เคล็ดลับการเลือกของตกแต่งบ้านให้น่าอยู่

(ภาพประกอบ)

               เคล็ดลับการเลือกของตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความน่าอยู่ คุณอาจมีเฟอร์นิเจอร์มากมายหลายชิ้นและไม่รู้ว่าควรจะเลือกชิ้นไหนมาวาง ประดับตกแต่งดี การเลือกเฟอร์นิเจอร์ประเภทโซฟาควรเลือกเป็นโซฟาชนิดแบบขาลอย เพราะสามารถใช้งานได้ทั้ง ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน อีกทั้งโซฟาประเภทนี้ยังสามารถดูแลและทำความสะอาดพื้นได้ง่ายด้วย ขนาดของโซฟาจะต้องมีความเหมาะสมกับพื้นที่ของห้องจึงจะทำให้การจัดวาง เฟอร์นิเจอร์เป็นไปได้อย่างสะดวกและสวยงาม โต๊ะทานข้าวอเนกประสงค์ อาจเลือกใช้สีสันความเป็นธรรมชาติหรือทำจากวัสดุไม้ ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายตามความต้องการ และเข้ากันได้ง่ายกับรูปแบบดีไซน์ของเก้าอี้หลากชนิด ซึ่งถ้าหากบ้านของคุณมีงานเลี้ยงก็สามารถนำโต๊ะทานข้าวอเนกประสงค์ไปจัด ตกแต่งหรือประยุกต์ใช้ให้เข้ากับกิจกรรมอื่นได้อย่างเหมาะสม การติดตั้งโคมไฟเฉพาะจุดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการตกแต่งบ้านของคุณที่ต้องการ เน้นแสงสว่างเฉพาะจุด ช่วยให้มุมมืดที่หลบเข้าไปในมุมห้องต่างๆ ดูโดดเด่นขึ้นและมีแสงสว่างอย่างเพียงพอโดยที่ไม่ต้องเดินระบบไฟฟ้าใหม่ให้ เกิดความยุ่งยากและเปลืองค่าใช้จ่ายมาก กรอบรูปภาพควรมีไว้ติดบ้านเช่นกัน เพราะคุณสามารถนำภาพเก่าหรือภาพที่คุณประทับใจมาใส่ไว้เพื่อโชว์ให้กับบุคคล ที่มาเยี่ยมเยือนบ้าน หรือสร้างความสวยงามให้แก่ห้องๆ นั้น จัดเป็นมุมกำแพงด้านหนึ่งเพื่อให้ดูมีเรื่องราวสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับ บ้าน ดีกว่าปล่อยผนังเปล่าให้โล่งโดยเปล่าประโยชน์

ขอขอบคุณเนื้อหาดีดีจาก  www.ตกแต่งบ้าน.net

Related posts:

  1. ทำงานที่บ้าน หากย้อนกลับไปสักห้าปีสิบปีที่แล้ว เมื่อพูดถึง “ที่ทำงาน” เรามักจะนึกถึงสถานที่ส่วนกลางที่เราเดินทางไปทำงานร่วมกัน ในวันนี้จึงมิได้จำกัดเพียงแค่สำนักงานเท่านั้น แต่ยังเริ่มรวมไปถึง “พื้นที่ส่วนตัวสำหรับใช้ในการทำงาน” อีกด้วย   แม้คุณจะไม่ได้ทำงานอยู่กับบ้าน...
  2. คิดก่อนซื้อบ้านจัดสรร ตอนจบ หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว ผมได้เล่าให้ผู้อ่านฟังถึงวิธีการตรวจสอบก่อนจะเลือกซื้อบ้านจัดสรร เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นให้ท่านที่อยากมี “บ้านจัดสรร” เป็นของตัวเองได้ใช้เป็นแนวทางมีบ้านอย่างคุ้มค่า คุ้มเงินและถูกใจสมาชิกทุกท่านในครอบครัว โดยก่อนหน้านี้ผมได้นำเสนอไว้ว่า ก่อนจะเลือกซื้อบ้านจัดสรรทั่วไป  เราคงไม่ใช้วิธีตระเวนขับรถไปเลือกๆ แล้วซื้อเลยเหมือนซื้อผัก...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top