ข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2554

พาดหัวข่าว

ไทยรัฐ

 • เล็งแต่งตั้ง “ทักษิณ” ทูตการค้า นภดลชี้เป็นไปได้
 • ขวางสุดลิ่มปิดประตู “จตุพร” เข้าสภา
 • จ่อแจ้งข้อหาพอ.ชนหมอมุก

มติชน  

 • พท.สรุป “ยงยุทธ” นั่งมท.1
 • ยูเอ็น-อันเฟรลชมเลือกตั้งซูจีร่วมปลื้มทูตมะกันยินดีนายกหญิง
 • เครียดถูกฟ้องใช้ทุนป.โทสาวดิ่งคอนโด

ข่าวสด  

 • ชื่นชมนายกฯหญิงซูจียินดีปูทาบ “โกร่ง” ร่วมดูศก.
 • อริสมันต์มาแล้ว-ขอมอบตัวธาริต
 • กกต.นัดชี้ 12 ก.ค. ลุ้นสส.ใหม่

เดลินิวส์  

 • ช็อกโลก! จมน้ำตายหมู่ 197 ศพ
 • ปูออกงานแรกฉลองวันชาติมะกัน
 • เมล์นรกเบรกแตกชนตอม่อเจ็บ 8 ราย

กรุงเทพธุรกิจ

 • เปิดทางคนนอกร่วมครม.
 • เอสแอนด์พีดึงการเมืองจุดเสี่ยงวัดเรทติ้งไทย

โพสต์ทูเดย์

 • คลังทำข้อมูลรอรัฐมนตรีใหม่
 • เสนอรัฐบาลตั้งคลังสำรองน้ำมัน

The Nation

 • Many candidates for finance minister
 • New Govt urged to invest in oil depot

Bankok Post

 • SET dips on profit taking
 • New Serm Suk board receives official approval

 

คอลัมนิสต์

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์  โดย เปลว สีเงิน

การเมืองเรื่องต้องค่อยๆ เคี้ยว

http://www.thaipost.net/news/060711/41290

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลมเปลี่ยนทิศ

โฉมหน้ารัฐบาลใหม่

http://www.thairath.co.th/column/pol/thai_remark/183998

 

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอลัมน์ สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์

ขอให้ทบทวน

http://www.thairath.co.th/column/pol/greenhead/183981

 

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอลัมน์ สกู๊ปเศรษฐกิจ  โดย ทีมเศรษฐกิจ

ร้องรัฐคุมสินค้าแพงอันดับแรก

http://www.thairath.co.th/content/eco/184085

หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์  ประยูรศุข

รัฐบาลยิ่งลักษณ์

ฉบับวันที่ 6 ก.ค. 2554

http://www.matichon.co.th/

 

หนังสือพิมพ์ข่าวสด  คอลัมน์  คอลัมน์ที่ 13 หน้า 6

สภ.สุวรรณภูมิ

http://bit.ly/nhtxSi

บางกอกทูเดย์ คอลัมน์ พญาไม้ทูเดย์  5 ก.ค. 2554

ประชาชนแต่งตั้ง

http://www.bangkok-today.com/node/9556

 

สรุปข่าวที่น่าสนใจ

เล็งแต่งตั้ง “ทักษิณ” ทูตการค้า นภดลชี้เป็นไปได้

ผู้สื่อข่าวรายงานถึงความคืบหน้าในการจัดโผ ครม.ยิ่งลักษณ์ 1 ว่า นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ช่วยประสานบุคคลต่างๆที่จะเข้ามาเป็นรัฐมนตรี โดยได้วางตัวคนที่จะเป็นรัฐมนตรีกันบ้างแล้ว รวมถึงเป็นคนที่ประสานกับแกนนำพรรคร่วมที่เสนอต่อรองโควตารัฐมนตรีด้วย  นอกจากนี้แกนนำพรรคเพื่อไทยได้หารือกันว่าหากตั้ง ครม.เสร็จแล้วจะเสนอให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นทูตทางการค้า เข้ามาช่วยงาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพราะมีความสัมพันธ์อันดีกับนักธุรกิจและผู้นำหลายประเทศ จะใช้ความรู้ความสามารถช่วยรัฐบาลเจรจาต่อรองเพื่อผลประโยชน์ทางการค้าของ ประเทศได้

