สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 15 มิ.ย.54

ไทยรัฐ

 • “มาร์ค” โวกับสื่อนอกพลิกโพลปชป.ชนะได้200ที่นั่ง
 • สั่งเด้ง”ปศุสัตว์” เซ่นไก่เน่าเร่งสืบหาคนซื้อ
 • พิษภูเขาไฟชิลีออสซี่บินไม่ได้

มติชน

 • “มาร์ค”ลั่นปชป.ได้ 200 ต่ำ 170 ออก ชี้โพลหวังกดดันขรก.
 • เบรกเด้ง “วงศ์ศักดิ์” นั่งผู้ว่าฯ “อภิสิทธิ์”หัก “จิ้น”
 • พิษไก่เน่า “แผงปิ้งย่าง” เหงา-ปิดหนี

ข่าวสด

 • ลุยชายแดนใต้ปูจัดหนักเขตปกครองพิเศษ
 • บิ๊กตู่เสียใจผู้บริสุทธิ์-จนท.ตาย
 • ศาลฎีกาจำคุก-ข่มขืนเพื่อนสาวเมาหลับ

เดลินิวส์

 • ตะลึงเด็กชาย24นิ้ว-ยันไม่ตัดทิ้งแน่นอน
 • อย.ยันกินไก่ในห้างกรุงเทพฯปลอดภัย
 • โหมหาเสียงวูบ “ภักดีหาญส์” นอนโรงหมอ

กรุงเทพธุรกิจ

 • พาณิชย์ยัน “ดีแทค” บริษัทไทย
 • ลูกหม้อสหพัฒน์ลุยธุรกิจใหม่ ตั้งเพนส์ มาร์เก็ตติ้งรับเออีซี

โพสต์ทูเดย์

 • ธปท.ยันรักษาเงินเฟ้อในระดับต่ำ
 • สั่งเกษตรฯ-พณ.ศึกษาต้นทุนผลิตน้ำมันปาล์ม

The Nation

 • B30 cap on diesel prices looking shaky
 • No plan to sell E20, says Shell

Bankok Post

 • TTA finds inconsistent numbers
 • B30 cap on diesel prices looking shaky

 

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์  โดย เปลว สีเงิน

คืน ‘พระจันทร์สีเลือด’ ก็มาถึง

http://www.thaipost.net/news/150611/40223

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ  คอลัมน์ หมายเหตุ ประเทศไทย โดย ลมเปลี่ยนทิศ

เชิญหัวหน้าพรรค โชว์กึ๋นปราบคอรัปชัน

http://www.thairath.co.th/column/pol/thai_remark/178954

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอลัมน์ สำนักข่าวหัวเขียว แม่ลูกจันทร์

ในความสนใจ

http://www.thairath.co.th/today/view/178878

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คอลัมน์ สกู๊ปเศรษฐกิจ  โดย ทีมเศรษฐกิจ

ไทย จ่อ เสีย “วง โคจร ดาวเทียม”

http://www.thairath.co.th/content/eco/179077

หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน คอลัมน์ สถานีคิดเลขที่ 12 โดย วรศักดิ์   ประยูรศุข

โพล

ฉบับที่  12149  ประจำวันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2554 หน้า 2

