มาร์ค ยัวะ! ตอกคนชูป้าย’ดีแต่พูด’

เชียร์มาร์ค

พูดสวนเสื้อแดงที่ดักรอ กลางตลาดกระทุ่มแบน สงสัยไม่มีลูก-ไร้พ่อแม่ เลยไม่รู้รบ.ให้อะไรมั่ง

มาร์ค เก็บอาการไม่อยู่เจอม็อบเสื้อแดงชูป้าย ‘ดีแต่พูด’ เกือบทุกสถานที่ที่ไปหาเสียง ตอกกลับเสื้อแดงกระทุ่มแบนที่มาชูป้าย ชี้คงไม่มีลูกเลยไม่ได้เรียนฟรี และคงไม่มีพ่อแม่ปูย่าตายายที่ได้เบี้ยยังชีพเดือนละ 500 บาท เลยไม่รู้ว่ารัฐบาลแจกให้หมดทุกคน ระหว่างขึ้นรถขบวนแห่มีจยย.ตะโกนสวนให้เลือกเบอร์1 ของเพื่อไทย ช่วงเย็น ย้อนกลับเข้ากรุงหาเสียงย่านตลิ่งชัน เจอคุณยายใส่เสื้อแดงโวยรัฐบาลมาจากค่ายทหาร

 

เมื่อ เวลา 09.20 น. วันที่ 12 มิ.ย. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่จ.สมุทร สาคร หาเสียงที่ตลาดเจริญลาภ และตลาดสดเทศบาลเมืองกระทุ่มแบน เมื่อเดินเกือบถึงท้ายตลาดบริเวณตรงข้ามหน้าร้านเพชรทองพงษ์สว่าง ที่ร้าน’เจ๊ใจข้าวเหนียวมะม่วง สังขยา หน้ากุ้ง’ มีกลุ่มคนเสื้อแดง ประมาณ 20 คน สวมทั้งเสื้อสีแดงและสีต่างๆ ชูป้าย “นายกฯดีแต่กู้-2 ปี เป็นนายกฯ จนว่ะ-ดีแต่พูด-ไข่ชั่งกิโล” พร้อมตะโกนเบอร์ 1 เบอร์ 1 ใกล้กันมีกลุ่มที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ราว 100 คน ชู้ป้ายสนับสนุนและ ตะโกนว่า นายกฯ สู้ๆ ประชาธิปัตย์เบอร์ 10 และส่งเสียงโห่ฮากลับกลุ่มเสื้อแดง

อย่างไรก็ตาม แม้ทั้ง 2 ฝ่ายจะอยู่ใกล้กันแต่ก็ไม่ได้มีเหตุกระทบกระทั่งรุนแรง เนื่อง จากเป็นพ่อค้าแม่ค้าหรือคนในละแวกนั้นอยู่แล้ว เพียงแต่ส่งเสียงหรือโห่ฮากันไปมาเท่า นั้น โดยนายอภิสิทธิ์ เหลือบมองพร้อมกับยิ้มให้ทั้ง 2 กลุ่ม

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ขึ้นไปยืน บนเก้าอี้หน้าร้านทอง ปราศรัยย่อยโดยหันหน้ามาทางกลุ่มต่อต้าน พร้อมกล่าวว่า 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เป็นนายกฯ ทราบว่าการทำงานนั้นไม่ง่าย เจอหลายปัญหาโดยเฉพาะวิกฤตเศรษฐกิจโลก ความไม่สงบต่างๆ แต่พรรคประชาธิปัตย์ เดินหน้าฟันฝ่าปัญหาต่างๆ มาด้วยกัน และยืนยันว่าได้เดินหน้าตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน ไม่ว่าจะเรื่องเรียนฟรี เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ

ระหว่างนั้นนาย อภิสิทธิ์หันไปพูดกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่ปักหลักชูป้ายประท้วงว่า “สำหรับพี่ผู้ชายที่มายกป้ายดีแต่พูด ผมเข้าใจว่าคงไม่มีลูกจึงไม่ได้เรียนฟรี” เมื่อนายอภิสิทธิ์พูดถึงตรงนี้ กลุ่มกองเชียร์พรรคประ ชาธิปัตย์ที่มีมากกว่า 100 คน ก็ได้ส่งเสียงเฮขึ้นมา นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า “มีคุณพ่อ คุณแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยายหรือเปล่า เพราะรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ ให้เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุครบถ้วนทุกคนแล้ว แล้วพี่เขาก็คงไม่มีญาติอยู่ต่างจังหวัดไม่ทราบว่าเกษตรกรทั่วประเทศ มีโอกาสได้เงินส่วนต่างจากรัฐบาลในโครงการประกันรายได้เกษตรกรเป็นครั้งแรก จนปลดหนี้ไปได้จำนวนมากแล้ว พี่เขาคงไม่รู้จักคนเป็นหนี้นอกระบบ ซึ่งมาขึ้นทะเบียนปรับโครงสร้างหนี้จนกระทั่งปลดหนี้ได้ 4 แสนคนทั่วประเทศ”

ระหว่าง ที่นายอภิสิทธิ์ปราศรัย กลุ่มต่อต้านซึ่งเป็นพ่อลูก 2 คน ตะโกนว่า “ลูกผมเรียนตอนนี้ยังต้องเสียเงินอยู่ ไม่เชื่อไปดูที่โรงเรียนได้” และมีแม่ค้าขายขนมหวานอีกรายตะโกนเสริมว่า “ขี้โม้ๆ ดีแต่พูดจริงๆ เบื่อที่จะฟังไปทำมาหากินดีกว่า” ก่อนที่กลุ่มต่อต้านจะแยกย้าย ชายวัยกลางคนบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกตนไม่ได้มาขัดขวางหรือต้องการมาก่อกวนหรือสร้างความขัดแย้งใดๆ พวกเราขอแค่มาแสดงออกทางประชาธิปไตยเท่านี้ เพราะของแพง ปัญหาก็มีมาก แต่รัฐบาลกลับไม่ทำอะไรเลย

ต่อมานายอภิสิทธิ์ พร้อมผู้สมัคร เดินทางมายังหมู่บ้านสิวารัตน์ เขตอ้อมน้อย เพื่อขึ้นรถแห่หาเสียงในหมู่บ้าน โดยมีประชาชนให้ความสนใจพอสมควร ระหว่างขบวนรถแห่ได้มีชายวัยรุ่นคนหนึ่งขี่รถมอ เตอร์ไซค์โบกธงสีแดงขับวนเวียนและส่งเสียงตะโกนเบอร์ 1 พร้อมกับมีผู้ชายสูงวัยคนอีกคนขี่รถจักรยานยนต์สวนกับขบวนแห่ ตะโกนเชียร์นายอภิสิทธิ์ แต่บอกให้เลือกเบอร์ 1 ซึ่งเป็นหมายเลขของพรรคเพื่อไทย นอกจากนี้ ในหมู่บ้านสิวารัตน์ มีบ้านหลังหนึ่งมีชายหญิงคู่หนึ่ง ออกมายืนโบกธงสีแดงอยู่หน้าบ้าน พร้อมชูนิ้วสัญลักษณ์เบอร์ 1 ใส่ขบวนรถของนายอภิสิทธิ์

จากนั้นนาย อภิสิทธิ์ขึ้นรถขบวนแห่เข้าไปยังตลาดเก้าแสน เขตอ้อมน้อย ท่าม กลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา พบกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 10 คน ปักหลักอยู่บริเวณหน้าร้านขายเครื่องไฟฟ้า ตะโกนและชูมือสัญลักษณ์เบอร์ 1 ใส่ขบวนรถของนายอภิสิทธิ์ ก่อนที่นายอภิสิทธิ์ จะขึ้นขบวนแห่ไปรอบๆ เขตอ้อมน้อย เมื่อถึงหมู่บ้านพงษ์สิริชัย 1 ได้พบกับกลุ่มคนที่สนับสนุนคนเสื้อแดง ขี่มอเตอร์ ไซค์ตะโกนเชียร์เบอร์ 1 และชูนิ้วสัญลักษณ์ใส่หน้า และขณะที่นายอภิสิทธิ์เดินทางมายังบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านสินสมบูรณ์ อ.อ้อมน้อย ผ่านร้านลาบกาฬสินธุ์ ริมถนนสายสี่ แม่ค้าเจ้าของร้านก็วิ่งออกมายืนหน้าร้านพร้อมโบกธง นปช.สีแดง ใส่ขบวนรถ