ด้าน นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวถึงกระแสข่าวรัฐบาลใหม่จะเสนอให้ พ.ต.ท.ทักษิณเป็นทูตการค้าว่า เป็นไปได้ เพราะเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ รู้จักผู้นำต่างประเทศเยอะ เป็นที่รักของผู้นำและนักธุรกิจทั้งโลก แต่ขึ้นอยู่กับรัฐบาลว่ากล้าจะใช้ พ.ต.ท.ทักษิณแค่ไหน หากมอบหมายมาจริง พ.ต.ท.ทักษิณยินดีแน่นอน ตำแหน่งดังกล่าวสามารถแต่งตั้งได้เลย เพราะไม่ใช่ตำแหน่งทางการเมือง ไม่มี อำนาจทางกฎหมาย รัฐบาลสามารถขอความช่วยเหลือมาได้เลย “อยู่ที่ว่านายกฯจะกล้าแต่งตั้งพี่ชายให้เข้ามาช่วยงานหรือไม่ ถ้าแต่งตั้งเชื่อว่าพี่ชายที่เป็นอดีตนายกฯคงยินดี พ.ต.ท.ทักษิณเป็นคนเก่ง หากได้เข้ามาช่วยงานจะดีมาก”

รายละเอียดที่  ไทยรัฐ 6/7/2011   http://www.thairath.co.th/today/view/184229

ขวางสุดลิ่มปิดประตู “จตุพร” เข้าสภา

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายให้ยื่นหนังสือถึง กกต. เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติการเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ของนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ที่ถูกคุมขังอยู่ เพราะทีมกฎหมายของพรรคเห็นว่า นายจตุพรน่าจะขาดคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101 ประกอบข้อบังคับพรรคเพื่อไทย ในส่วนที่ 2 ข้อ 13 จึงขอให้ กกต. ตรวจสอบกรณีดังกล่าวภายใน 7 วัน เพื่อระงับการประกาศรับรองนายจตุพรเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ นอกจากนี้ ยังมีบุคคลที่เข้าข่ายในลักษณะเดียวกับนายจตุพรอีก อาทิ นายณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ ,นพ.เหวง โตจิราการ ,นายก่อแก้ว พิกุลทอง หากพรรคเห็นว่าเข้าข่ายก็จะยื่นเรื่องให้ กกต.ตรวจสอบต่อไป และหาก กกต.เห็นว่านายจตุพรมีความผิด อาจถูกลงโทษด้วยการเพิกถอนสิทธิทางการเมือง 10 ปี และเรื่องนี้ต้องโยงไปถึงพรรคเพื่อไทยและหัวหน้าพรรคเพื่อไทยด้วย

รายละเอียดที่  ไทยรัฐ 6/7/2011   http://www.thairath.co.th/today/view/184227

จ่อแจ้งข้อหาพอ.ชนหมอมุก

จากกรณี พ.ต.พญ.หทัยพร อิ่มวิทยา อายุ 34 ปี  หรือ “หมอมุก” ถูกรถยนต์นิสสัน นีโอ ของกรมยุทธบริการทหาร พุ่งชนหน้าบ้านพัก ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 5 ก.ค. พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 กล่าวว่า หลังจากนี้จะเรียกเพื่อนของลูกสาว พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์   ภู่กลั่น มาให้ปากคำด้วย เนื่องจากอยู่ในรถขณะเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานไปแล้ว เพื่อนของลูกสาว พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์จะเข้ามาให้ปากคำภายในอาทิตย์นี้ และภายในอาทิตย์นี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียก พ.อ.ศักดิ์สิทธิ์เข้าพบ เพื่อพาไปชี้จุดเกิดเหตุแต่ละจุดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร ตรงจุดไหนบ้าง เพื่อเอาไปประกอบสำนวน จากนั้นเมื่อผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์จากกองพิสูจน์หลักฐานออกมาสามารถแจ้งข้อหาได้ทันที โดยไม่ต้องสอบปากคำหมอมุกก่อน เพราะหลักฐานต่างๆมีครบหมดแล้ว

