The Tourist (2010)

The Tourist (2010)

 Johnny Depp, Angelina Jolie

เมื่อผู้สร้างภาพยนตร์สามารถนำดาราดังระดับ Johnny Depp และ Angelina Jolie มาแสดงด้วยกันได้ ก็ต้องเรียกแขกได้พอสมควรแล้ว ยิ่งเมื่อ The Tourist ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ Golden Globe ถึง 3 รางวัล คือทั้งดารานำแสดงชาย-หญิง และภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ใครไปดูโรงหรือซื้อดีวีดีมาดูอย่างผมจึงไม่ควรผิดหวัง

ซึ่งก็ไม่ผิดหวังจริงๆครับ ทั้งสองเรียกว่าแสดงได้สมบทบาท โดยเฉพาะเข้าบทถนัดแบบบู๊ๆ ลึกลับ จับต้นชนปลายไม่ถูก จนไปถึงช่วงสุดท้ายจึงร้อง “อ๋อ” เชือดเฉือนกันสนุกทั้งเรื่อง

ยิ่งเมื่อถ่ายทำกันที่เวนิส เมืองแห่งความโรแมนติกแล้ว ฉากสวยโดยธรรมชาติ ความเก่าแก่ของเมืองเน้นความลึกลับ ใครเป็นสายลับให้ใคร ใครเป็นมาเฟีย ใครเป็นโจร จึงทำให้ต้องติดตารายละเอียดจะได้ไม่พลาดเพื่อแกะรอยได้ไม่หลงทาง

ท้องเรื่องเป็นเรื่องของ “แฟรงค์” แสดงโดย Johnny Depp ครูชาวอเมริกันที่พักผ่อนท่องเที่ยวในยุโรป และได้รู้จักกับ “เอลิส” แสดงโดย Angelina Jolie ผู้ที่กำความลับบางอย่างไว้ และถูกติดตาม การผจญภัยได้เริ่มขึ้น ทั้งคู่ถูกไล่ล่า ไม่ว่าจะจากตำรวจ หรือเหล่ามาเฟีย ฝ่ายตำรวจมีทั้งดาราดังร่วมจอด้วย อย่าง Paul Bettany และ Timothy Dalton และหัวหน้ามาเฟียแสดงโดย Steven Berkoff

ตามเรื่องไปแล้วจะเริ่มสงสัยว่าทั้ง “แฟรงค์” และ “เอลิส” เป็นบุคคลที่เขาทั้งสองบอกว่าเขาเป็น จริงหรือไม่ ซึ่งเห็นจะเฉลยไม่ได้ ใครที่ยังไม่ได้ดูต้องหามาดูชมเพื่อความบันเทิง ส่วนใครที่ดูในโรงแล้ว หากมาดูอีกรอบไม่เสียหาย รายละเอียดที่พลาดไปอาจโผล่มาใหม่ได้

ผมเองยังดูไปแล้วถึงสองรอบ (ฮา)

 

S Movie  by Nomtan

S Magazine Issue 71 July 6 – 12, 2011

 

Related posts:

  1. The Sorcerer’s Apprentice (2010) Movie Review The Sorcerer’s Apprentice (2010) Nicolas Cage, Jay Baruchel...
  2. The King’s Speech (2010) The King’s Speech (2010) Colin Firth, Geoffrey Rush, Helena Bonham...
  3. Paul McCartney & Wings – Band on the Run 2010 PAUL McCARTNEY & WINGS – Band on the Run 2CD/DVD...
  4. The Fighter (2010) Mark Wahlberg, Christian Bale, Amy Adams The Fighter เป็นเรื่องราวที่สร้างจากชีวิตจริงของนักมวยสองพี่น้อง “ไอริช” มิกกี้ วอร์ด (แสดงโดย มาร์ค วอลเบิร์ก) และพี่ชาย...
  5. TRON Legacy (2010) ภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และการต่อสู้ในระบบคอมพิวเตอร์นั้นมีหลายเรื่อง และหากพูดถึงความ “ลึกซึ้ง” (จนถึงขั้นดูไม่รู้เรื่องสำหรับบางคน) เห็นจะต้องยกให้ “The Matrix” ทั้งสามตอน และไม่ว่าเรื่องอะไรที่มา...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top