ต่อ มานายอภิสิทธิ์ เดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หาเสียงบริเวณย่านตลิ่งชัน เมื่อมาถึงปากทางเข้าสำนักงานเขตตลิ่งชัน มีนาง ป๊ง ฉายากุล อายุ 74 ปี สวมเสื้อยืดสีแดงความจริงวันนี้ ยืนดักรอ และประกาศว่าเป็นคนเสื้อแดง แต่ถ้านายอภิสิทธิ์ออกมาพบยอมให้กอด ยอมให้หอมแก้มก็อาจจะยอมถอดเสื้อสีแดงหันมาใส่เสื้อสีฟ้าของพรรคประชา ธิปัตย์แทนก็ได้ แต่ถ้าไม่ยอมมาก็จะใส่เสื้อสีแดงจนกว่าจะตาย

“ความ จริงยายเป็นครอบครัวทหาร มีสามีและลูกเป็นทหาร ปีนี้อายุครบ 74 ปีแล้ว ที่ไม่ชอบนายอภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์เพราะเป็นรัฐบาลที่มาอย่างไม่ถูกต้องและเป็นธรรม เหมือนไปปล้นเขามา ที่สำคัญทำไมไปเล่นงานให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไปอยู่เมืองนอกตั้ง 4-5 ปีแล้ว ทุกๆ รัฐบาลไม่ใช่โคตรพ่อโคตรแม่ของฉัน ถ้าทำดี เศรษฐกิจดีก็ไม่มีใครเขาว่า แต่นี่เข้ามาเหมือนโจรปล้น รัฐบาลนี้ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง จัดตั้งรัฐบาลกันในค่ายทหารอย่างนี้จะให้ยอมรับได้อย่างไร ฉันไม่ได้มาป่วนแต่อยากมาเห็นหน้าเขาเท่านั้น แต่ถ้าไม่มาก็ไม่ว่าอะไร”

ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า ท้ายที่สุดคุณยายป๊ง ก็ไม่ได้พบนายอภิสิทธิ์ อย่างที่ตั้งใจไว้ เพราะนายกฯ เมื่อลงจากรถขบวนแห่ก็ขึ้นรถต่อกลับที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ทันที

วันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2554 ปีที่ 21 ฉบับที่ 7501 ข่าวสดรายวัน

http://bit.ly/lequHwRelated posts:

  1. “มาร์ค”สั่งตร.คุมเข้มมือปืนเก็บหัวคะแนน ชี้โหวตโนเท่ากับไม่ช่วยคนดี เมื่อเวลา 07.45 น. ที่ตลาดคลองเตย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ยิงหัวคะแนนพรรคการเมืองที่เกิดขึ้นในช่วงการหา เสียงเลือกตั้ง ล่าสุด...
  2. “มาร์ค”เรียกร้องยึดมั่น ปชต. เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม-ปท. ละเว้นส่วนตัว-พวกพ้อง เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 พฤษภาคม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย...
  3. “ชุมพล” อัด “มาร์ค” ไม่ให้เกียรติพรรคร่วม   ชุมพล อัด มาร์ค สัมภาษณ์ไม่ให้เกียรติพรรคร่วม อ้างทนร่วมรัฐเหตุถูกพลังที่หลีกเลี่ยงไม่ได้บีบ ติงให้คิดก่อนพูด นายชุมพล ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา...
  4. ดีแต่พูด-ไม่รับผิดชอบ กระแสร้อนแรงตอนนี้ไม่พ้นเรื่อง “ดีแต่พูด” ซึ่งเป็น “จุดด้อย” ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และพรรคประชาธิปัตย์ จุดด้อยตรงนี้ถูกตีแผ่จนสังคมรับรู้กันอย่างกว้างขวางแล้ว ความจริงเรื่องการ “พูด”...
  5. ไม่มีเลือกตั้งบ้านเมืองมีปัญหาแน่ (กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 27 มีนาคม 2554) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top