สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันที่ 17 มิ.ย. 2554

ไทยรัฐ 

 • เด็ดหัวนายกเจี๊ยบเด็กเนวินการเมืองฆ่าเดือด
 • พระก็ยังพิเรนทร์เล่นแพลงกิ้งโชว์
 • ล้านเม็ดซุกรถแก๊งยา

มติชน 

 • พิลึกยกทีมไปนอกดูงานจวกยับ4กกต.
 • ยิงหน้าคลินิกกลางกรุงดับนายกอบจ.
 • ทิ้งเกลื่อนซากงู100กระสอบ

ข่าวสด            

 • 4กกต.บินเงียบจู่ๆไปนอก-เลือกตั้งชักทะแม่ง
 • ฆ่านายกอบจ.ลพบุรีกลางกรุงเนวินระส่ำ-สิ้นมือขวา
 • แม่ร้องลูก2ขวบโดนฉก

เดลินิวส์                      

 • กกต.เขต8โคราชจัดโชว์แดนเซอร์นุ่งสั้น
 • ผบ.ตร.รุดตรวจที่เกิดเหตุยิงกลางกรุง
 • 2พี่น้องคนงานตกท่อดับ1เจ็บ 1

กรุงเทพธุรกิจ 

 • ทรูยื่นดาบ2สอบ “นอมินี”
 • ค่าจ้างกทม.ขึ้น “5-9บาท”เคาะรอบสุดท้าย 28 มิ.ย.

โพสต์ทูเดย์     

 • ประกันสังคมเพิ่มจ่ายสงเคราะห์บุตรเป็น 400 บ.
 • เปิดใจ ศุภชัย  เจียรวนนท์  ทรูอดทนกับดีแทคเกินกว่าจะอยู่นิ่ง

The Nation                  

 • Thorough probe promised
 • Tourism strategy ready for next Govt

Bankok Post 

 • Gold prices for Friday
 • PEA moving toward LED street lighting

 หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์  โดย เปลว สีเงิน

เรื่องของ “ปูกี้” คนมีบุญวาสนา

http://www.thaipost.net/news/170611/40329

 

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลมเปลี่ยนทิศ

เลือกคนดี/ลดความเสี่ยง

http://www.thairath.co.th/column/pol/thai_remark/179462

 

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอลัมน์ สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์

มองหลายมุม

http://www.thairath.co.th/today/view/179420

 

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอลัมน์ สกู๊ปเศรษฐกิจ  โดย ทีมเศรษฐกิจ

เดินหน้าตรวจสอบเชิงลึกดีแทค

http://www.thairath.co.th/content/eco/179522

 

หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุริวงค์  เอื้อปฏิภาน

ในสายตา “เอริก จี. จอห์น”

ฉบับที่  12151  ประจำวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2554 หน้า 2

http://www.matichon.co.th/index.php

 

หนังสือพิมพ์ข่าวสด  คอลัมน์ หน้า 6

ก.ล.ต.

http://bit.ly/itzBKz

 

บางกอกทูเดย์ คอลัมน์ พญาไม้ทูเดย์

วันเพิ่มผี

http://www.bangkok-today.com/node/9294

 

สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์

ยำรอยเดิม?

http://www.siamrath.co.th/web/?q=weekly

 

เนชั่นสุดสัปดาห์  ฉบับ 993 วันศุกร์ที่ 10 มิถุนายน 2554

โหมกระแส จรยุทธ์สุดขอบฟ้า

http://www.nationweekend.com/home/

 