http://www.matichon.co.th/index.php

หนังสือพิมพ์ข่าวสด  คอลัมน์ หน้า 6

ปส.315

http://bit.ly/lIEqVH

บางกอกทูเดย์ คอลัมน์ พญาไม้ทูเดย์

บันทึกแห่งเรื่องราว

http://www.bangkok-today.com/node/9248

“มาร์ค” โวกับสื่อนอกพลิกโพลปชป.ชนะได้200ที่นั่ง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน บทสัมภาษณ์  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ว่า การเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 3 ก.ค.นี้ เป็นการแข่งขันที่เข้มข้น แต่พรรคประชาธิปัตย์จะชนะเลือกตั้ง แม้ผลโพลหลายสำนักออกมาจะมีคะแนนตามหลังพรรคเพื่อไทยนำโดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ตาม เมื่อถูกถามว่า มองเห็นภาวะเสี่ยงอะไรถ้าพรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง นายอภิสิทธิ์ระบุว่า หลักนิติรัฐจะถูกทำลาย ก่อเกิดความไร้เสถียรภาพและสูญเสียโอกาสทางเศรษฐกิจ นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่พรรคประชาธิปัตย์จะคว้า ส.ส.มาได้มากถึง 200 ที่นั่ง จากทั้งหมด 500 ที่นั่ง แต่ถ้าได้น้อยกว่า 170 ที่นั่ง เท่ากับที่เคยทำได้เมื่อปี 2550 จะลาออกจากเก้าอี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

http://www.thairath.co.th/today/view/179114

สั่งเด้ง”ปศุสัตว์” เซ่นไก่เน่าเร่งสืบหาคนซื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายระพี ผ่องบุพกิจ  ผวจ.นครราชสีมา สั่งย้ายปศุสัตว์อำเภอ ปากช่องมาช่วยราชการที่จังหวัด เพื่อประโยชน์ ในการสอบสวนคดีโรงชำแหละซากไก่ตาย ข้องใจมีการเปลี่ยนตัวผู้ต้องหาหรือไม่ พร้อมวางมาตรการเข้มเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ โดยเฉพาะกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จะอ้างไม่รู้เห็นการเปิดโรงชำแหละไก่เน่า รวมถึงความผิดอื่นๆไม่ได้ ขณะที่ตำรวจยืนยันไม่มี “แพะ” ผู้ต้องหาอาศัยอยู่ในโรงชำแหละที่ถูกจับ อ้างชำแหละไก่ขายเป็นอาหารปลาและจระเข้ และกำลังเร่งขยายผลจับกุมโรงชำแหละไก่เถื่อนที่เหลือ

http://www.thairath.co.th/today/view/179116

พิษภูเขาไฟชิลีออสซี่บินไม่ได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างการเปิดเผยของ  นายฌอง นิโคลูว เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์เตือนภัยเถ้าภูเขาไฟในประเทศฝรั่งเศส ระบุว่าภูเขาไฟดับบี ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงแอสมารา ประเทศเอริเทรีย ไปทางตอนเหนือประมาณ 350 กิโลเมตร เกิดการปะทุเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันเดียวกันตามเวลาไทย แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายใดๆจากพื้นที่ชุมชนในชนบทของประเทศเอริเทรีย ขณะที่ประเทศออสเตรเลีย นักเดินทางกว่า 60,000 คน ยังคงติดค้างอยู่ตามสนามบินต่างๆในพื้นที่ภาคใต้ของประเทศเป็นวันที่ 2 เนื่องจากผลกระทบของขี้เถ้าภูเขาไฟ “พูเยเว” ในเทือกเขาแอนดีส ประเทศชิลี ทวีปอเมริกาใต้ ที่พ่นเขม่าควันและขี้เถ้าเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. และเขม่าควันได้แพร่กระจายข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกเข้าใกล้ประเทศออสเตรเลีย ส่งผลให้สายการบินต่างๆงดให้บริการชั่วคราว โดยกรมการบินพลเรือนนิวซีแลนด์คาดว่าขี้เถ้าภูเขาไฟพูเยเวจะปกคลุมน่านฟ้า ประเทศออสเตรเลียไปนานกว่าสัปดาห์