รายละเอียดที่  ไทยรัฐ 6/7/2011   http://www.thairath.co.th/today/view/184224

พท.สรุป “ยงยุทธ” นั่งมท.1

รายงานข่าวจากพรรคร่วมรัฐบาลแจ้งว่า สำหรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยนั้น ได้รับการยืนยันจากระดับแกนนำพรรคเพื่อไทย เบื้องต้นว่า จะผลักดันนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้า พท.ขึ้นเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ขณะนี้นายยงยุทธได้ติดต่อทาบทามข้าราชการกระทรวงมหาดไทย 2-3 คน ที่จะมาเป็นทีมงานของนายยงยุทธแล้ว

รายละเอียดที่  มติชน 6/7/2011   http://bit.ly/n4JT82

ยูเอ็น-อันเฟรลชมเลือกตั้งซูจีร่วมปลื้มทูตมะกันยินดีนายกหญิง

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. นายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ออกแถลงการณ์แสดงความยินดีที่การเลือกตั้งทั่วไปในไทยเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย และรับทราบถึงคำมั่นสัญญาของทุกพรรคที่จะเคารพความปรารถนาของประชาชนที่ แสดงออกผ่านกระบวนการประชาธิปไตย ทั้งนี้ คาดหวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นก้าวสำคัญเพื่อมุ่งไปสู่การปรองดอง อย่างแท้จริง และทำให้วิถีประชาธิปไตยในไทยเข้มแข็งขึ้น

วันเดียวกัน เครือข่ายเอเชียเพื่อการเลือกตั้งเสรี (อันเฟรล) ที่เข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้งในไทยระบุว่า การเลือกตั้งของไทยเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์ใดที่จะทำให้ต้องตั้งคำถามเกี่ยวกับผลการเลือกตั้ง  อันเฟรลมีความห่วงกังวลเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า รวมถึงการใช้บัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งเก่าตั้งแต่ปี 2550 ทำให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งราว 500,000-1,000,000 คนถูกตัดสิทธิ เพราะ กกต.ไม่ได้แจ้งผู้มีสิทธิว่าต้องยืนยันการใช้สิทธิใหม่ ขณะที่การซื้อเสียงและผลกระทบจากการใช้เงินในการเลือกตั้งยังคงเป็นปัญหา ท้าทายในระยะยาวสำหรับไทย

รายละเอียดที่  มติชน 6/7/2011   http://bit.ly/pxrzXP

เครียดถูกฟ้องใช้ทุนป.โทสาวดิ่งคอนโด

วันที่ 5 ก.ค. พ.ต.ท.กฤษณะ จันทร์ประเสริฐ พนักงานสอบสวน (สบ 3) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งเหตุมีผู้พลัดตกจากที่สูงภายในเอชทีคอนโด ซอยเจริญกรุง 77 เขตบางคอแหลม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 15 ชั้น เปิดกิจการเป็นห้องพักให้เช่า บริเวณพื้นล่างของด้านหลังอาคารพบศพนางดาราณี วัชรินทร์กูล อายุ 35 ปี ตกลงมาจากอาคารดังกล่าวร่างกระแทกกับพื้น สอบถามนายคมกริช วัชรินทร์กูล อายุ 34 ปี สามีผู้ตาย ให้การว่า สาเหตุเกิดจากความเครียดที่ถูกต้นสังกัด สวทช. ฟ้องร้องฐานผิดสัญญาได้ทุนไปเรียนโทนอกแต่ไม่จบเพราะพ่อ เสียระหว่างเรียนต้องกลับมาดูแลแม่ จึงต้องชดใช้ค่าเสียหาย

