ข้อดีของการตกแต่งสวนสวยสำหรับบ้านคุณ

(ภาพประกอบ)

ชีวิตในเมืองทุกวันนี้  เราแทบไม่มีพื้นที่สีเขียวให้เห็นกันเลย ทั้งที่จริงแล้วสีเขียวของใบไม้ ช่วยให้ผ่อนคลาย สบายตา นอกจากนั้น ต้นไม้ยังช่วยผลิตออกซิเจน การจัดสวนจึงมีส่วนสำคัญอย่างในพื้นที่โล่งว่าง ควรให้มีสีเขียวขจีด้วยสนามหญ้า และร่มครึ้มด้วยพันธุ์ไม้ให้ร่มเงา พื้นที่โล่งว่างขนาดใหญ่จะดูนุ่มนวลมากขึ้นเมื่อจัดเป็นพื้นที่สีเขียวด้วย สนามหญ้า โดยมีสวนหย่อมตามมุมต่างๆ ที่เน้นไม้พุ่มไม้ประดับสีเขียวสด ช่วยลดความแข็งกระด้างของตัวอาคาร เพิ่มความร่มรื่นจากร่มเงาของไม้ยืนต้นหลากพันธุ์ที่ช่วยแผ่กิ่งก้านให้ร่ม เงาครึ้มตามมุมต่างๆ ในสวน ช่วยให้ที่ว่างระหว่างอาคาร เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวเหมาะกับการพักผ่อนอย่างสบายอารมณ์ สวนน้ำริมอาคารช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับสวนและช่วยลดทอนสนามหญ้าผืนกว้าง ด้วยบ่อน้ำใสที่มีการจัดเป็นสวนหินรอบบ่อน้ำ ปกคลุมด้วยไม้น้ำและพันธุ์ไม้ขนาดต่างๆ เป็นจุดพักสายตาอีกมุมหนึ่งที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งเมื่อมองผ่าน

ขอขอบคุณเนื้อหาดีๆจาก www.ตกแต่งบ้าน.net

Related posts:

  1. 10 เคล็ดลับแต่งบ้านคลายร้อน “บรรยากาศภายในบ้านที่ผ่อนคลายจะส่งผลให้จิตใจได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่” วันนี้คุณสามารถอยู่สบายผ่อนคลายอารมณ์ในบ้านได้แล้ว กับ 10 เทคนิคง่ายๆ ในการแต่งบ้านให้คลายร้อน 1.       สร้าง หรือ ตกแต่งบ้าน...
  2. เคล็ดลับการเลือกของตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ (ภาพประกอบ)                เคล็ดลับการเลือกของตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความน่าอยู่ คุณอาจมีเฟอร์นิเจอร์มากมายหลายชิ้นและไม่รู้ว่าควรจะเลือกชิ้นไหนมาวาง ประดับตกแต่งดี การเลือกเฟอร์นิเจอร์ประเภทโซฟาควรเลือกเป็นโซฟาชนิดแบบขาลอย เพราะสามารถใช้งานได้ทั้ง ห้องรับแขก...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top