกแซงทางการเมือง  ซึ่งหากรัฐบาลจะปรับขึ้นค่าจ้างในจำนวนดังกล่าวจริง ส.อ.ท. จะเสนอให้รัฐหาแนวทางจ่ายส่วนต่างค่าจ้างที่มี และ ส.อ.ท.พร้อมจะหารือกับภาครัฐ

อ่านเพิ่มเติมที่  โพสต์ทูเดย์-ธุรกิจ-ตลาด  วันที่  13/07/2011

ดึงนักเตะไทยลงเกม ออนไลน์

            นายมานะ  ประภากมล  ผจก.ทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล พลัส หรือ ทีดีพี ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ในไทย  กล่าวว่า ตลาดเกมออนไลน์ในประเทศไทยมีการเติบโตที่ดี ส่วนหนึ่งมาจากค่าบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ลดลง และการให้บริการครอบคลุมพื้นที่ต่างจังหวัดมากขึ้น ทำให้ผู้เล่นเกมเติบโตตามไปด้วยสำหรับในปีนี้ ทีดีพี มีแผนที่จะเปิดเกมออนไลน์ใหม่แต่ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาปรับปรุงให้เข้ากับตลาดประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติมที่  โพสต์ทูเดย์-ธุรกิจ-ตลาด  วันที่  13/07/2011

 

รวบรวมโดยทีมงาน  www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เล็งแต่งตั้ง “ทักษิณ” ทูตการค้า นภดลชี้เป็นไปได้ ขวางสุดลิ่มปิดประตู “จตุพร” เข้าสภา จ่อแจ้งข้อหาพอ.ชนหมอมุก...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ คนงาน “คลังยา” ฆ่า 2 ขวบ ลูกนายจ้างสยอง “ปู” เมิน...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ บริษัทแรกนำร่องเสี่ยสั่งลุยขึ้นค่าแรง 300 บาท ฮือฮาพญานาคโผล่ เด็กแว้นเหิมเกริมยิงตำรวจยัวะกำลังซิ่ง-มาไล่ มติชน     โควตาครม.- “ยิ่งลักษณ์”แม้วจอง5เก้าอี้...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เสื้อแดงแตกคอกดดันธิดาพ้นประธานนปช. ทักษิณทูตการค้าไม่จริงยงยุทธผงาด ใช้ฮ.โรยตัวจับสท.แก๊งผลิต “ยานรก” มติชน     ล้มกองทุน-น้ำมันลด 7บ. “ปู”...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 12 กรกฎาคม 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ เติ้งรับไปบรูไนพบทักษิณปัดต่อรองรมต. วันแรกโกลาหลคอมฯล่มทำบัตรปชช.เด็ก คนงานเขมรฮือพังรถตร. มติชน     “ยิ่งลักษณ์” ควบกลาโหมตท.10ดันชิงเติ้งพบทักษิณยึด 3 เก้าอี้...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top