มติชนสุดสัปดาห์  ฉบับ1609   ประจำวันที่  17-23  มิถุนายน  พ.ศ.  2554

นายกฯหญิง  นายกฯโพล

พระก็ยังพิเรนทร์เล่นแพลงกิ้งโชว์

           ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า  กรณีกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาววัยทำงานและดารานักแสดงไทยจำนวนมากเห่อทำตามแฟชั่นฝรั่ง พากันทำแพลงกิ้ง Planking หรือ “ท่าแกล้งตาย” ลามไปใหญ่  ล่าสุดพบชายแต่งกายคล้ายสงฆ์ ทำแพลงกิ้ง กระจายว่อนเน็ต ด้านพระพรหมโมลี เจ้าคณะใหญ่หนกลางและกรรมการมหาเถรสมาคม ติงหากเป็นพระจริง ถือเป็นเรื่องไม่เหมาะ เข้าข่ายโลกวัชชะ ฝากเจ้าอาวาส พระผู้ใหญ่คุมเข้มพระลูกวัด ห้ามเล่นคึกคะนอง หากพบต้องว่ากล่าวตักเตือน ขณะเดียวกัน กลุ่ม “แผลงกิ้งไทยแลนด์” บนเฟซบุ๊ก เตรียมโชว์ท่าฮิต “แกล้งตาย” รณรงค์ชวนคนไปเลือกตั้ง นัดรวมพลหน้าสยามเซ็นเตอร์ ยันตั้งกลุ่มทำเพื่อความสนุก เน้นขำ และสร้างสรรค์ หวังใช้โปรโมตการท่องเที่ยวแบบกลุ่มแพลงกิ้งในไต้หวัน  มากกว่าให้เสี่ยง พร้อมวอนคนคิดทำท่าแกล้งตายในที่ไม่เหมาะสม ห่วงได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

http://www.thairath.co.th/today/view/179657

 

ล้านเม็ดซุกรถแก๊งยา

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ชุดวิเคราะห์ข่าว บก.ปส.1 บช.ปส.ขยายผลสืบเนื่องจากคดีที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น.จับกุมนายสิงห์ ชาภักดี พร้อมยาบ้า 6 หมื่นเม็ด รถเก๋งอีก 3 คัน เมื่อวันที่ 29 พ.ค.53 ส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดีตำรวจ ปส.ขยายผลคดียานรกยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด ซุกอยู่ในรถเก๋ง 3 คัน ที่ชุดสืบสวนนครบาลยึดได้จากเอเย่นต์ยา เสพติดมาส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. เก็บเข้าโกดังเป็นรถของกลางนานนับปี ทำกล่องเหล็กซ่อนอยู่ด้านหลังเบาะหลังรถไว้อำพรางการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่อย่างดี 

http://www.thairath.co.th/today/view/179659

 

พิลึกยกทีมไปนอกดูงานจวกยับ4กกต.

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  หลัง 4  กกต.เดินทางไปต่างประเทศ ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางทั้งแวดวงพรรคการเมืองและข้าราชการว่าจะส่งผลให้การเลือกตั้งในวันที่ 3 ก.ค. สะดุด นอกจากนี้ด้าน นายณัฐวุฒิ  ใสยเกื้อ  ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในช่วงการเลือกตั้งซึ่งมีความเข้มข้น แต่ กกต.กลับเดินทางไปต่างประเทศทั้งๆการเลือกตั้งล่วงหน้ากำลังจะมีขึ้นในวันที่ 26 มิถุนายนนี้ ถ้าเกิดเหตุขัดข้องทางการเมืองในประเทศ กกต.จะดำเนินการอย่างไร

ข่าวจากหนังสือพิมพ์  มติชนรายวัน

 

ทิ้งเกลื่อนซากงู100กระสอบ

             ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน นายคำพวง ขวัญแหวน ชาวบ้าน จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ระหว่างเดินเก็บใบย่านางได้กลิ่นเหม็นเน่าแรงมาก จึงเดินตามกลิ่นไปสำรวจ พบถุงกระสอบปุ๋ยจำนวนมาก ถูกทิ้งกองบริเวณริมถนนสายบายพาส สายบ้านโตก-นางั่ว หลักกิโลเมตรที่ 4 ต.บ้านพลำ อ.เมือง ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ หลังเปิดกระสอบดูพบซากกระดูกงูจำนวนมาก บางซากมีขนาดยาวถึง 3 เมตร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งอาสาสมัครกู้ภัยมาตรวจสอบ
เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นซากงูเหลือม และคงถูกชำแหละเพื่อเอาเนื้อส่งไปขาย ซึ่งสอดคล้องกับกระแสข่าวพ่อค้างูออกรับซื้องูเหลือมเพื่อนำไปชำแหละเนื้อ ขายให้โรงงานทำลูกชิ้นในเขต จ.เพชรบูรณ์ และใกล้เคียง นอกจากนี้ ยังมีกรรมวิธีฆ่างูโดยจับถ่วงน้ำให้ตาย เพราะเชื่อว่าจะทำให้เนื้อหวานอร่อย หากใช้วิธีทุบหัวหรือตัดคอให้ตายจะไม่ได้ราคา ชาวบ้านต่างพากันสาปแช่งกลุ่มบุคคลที่ฆ่างูอย่างเลือดเย็น

http://bit.ly/iLHKXT

 