รายละเอียดที่  มติชน 6/7/2011   http://bit.ly/obsjta

ชื่นชมนายกฯหญิงซูจียินดีปูทาบ “โกร่ง” ร่วมดูศก.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นางออง ซาน ซู จี ผู้นำการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยของพม่า ให้สัมภาษณ์ว่า  ชื่นชอบที่นายกรัฐมนตรีเป็นผู้หญิงและคนพม่ายินดีต้อนรับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตยจากเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศและประชาชน หวังว่า ประเทศไทยภายใต้การบริหารของรัฐบาลของน.ส.ยิ่งลักษณ์จะยังคงสัมพันธ์แนบแน่น กับพม่าต่อไป

รายละเอียดที่  ข่าวสด 6/7/2011   http://bit.ly/oJ78kS

อริสมันต์มาแล้ว-ขอมอบตัวธาริต

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวว่า นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง หนึ่งในแกนนำนปช. และผู้ต้องหาคดีก่อการร้ายที่ยังคงหลบหนีอยู่นั้น ได้ส่งทนายความติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว   ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวแจ้งด้วยว่า นายอริสมันต์จะเข้ามอบตัวในวันที่ 7 ก.ค. พร้อมทั้งยื่นขอประกันตัวทันที โดยจะเดินทางมามอบตัวพร้อม 19 แกนนำนปช. ที่จะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในคดีหมิ่นสถาบัน และสำหรับกรณีนายอริสมันต์นั้น เคยติดต่อเพื่อขอเข้ามอบตัวกับดีเอสไอนานแล้ว แต่ภายหลังเกิดความไม่มั่นใจ จึงยังไม่เดินทางมามอบตัว

รายละเอียดที่  ข่าวสด 6/7/2011   http://bit.ly/oadAZ0

กกต.นัดชี้ 12 ก.ค. ลุ้นสส.ใหม่

นายสุทธิพล   ทวีชัยการ   เลขาธิการกกต. กล่าวว่า  หากไม่มีการร้องเรียน กกต.สามารถประกาศรับรองส.ส.ได้ภายใน 7 วัน คือวันที่ 12 ก.ค. จะเสนอให้กกต.พิจารณารับรอง แต่ถ้ามีเรื่องร้องคัดค้าน กกต.จะสืบสวนสอบสวนให้เสร็จภายใน 30 วัน คือวันที่ 2 ส.ค. จากนั้นกกต.จะให้การรับรองส.ส.ไปก่อน แต่การสืบสวนสอบสวนยังดำเนินการต่อไป ขณะนี้มีการคัดค้านทั้งผู้สมัครส.ส.ที่ได้รับการเลือกตั้งและไม่ได้รับการ เลือกตั้ง 207 เรื่อง

รายละเอียดที่  ข่าวสด 6/7/2011  http://bit.ly/nCMK6g
ช็อกโลก! จมน้ำตายหมู่ 197 ศพ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงคาร์ทูม ประเทศซูดาน ว่า เกิดโศกนาฏกรรมประชาชนจมน้ำตายหมู่เกือบ 200 ศพ หลังเรือบรรทุกผู้อพยพที่ผิดกฎหมายไปยังประเทศซาอุดิอาระเบีย เกิดเพลิงไหม้กลางทะเลลึก หลังออกเดินทางได้ 4 ชั่วโมง   ศูนย์สื่อมวลชนซูดาน รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่รัฐบาลว่า ผู้เสียชีวิตจำนวน 197 ศพมาจากหลายประเทศ โดยสารเรือเดินทางมุ่งหน้าสู่ซาอุดิอาระเบีย เพื่อลักลอบเข้าประเทศ แต่เรือเกิดเพลิงไหม้โดยขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุ ในทะเลแดงนอกชายฝั่งประเทศซูดาน และผู้โดยสารที่แออัดกันในเรือต่างกระโดดลงทะเล เพื่อเอาชีวิตรอด เมื่อหน่วยกู้ภัยเดินทางไปถึง สามารถช่วยชีวิตได้เพียง 3 รายเท่านั้น ส่วนที่เหลือกลายเป็นศพลอยเกลื่อนทะเล และหน่วยกู้ภัยยังทำการค้นหาผู้ที่รอดชีวิตต่อไป