http://www.thairath.co.th/today/view/179117

เบรกเด้ง “วงศ์ศักดิ์” นั่งผู้ว่าฯ “อภิสิทธิ์”หัก “จิ้น”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศุภชัย ใจสมุทร รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า มีมติอนุมัติการดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามคำวินิจฉัยของ ก.พ.ค. ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ โดยแบ่งเป็น 3 ขั้นตอนดังนี้ 1.ให้ยกเลิกมติ ครม. เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2553 ที่อนุมัติแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงเฉพาะรายคือ นายวงศ์ศักดิ์ สวัสดิ์พาณิชย์ พ้นจากอธิบดีกรมการปกครอง ไปเป็นผู้ตรวจราชการกระทรวง และนายมงคล สุระสัจจะ พ้นจากอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ไปเป็นอธิบดีกรมการปกครอง 2.เห็นชอบให้นายมงคลพ้นจากตำแหน่งอธิบดีกรมพัฒนาชุมชน และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง ทั้งนี้ให้มีผลย้อนหลังตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2553 และ 3.เห็นชอบให้ข้าราชการพ้นจากตำแหน่งและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง 3 ราย ดังนี้ นายวงศ์ศักดิ์พ้นจากตำแหน่งอธิบดีกรมการปกครอง ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน นายสุรชัย ขันอาสา พ้นจากตำแหน่งอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ไปเป็นอธิบดีกรมการปกครอง และนายมงคลพ้นจากตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง ไปเป็นอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง

http://bit.ly/m15tSV

พิษไก่เน่า “แผงปิ้งย่าง” เหงา-ปิดหนี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการจำหน่ายไก่สดในตลาดสดในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา เจ้าของแผงไก่ต่างยืนยันว่ากระแสข่าวการชำแหละซากไก่ตายไม่กระทบต่อการ จำหน่ายไก่สด  ส่วนบรรยากาศร้านไก่ย่างและหมูกระทะ ในเขตเทศบาลเมืองปากช่อง และใกล้เคียง 5 แห่ง เจ้าของร้านแต่ละแห่ง ยอมรับว่าลูกค้าสั่งเนื้อไก่น้อยลง และหันไปรับประทานเนื้อวัว เนื้อหมู และอาหารทะเล ขณะที่แม่ค้าร้าน ไก่ย่างตามแผงลอยและรถเข็นได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะสี่แยกไฟแดงตลาดปากช่อง เดิมมีแผงขายไก่ย่าง 6 ร้าน ขณะนี้เหลือเพียง 2 ร้านเท่านั้น

http://bit.ly/jWWImI

ลุยชายแดนใต้ปูจัดหนักเขตปกครองพิเศษ

น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร  ผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนจะไปให้กำลังใจพี่น้องใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  ในฐานะคนไทยด้วยและจะนำนโยบายพรรคไปเสนอให้รับทราบพรรคเห็นด้วยที่อยากเห็น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นเขตปกครองท้องถิ่นพิเศษ  ลักษณะคล้ายกับกทม.หรือพัทยา แต่รายละเอียดต้องหารือกับส่วนราชการรวมทั้งพี่น้องในพื้นที่ก่อน ที่สำคัญพรรคจะไม่เน้นเรื่องความรุนแรง โดยใช้วิธีพูดคุยและส่งเสริมและพัฒนา

http://bit.ly/k7CcD6

บิ๊กตู่เสียใจผู้บริสุทธิ์-จนท.ตาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. กล่าวว่า วันนี้ต้องไม่มีฝักไม่มีฝ่ายแล้ว ไม่ใช่ว่าเป็นทหารแล้วมีอำนาจบาตรใหญ่มาห้ามสื่อ คิดว่ากกต.ต้องดูแล ซึ่งบางครั้งไม่เป็นธรรมกับตนและกองทัพ ตนเคยได้รับโทรศัพท์จากต่างประเทศตำหนิว่าปกป้องดินแดนไม่ดี ทำร้ายประชาชน ซึ่งตนพยายามอธิบาย แต่ทั้งหมดยืนหยัดด้วยกฎหมาย  “ผิด หรือถูกก็มาต่อสู้ตามกระบวนการตามกฎหมาย แต่จะบอกว่ากลไกไม่ถูก ไม่ได้ เพราะต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ใครผิด ใครถูกสู้กันไป ละเมิดไม่ได้ ขอร้องประชาชนเรื่องการรักษากฎกติกาของบ้านเมือง ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ในฐานะเราเป็นเจ้าหน้าที่ เราเสียใจที่มีประชาชนผู้บริสุทธิ์และเจ้าหน้าที่เสียชีวิต ไม่ควรเกิดแม้แต่คนเดียว ซึ่งไม่ควรเกิดขึ้นได้อีกแล้ว ต้องว่ากันตามกฎหมายว่าใครผิดหรือถูก โยนกันไปกันมาไม่ได้ การแก้ปัญหาชาติบ้านเมืองด้วยการเลือกตั้งเป็นสิ่งสำคัญ และต้องเลือกคนดี ที่ผ่านมาเราเสียใจ และจะพยายามไม่ให้เกิดขึ้นอีก”