4กกต.บินเงียบจู่ๆไปนอก-เลือกตั้งชักทะแม่ง

               ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงาน กกต.ว่า นายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธานกกต. พร้อมด้วยนางสดศรี สัตยธรรม กกต.ด้านกิจการพรรคการเมือง นายวิสุทธิ์ โพธิแท่น กกต.ด้านกิจการการมีส่วนร่วม มีกำหนดการเดินทางไปสังเกตการณ์การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร และตรวจเยี่ยมการจัดการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรแบบคูหาและแบบไปรษณีย์ ที่กรุงโคเปนเฮเกน ราชอาณาจักรเดนมาร์ก และแบบคูหาเลือกตั้งสัญจรที่กรุงเรกยะวิก สาธารณรัฐไอซ์แอนด์ ระหว่างวันที่ 16-21 มิ.ย. ตามคำเชิญของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ

http://bit.ly/jUSsTa

 

ฆ่านายกอบจ.ลพบุรีกลางกรุงเนวินระส่ำ-สิ้นมือขวา

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   พล.ต.อ. วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร. นำคณะตรวจที่เกิดเหตุตรอกตลาดราชดำเนินพลาซ่า หลังมือปืนบุกยิงนายสุบรรณ จิระพันธุ์วาณิช นายกอบจ.ลพบุรี  หัวคะแนนใหญ่พรรคภูมิใจไทยถึงแก่ความตาย ภรรยากับเลขาฯบาดเจ็บ  จากการสอบสวนทราบว่า นายสุบรรณเดินทางโดยรถตู้โฟล์คจากจ.ลพบุรี มาพร้อมกับคนขับรถ ภรรยา เลขานุการสาว และตำรวจติดตามอีก 1 นาย แต่เมื่อมาถึงอ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี นายสุบรรณให้ตำรวจติดตามลงรถไปก่อน จากนั้นเดินทางต่อเข้ามากทม. กระทั่งถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว  ซึ่งวันพรุ่งนี้จะนำพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปสเกตช์ภาพคนร้าย เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ และจะเรียกประชุมชุดทำงานทั้งหมดที่บช.น. เวลา 17.00 น.เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี

http://bit.ly/lQxQSs

 

แม่ร้องลูก2ขวบโดนฉก

                 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (16 มิ.ย.) น.ส.สม คิด รุ่งแจ้ง อายุ 28 ปี เข้า ร้องทุกข์กับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ช่วยตามหา”น้องอุ้ม”ด.ญ.สุทธิดา รุ่งแจ้ง อายุ 2 ขวบ โดยระบุว่าถูกนางสุพร กลับวุ้น อายุ 30 ปี เพื่อนที่เคยทำงานด้วยกัน ลักพาตัวไปจากคนเลี้ยงเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา พยายามออกตามหาแต่ก็ไม่พบ จนเกรงว่าลูกจะได้รับอันตราย จึงมาขอความช่วยเหลือ

http://bit.ly/jVp86C

 