รายละเอียดที่  เดลินิวส์ 6/7/2011   http://bit.ly/pnBgKd

เมล์นรกเบรกแตกชนตอม่อเจ็บ 8 ราย

พ.ต.ท.ฐิรวิทย์ บุษบัน พงส.(สบ 3) สน.ชนะสงคราม กล่าวว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 5 ก.ค. ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถประจำทางพุ่งชนตอม่อมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถนนเจ้าฟ้าตัดถนนพระอาทิตย์ เขตพระนคร จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  ที่เกิดเหตุพบรถร่วมประจำทางมินิบัสสีส้มสาย 80 ของบริษัทเจริญชัยบัส สภาพชนอัดกับตอม่อใต้สะพาน ด้านหน้ารถฝั่งซ้ายพังยับ เบื้องต้นทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8  ราย  นายนรินทร์ แซ่อึ๊ อายุ 51 ปี โชเฟอร์ ให้การว่า สาเหตุมาจากเบรกรถเสียการควบคุม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร ต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บทั้งหมดก่อน

รายละเอียดที่  เดลินิวส์ 6/7/2011   http://bit.ly/nsTgMv

เปิดทางคนนอกร่วมครม.

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนใหม่ กล่าวว่า การจัด ครม.ยังไม่มีการจัดสรรอย่างที่เป็นข่าวออกไป รอให้ทางพรรคร่วมรัฐบาลพิจาณาตามกระบวนการของแต่พรรคก่อน ลักษณะของ ครม.ชุดนี้ ต้องมีความรู้ความสามารถที่ตรงกับงาน  ซึ่งเราไม่ได้ปิดกั้นทั้งคนในและคนนอก และเร็วไปที่จะบอกว่าให้คนนอกมาเป็นรมต.ในกระทรวงสำคัญๆ โดยภาพรวมของ ครม.จะทำอย่างดีที่สุด

รายละเอียดที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ 6/7/2011

เอสแอนด์พีดึงการเมืองจุดเสี่ยงวัดเรทติ้งไทย

สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์ (เอสแอนด์พี)  สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา ออกแถลงการณ์วานนี้     (5 ก.ค.) ระบุว่า  ระดับการฟื้นฟูเสถียรภาพทางการเมืองในประเทศไทยจะมีผลกระทบต่อการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศ แม้ไทยมีโครงสร้างพื้นฐานแข็งแกร่ง  แต่มีแนวโน้มว่าภาวะไร้เสถียรภาพทางการเมืองจะส่งผลกระทบต่อโอกาสในการขยายตัว และเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ รวมถึงสถานการณ์คลังของรัฐบาลในระยะกลางและระยะยาว

รายละเอียดที่  หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ 6/7/2011

คลังทำข้อมูลรอรัฐมนตรีใหม่

นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม   ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า กระทรวงการคลังได้เตรียมข้อมูลเพื่อเสนอต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนใหม่ว่าจะขับเคลื่อนเศรษฐกิจอย่างไร รวมถึงภาระการจัดทำงบประมาณ ปี2555 และกรอบการจัดทำงบประมาณสมดุลปี2558 และเชื่อว่า การดำเนินนโยบายเศรษฐกิจในระยะข้างหน้าจะไม่ก่อให้เกิดปัญหา และยังคงยึดกรอบการจัดทำงบประมาณสมดุลใน5ปีเพื่อรักษาวินัยทางการเงินการคลัง แต่หากไม่สมดุลใน5ปี ก็ยอมรับได้หากนำเงินไปใช้เพื่อการลงทุนในโครงสร้างขั้นพื้นฐาน