http://bit.ly/jJZZz3

ศาลฎีกาจำคุก-ข่มขืนเพื่อนสาวเมาหลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ เวลา 09.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่ห้องพิจารณาคดี 902 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาศาลฎีกาในคดีหมายเลขดำ 506/2548 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ ฟ้อง นายชานนท์  คงรื่นเริง อายุ 26 ปี อดีตพนักงานต้อนรับโรงแรมดังแห่งหนึ่ง เป็นจำเลยในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราหญิงซึ่งมิใช่ภริยาของตนโดยขู่เข็ญ ด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยหญิงอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ กรณีจำเลยลวงเหยื่อ อายุ 22 ปี พนักงานต้อนรับโรงแรมเดียวกัน ไปข่มขืนกระทำชำเรา คดีนี้ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามฟ้อง ลงโทษจำคุกเป็นเวลา 6 ปี ในทางนำสืบของจำเลยเป็นประโยชน์ในการพิจารณาอยู่บ้าง มีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้หนึ่งในสี่ คงจำคุก 4 ปี 6 เดือน จำเลยยื่นอุทธรณ์

http://bit.ly/mGTkMF

ตะลึงเด็กชาย24นิ้ว-ยันไม่ตัดทิ้งแน่นอน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง จาก นายสมคิด  บางทอง  อาจารย์ฝ่ายปกครองโรงเรียนบ้านน้ำร้อน จ.กระบี่ ว่ามีเด็กนักเรียนชั้น ป.4 มีลักษณะพิเศษ นิ้วมือนิ้วเท้านับรวมกันได้ 24 นิ้ว จึงไปตรวจสอบพบ ด.ช.มีชัย  มารยา อายุ 11 ขวบ ทั้งนี้นายสมคิด  กล่าวว่า ขณะที่ ด.ช.มีชัย ได้เข้ามาเรียนภายในโรงเรียนก็ได้สังเกตเห็นถึงความผิดปกติ และเฝ้าคอยติดตามพฤติกรรมมาตลอด เกรงว่าเด็กจะมีปมด้อยหรือมีเพื่อนๆล้อเลียน ซึ่งจากการติดตามพฤติกรรมพบว่า ด.ช.มีชัย เข้ากับเพื่อนและเล่นกันได้เป็นอย่างดี ด้าน ด.ช.มีชัย  กล่าวอย่างภาคภูมิว่า จะไม่ผ่าตัดนิ้วที่เกินมาออก เพราะนิ้วมือนิ้วเท้าส่วนที่เกินมาก็ใช้งานได้ตามปกติ