กกต.เขต8โคราชจัดโชว์แดนเซอร์นุ่งสั้น

                  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  วานนี้ (16 มิ.ย.)   นาย วิรัช  อัตถะกวิน  ปลัดอาวุโส อำเภอพิมาย  จ.นครราชสีมา ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งเขตที่ 8 อำเภอพิมาย พร้อมเจ้าหน้าที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) จังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันจัดเวทีแสดงวิสัยทัศน์ ให้กับผู้ลงสมัครับเลือกตั้ง ในเขตเลือกตั้งที่ 8 อำเภอพิมาย และ อำเภอชุมพวง บริเวณลานเมรพรมฆฑัต ต.ในเมือง อ.พิมาย   และได้จัดให้มีการแสดงวงดนตรีเพลงเพื่อชีวิตและเพลงลูกทุ่ง พร้อมจัดให้มีแดนเซอร์แต่งกายนุ่งสั้น มาเต้นโชว์ลีลาท่าทางเร้าใจ เพื่อสร้างความสนใจให้ประชาชนที่มาเดินจับจ่ายตลาดในช่วงตอนเย็น ให้เข้ามาร่วมฟังการแสดงวิสัยทัศน์ ของผู้สมัครพรรคการเมืองต่างๆ ทั้งนี้ได้มีประชาชน ให้ความสนใจเข้าร่วมฟังการจัดเวทีแสดงวิสัยทัศน์ของพรรคการเมืองต่างๆ ในครั้งนี้ กว่า 300 คน

http://bit.ly/ltVjyb

 

2พี่น้องคนงานตกท่อดับ1เจ็บ 1

                   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   วันนี้ (17 มิ.ย.) ร.ต.ท.ธวัชชัย มานันตพงศ์ พงส.(สบ1) สน.บางชัน รับแจ้งเหตุคนติดค้างอยู่ภายในท่อระบายน้ำ บริเวณข้างห้างสรรพสินค้า เพียวเพลส ไลฟ์สไตล์มอลล์ ซ.รามคำแหง 110 ถ.รามคำแหง แขวง-เขต สะพานสูง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุเป็นท่อบำบัดน้ำเสีย ขนาดความกว้างครึ่งเมตร ลึก 7 เมตร ภายในท่อระบายน้ำพบผู้ติดค้าง จำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องโบล์เวอร์ (เป่าอากาศ) และลงไปช่วยเหลือ สามารถช่วยชีวิต นายสุพจน์ บุญทองโท อายุ 22 ปี ก่อนนำส่ง รพ.นพรัตน์ราชธานี ส่วนอีกคนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน เสียชีวิตอยู่ภายในท่อ ทราบชื่อต่อมา นายสุรินทร์ บุญทองโท อายุ 25 ปี ทั้ง 2 เป็นพี่น้องกัน อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 13 ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์

http://bit.ly/mRqET4

 

ทรูยื่นดาบ2สอบ “นอมินี”

                    นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่าบริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ถือเป็นบริษัทไทย เนื่องจากตรวจสอบหลักฐานทางทะเบียนที่ดีแทคได้ยื่นจดทะเบียนไว้กับกรมฯ พบว่ามีทุนจดทะเบียน 4,744 ล้านบาท มีผู้ถือรวม 33,528 คน และในจำนวนนี้มีนิติบุคคลไทยถือหุ้น 56 ราย ซึ่งจากการพิจารณาสัดส่วนการถือหุ้น เป็นคนไทยถือหุ้นทั้งสิ้น 51% และต่างชาติถือหุ้น 49%   ดีแทคจึงไม่มีความผิดตามมาตรา 4 พ.ร.บ.ประกอบธุรกิจคนต่างด้าว พ.ศ. 2542 ว่าด้วยความหมายของความเป็นต่างด้าว ที่นิติบุคคลจะมีความเป็นไทยต้องมีคนไทยหรือนิติบุคคลไทยถือหุ้นตั้งแต่กึ่ง หนึ่งขึ้นไป

http://daily.bangkokbiznews.com/detail/10317

 

ค่าจ้างกทม.ขึ้น “5-9บาท”เคาะรอบสุดท้าย 28 มิ.ย.

                     นางอำมร เชาวลิต ที่ปรึกษาวิชาการแรงงาน ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการพิจารณาอัตราค่าจ้างขั้นต่ำ กทม. กล่าวว่า  หลังประชุมมีมติเห็นชอบให้ปรับเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำ เนื่องจากพิจารณาข้อมูลจากทั้งฝ่ายนายจ้างและลูกจ้าง รวมทั้งข้อมูลจาก 4 หน่วยงานบอร์ดค่าจ้าง กทม.มีมติขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ คาดขึ้น 5-9 บาท ยอมรับค่าครองชีพพุ่ง นัดเคาะตัวเลขอีกครั้ง 28 มิ.ย.นี้ ขณะที่ลูกจ้างเรียกร้องปรับค่าจ้างเท่ากันทั่วประเทศ เหตุค่าครองชีพสูง แต่รายได้ต่ำยืนยันปรับขึ้น 9 บาทไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

http://daily.bangkokbiznews.com/detail/10332

 

ประกันสังคมเพิ่มจ่ายสงเคราะห์บุตรเป็น 400 บ.