รายละเอียดที่  โพสต์ทูเดย์ 6/7/2011   http://bit.ly/pDcDme

เสนอรัฐบาลตั้งคลังสำรองน้ำมัน

นายไพรินทร์   ชูโชติถาวร  ในฐานะประธานกลุ่มโรงกลั่นน้ำมันสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า  ทางกลุ่มโรงกลั่นฯอาจจะเสนอแนวคิดการตั้งคลังสำรองน้ำมันในประเทศกับรัฐบาลใหม่อีกครั้งหลังจากเคยเสนอมาแล้วในรัฐบาลชุดที่ผ่านมา  เนื่องจากเห็นว่าไทยควรมีคลังน้ำมันสำรองในเชิงยุทธศาสตร์เพราะเป็นประเทศ ที่มีการนำเข้าน้ำมันรายใหญ่ จะช่วยรักษาเสถียรภาพของราคาน้ำมันได้

รายละเอียดที่  โพสต์ทูเดย์ 6/7/2011   http://bit.ly/qp7DZm

รวบรวมโดยทีมงาน www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ พ.อ.มอบตัวพิรุธคดีชนพญ.ตร.ไม่เชื่อตัวจริง แอบถ่ายจ๋า-ดาวกระจายโดนรวบ “ทักษิณ” อวยพรให้ “ปู”นายกฯหญิง มติชน   พท.ยึดเรียบส.ส.เขตชัวร์แล้ว182...
 2. ข่าวหนังสือพิมพ์ ประจำวันที่ 30 มิ.ย. 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ ชวนเอาใจอีกคนโอ๋เนวินแจงแทนหักทักษิณ น้ำป่าไหลทะลักสุโขทัยจมโดนท่วมฉับพลัน ยำบรูซแกสตัน6โจ๋แสบชิงไอโฟน มติชน   “สุวัจน์” ชี้สูตรรัฐบาลใหม่300เสียงขึ้นครม.ต้อง “เทเลอร์เมด”...
 3. ข่าวหนังสือพิมพ์ ประจำวันที่ 4 ก.ค. 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ “มาร์ค” ยอมแพ้ “ปู” ตั้งรัฐบาล พท.ชนะปชป.ขาดภท.หงอยบรรหารบุรีแตก ประวัติการณ์ใช้สิทธิมืดฟ้ามัวดิน มติชน  ...
 4. ข่าวหนังสือพิมพ์ ประจำวันที่ 29 มิ.ย. 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ • “ปู”เมินแผนถล่มปชป.ไล่จิกฉะทักษิณไม่เลิก • ยิ่งลักษณ์-อภิสิทธิ์แย่งซีนน้ำท่วมน่าน • กทม.ผลักดัน4โครงการจร. มติชน  • อ้างไทยหาเหตุล้มเลือกตั้งฮุนเซนดักคอสดศรีแนะเลื่อนบางหน่วย • ปูขึ้นเหนือเยี่ยมน้ำท่วมมาร์คลุยด้วย • น้ำเมาทำเตียงหักแสนคู่ ข่าวสด  ...
 5. ข่าวหนังสือพิมพ์ ประจำวันที่ 5 ก.ค. 2554 พาดหัวข่าว ไทยรัฐ รัฐบาล5พรรค299เสียงเหลิมปธ.สภา “มาร์ค” โชว์สปิริตลาออกหน.ประชาธิปัตย์ เด้งผบก.ปทุมเซ่น “ชุดดำ” เผา มติชน  ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top