http://bit.ly/luBLJ8

อย.ยันกินไก่ในห้างกรุงเทพฯปลอดภัย

นพ.พิพัฒน์ ยิ่งเสรี เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวว่า ได้ประสานสำนักงานสาธารณสุข (สสจ.) ทุกจังหวัดให้สุ่มตรวจเนื้อไก่ที่จำหน่ายในท้องตลาดเพื่อหาการปนเปื้อนแล้ว โดยเฉพาะใน จ.นครราชสีมา และเรียนผู้บริโภคว่า ยังสามารถบริโภคเนื้อไก่ที่จำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ได้ ตามปกติ เพราะไก่เหล่านี้จะนำมาจากแหล่งที่น่าเชื่อถืออีกทั้งปกติตามห้างสรรพสินค้า ต่าง ๆ หรือตลาดสดน่าซื้อ ส่วนใหญ่จะจำหน่ายไก่ที่เป็นตัว ๆ หรือครึ่งตัว ไม่ได้จำหน่ายไก่ที่ชำแหละแยกชิ้นๆ  คาดว่าไก่ที่ชำแหละน่าจะส่งขายตามตลาดล่างในต่างจังหวัดเพื่อนำไปทำ ไก่ย่าง ไก่เสียบ ไก่ปิ้ง ไก่กระทะ มากกว่า  เนื่อไก่ชำแหละที่เข้าไปจับกุมคงไม่มาถึงกรุงเทพฯ

http://bit.ly/lSNYso

โหมหาเสียงวูบ “ภักดีหาญส์” นอนโรงหมอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. วานนี้ 14 มิ.ย. ที่รพ.สมิติเวช  นายหาญ หิมะทองคำ หรือ นายภักดีหาญส์ หิมะทองคำ อดีตดารานักแสดงและผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพฯ เขตบางกะปิ พรรคเพื่อไทย ได้เข้ารับรักษาตัว ด้วยอาการหวัดติดเชื้อไวรัสลงคอ  เหตุเพราะช่วงนี้เข้าสู่บรรยากาศการเลือกตั้ง ทำให้ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อลงพื้นที่พบปะกับพี่น้องประชาชนและจะกลับบ้านดึก ซึ่งเป็นแบบนี้ตลอดตั้งแต่มีการเลือกตั้ง

http://bit.ly/jUF8m0

พาณิชย์ยัน “ดีแทค” บริษัทไทย

แหล่งข่าวจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวถึงกรณีที่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เข้าแจ้งความต่อกองบังคับการปราบปราม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินคดีกับ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) ในข้อหาเป็นบริษัทต่างด้าว โดยหลีกเลี่ยง พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว พ.ศ. 2542 มาตรา 4 ของกระทรวงพาณิชย์ ว่ายังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเพื่อให้มีการตรวจสอบ โดยเบื้องต้นขอพิจารณาเอกสารข้อมูลที่บริษัทผู้ฟ้องคือทรูมูฟส่งหลักฐานมา ให้พิจารณาก่อนจะสรุปข้อมูลว่า ดีแทค เข้าข่ายทำผิดกฎหมายการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าวหรือไม่

http://daily.bangkokbiznews.com/detail/9989

ลูกหม้อสหพัฒน์ลุยธุรกิจใหม่ ตั้งเพนส์ มาร์เก็ตติ้งรับเออีซี

นางเพ็ญนภา ธนสารศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพนส์ มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด กล่าวว่า ได้ลงทุนเปิดบริษัทใหม่เมื่อ 1 ม.ค. 2554 เพื่อดำเนินธุรกิจด้านการจัดจำหน่าย กระจายสินค้า และร่วมกับพันธมิตรด้านการวางแผนและกลยุทธ์การตลาด การจัดทำกิจกรรมส่งเสริมการขายให้กับลูกค้า โดยบริษัทมีทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท  การตั้งบริษัทดังกล่าว เพื่อเป็นการรองรับการเติบโตของบริษัทผู้ผลิตสินค้าที่ต้องการกระจายสินค้า ทั้งในประเทศและต่างประเทศในภูมิภาคอินโดจีน อีกทั้งรองรับการขยายตัวของตลาดในอนาคต จากการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี

http://daily.bangkokbiznews.com/detail/9964

ธปท.ยันรักษาเงินเฟ้อในระดับต่ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. คณะกรรมาธิการการเงิน การคลัง การธนาคารและสถาบันการเงิน วุฒิสภา เดินทางมาพบและหารือกับนายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และผู้บริหารระดับสูง ของ ธปท. เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นถึงภาพรวมเศรษฐกิจการเงิน และแนวนโยบายการดำาเนินงานของ ธปท  ทั้งนี้ ธปท.ยืนยันว่าจะรักษาอัตราเงินเฟ้อให้อยู่ในระดับต่ำและไม่ผันผวน ซึ่งจะเอื้อต่อการตัดสินใจและวางแผนของภาคธุรกิจและประชาชนในระยะยาว การใช้นโยบายดอกเบี้ยยังจำเป็นต่อการดูแลเงินเฟ้อ

http://bit.ly/mwS8WO

สั่งเกษตรฯ-พณ.ศึกษาต้นทุนผลิตน้ำมันปาล์ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ (กนป.) ที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ในวันที่ 14 มิ.ย. ที่ประชุมได้หารือถึงมาตรการรักษาระดับราคาปาล์มหลังจากสิ้นสุดมาตรการแทรก แซงราคาปาล์มในวันที่ 30 มิ.ย.2554 โดยที่ประชุมได้มอบหมายให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไปศึกษาต้นทุนการปลูกปาล์ม และให้กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) ศึกษาต้นทุนโครงสร้างการผลิตการผลิตน้ำมันปาล์มดิบ และน้ำมันปาล์มบริสุทธิ์ ว่ามีต้นทุนในระดับที่เหมาะสมเท่าไหร่

http://bit.ly/iFEwTB

โดยทีมข่าว    www.bangkokvoice.com

Related posts:

 1. สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 8 มิ.ย.54 ไทยรัฐ  “มาร์ค” ลุยดงแดงเจออ่วม!แตรไล่-ตะโกนใส่ บอลทูน 4 ลูกกู้ซากเรือ มติครม.ให้ขรก.แต่งชุดไทย มติชน  เพื่อไทยฟุ้งทูตอเมริกันลิว 270...
 2. สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันพุธ ที่ 18 พ.ค.54 ไทยรัฐ   แกนแดงประกาศพร้อมต่อสู้เคียงคู่ “ยิ่งลักษณ์” เผยรู้แล้วซุ้มไหนยิงประชาผบ.ตร.สั่งติดตาม ถูกหวยรวย 42 ล้าน มติชน เปิดปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทยชื่อ...
 3. สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคาร ที่ 7 มิ.ย.54 ไทยรัฐ เทือกชี้ป่วนเลือกตั้งให้จับตาดูกองกำลังติดอาวุธ ผู้ต้องหาคดียาไอซ์ถีบช่างภาพบริเวณ “ศาลอาญา” ให้รอดูทางช้างเผือก มติชน  ไม่ให้พบ “บิ๊กตู่” หวั่นครหาทบ.เบรก “ปู”...
 4. สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันจันทร์ ที่ 13 มิ.ย.54 ไทยรัฐ “มาร์ค-เทือก” โต้ไม่เคยทำตั้งรัฐบาลในค่าย ยิง6ขวบดับเลียนทีวี ฆ่า-เผาตัวเครียดเมียทิ้งเพลิงลาม มติชน  คนกรุง42.6%เทนั่งนายกฯปูชนะมาร์ค “ชาวบ้าน” ตะโกนสาปส่ง16ชม.กู้เรือฉลุย แฉทารุนแรงงานต่างด้าวฟ้องไอแอลโอ...
 5. สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ วันอังคารที่ 14 มิ.ย.54 ไทยรัฐ •    รวบฆาตกรโหดสองพี่น้องสังหารอดีตรมช. •    บุกรวบโล้นฉาวควงสาวกกในม่านรูด •    กกต.ส่งสัญญาณแจกใบแดงก่อนวันเลือกตั้ง มติชน •    ปากน้ำฉุนตะโกนไข่แพงเขวี้ยง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top