                      ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำนักงานประกันสังคม (สปส.) เพิ่มอัตราจ่ายประโยชน์ทดแทน กรณีสงเคราะห์บุตร มีผลย้อนหลังถึงวันที่ 1 ม.ค. 2554 โดยเริ่มจ่ายของเดือนพ.ค.  54 เป็นเงิน 400 บาท และรับเงินตกเบิก เดือนม.ค.–เม.ย.  2554 เดือนละ 50 บาท รวม 200 บาท ในก.ค.นี้

http://bit.ly/lGO30Z

 

เปิดใจ ศุภชัย  เจียรวนนท์  ทรูอดทนกับดีแทคเกินกว่าจะอยู่นิ่ง

ศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหารทรู คอร์ปอเรชั่น   กล่าวว่า  หลังทรูได้เข้ายื่นเรื่องต่อกองปราบปรามและกระทรวงพาณิชย์ว่า เปรียบเหมือนฟางเส้นสุดท้ายของทรูที่หมดความอดทนกับการกระทำของดีแทค ซึ่งไม่ยอมเลิกสร้างปัญหาและพยายามใช้ข้อกฎหมายอ้างว่าทรูทำผิด ทั้งที่ดีแทคเองก็ทำผิดกฎหมายเมืองไทย ที่มีต่างชาติถือหุ้นเกินที่กฎหมายกำหนด แต่กลับประกาศตัวเองเป็นบริษัทที่มีธรรมาภิบาลที่ดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ทรูรับไม่ได้

http://bit.ly/lne3QP

โดยทีมงาน   www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันพฤหัสบดี ที่ 16 มิ.ย.54   ไทยรัฐ เทือกปัดชี้นำบิ๊กตู่โฆษกทบ.ขู่เชือดสื่อสุดโต่ง เตือนท่าแกล้งตายอันตรายทำพลายถึงชีวิต ใช้สาว “นางนกต่อ”อุ้ม-รีดน้อง “เสี่ย” มติชน ปูไม่เชื่อบิ๊กตู่สกัดเพื่อไทยแม้วเบรกโต้ มาร์คพลิกเปล่าพูดไขก๊อกต่ำ...
 2. สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 15 มิ.ย.54 ไทยรัฐ “มาร์ค” โวกับสื่อนอกพลิกโพลปชป.ชนะได้200ที่นั่ง สั่งเด้ง”ปศุสัตว์” เซ่นไก่เน่าเร่งสืบหาคนซื้อ พิษภูเขาไฟชิลีออสซี่บินไม่ได้ มติชน “มาร์ค”ลั่นปชป.ได้ 200 ต่ำ...
 3. สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน 2554 ไทยรัฐ เทือกซัดยิ่งลักษณ์เสแสร้ง “มาร์ค” โบ้ยดันตุลย์ แฉพระชอบหนังโป๊ จับลูกผู้สมัครส.ส.ร่วมค้ายาเสพติด มติชน  “เทพเทือก” ชี้เกมพบ “บิ๊กตู่”...
 4. วันที่ 9 พฤษภาคม 2554 02:00 หวั่นเลือกตั้งล่ม ปูดเซิร์ฟเวอร์ตาย2 เหลือ1 “คอนโทรลดาต้า”อ้างอายุใช้งานเกิน เสี่ยงกระทบเลือกตั้ง ระบบออกสมาร์ทการ์ดเจ๊ง 105แห่ง กรมการปกครอง ไม่แจ้งกกต. รายงานข่าวจากกระทรวงมหาดไทย แจ้งว่า...
 5. สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันศุกร์ ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2554 ไทยรัฐ •    พท.ออกแถลงการณ์ตัดไมตรีไม่ให้ภท.ร่วมรัฐบาล •    ปะทะโจร “อาร์เคเค” จับตาย3แฉประวัติโชกโชน •    กษิตแฉแผนเขมรอ้างศาล-ยึดพื้นที่ มติชน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top