“ชุมพล” อัด “มาร์ค” ไม่ให้เกียรติพรรคร่วม

ชุมพล

 

ชุมพล อัด มาร์ค สัมภาษณ์ไม่ให้เกียรติพรรคร่วม อ้างทนร่วมรัฐเหตุถูกพลังที่หลีกเลี่ยงไม่ได้บีบ ติงให้คิดก่อนพูด

นายชุมพล ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กองทัพบกแจ้งความดำเนินคดีกับผู้สมัคร สส.เพื่อไทยที่ใช้ปืนข่มขู่เจ้าหน้าที่ทหาร ว่า ไม่เกี่ยวข้องอะไร เป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย ผู้สมัครมีตั้ง 500 กว่าคน เป็นเรื่องที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นธรรมชาติของการเลือกตั้ง ไม่ได้หมายความว่าเลือกตั้งเสร็จแล้วจะมีปัญหากัน อยากให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย เพื่อหลังเลือกตั้งเราจะได้ไปช่วยกันแก้ปัญหาต่างๆ ที่มีความขัดแย้งในสังคม เพื่อให้การเมืองและสังคมเดินหน้าต่อไปได้ การพัฒนาประชาธิปไตย และเศรษฐกิจเดินหน้าต่อไปได้  ซึ่งเรื่องที่เกิดระหว่าวเลือกตั้งไม่น่าจะมีสาระใหญ่โต ไม่ใช่เฉพาะเรื่องนี้อาจมีเรื่องอื่นเกิดขึ้นก็ได้

 

“อย่างเมื่อวานนี้ (วันที่ 8 มิ.ย.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ทำให้พรรคร่วมรัฐบาลไม่สบายใจ ไปบอกไปได้อย่างไรว่าที่เลือกพรรคร่วมรัฐบาลเข้ามาเป็นเพราะว่าไม่มีตัว เลือก เหมือนกับว่าไม่ให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาลเลย ซึ่งนายกฯไม่น่าจะพูดอย่างนั้น พรรคชาติไทยพัฒนาก็น้อยใจตายสิ รวมถึงที่เขียนในเฟสบุ๊คด้วยก็ไม่ควรทำ ไม่ให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ใช่ว่าพรรคชาติไทยพัฒนาอยากจะร่วมรัฐบาล ถ้าไม่ถูกบีบบังคับก็ไม่ร่วมแน่ ซึ่งเราถูกบีบด้วยพลังที่เราไม่สามารถจะหลีกเลี่ยงได้ ก็ต้องมาร่วม ผมรู้สึกไม่สบายใจ ขอสกิดไว้สักหน่อย บรรยากาศการเลือกตั้งจะต้องนำความสงบไปสู่หลังการเลือกตั้ง มีปัญหากับฝ่ายค้านแล้วอย่าให้มีปัญหากับพรรคร่วมรัฐบาลอีก มันจะไปกันใหญ่  “นายชุมพล กล่าว

 

โพสต์ทูเดย์ / 09 มิถุนายน 2554 เวลา 13:36 น.

http://bit.ly/l5u9Kd

 

Related posts:

  1. ‘มาร์ค’ สั่งคุมราคาสินค้า กระทรวงพาณิชย์จะรายงานให้รับทราบถึงสถานการณ์ และมาตรการดูแลราคาสินค้า ตามนโยบายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี โดยแบ่งแนวทางดูแลเป็น 3 กลุ่มสินค้า ซึ่งกลุ่มแรกเป็นสินค้านำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศมาผลิตส่วนใหญ่ เช่น...
  2. “มาร์ค”สั่งตร.คุมเข้มมือปืนเก็บหัวคะแนน ชี้โหวตโนเท่ากับไม่ช่วยคนดี เมื่อเวลา 07.45 น. ที่ตลาดคลองเตย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ยิงหัวคะแนนพรรคการเมืองที่เกิดขึ้นในช่วงการหา เสียงเลือกตั้ง ล่าสุด...
  3. “มาร์ค”เรียกร้องยึดมั่น ปชต. เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม-ปท. ละเว้นส่วนตัว-พวกพ้อง เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 พฤษภาคม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย...
  4. ฉุนโพล “มาร์ค” ฉะ “ปู” ก็แค่รวย ยื่น กกต.แล้วยุบ ปชป. กกต.พอใจสมัครส.ส. เรียบร้อยประพันธ์ชี้แค่โห่ไม่ผิด ต้องใช้อิทธิพลขู่บังคับถึงเรียกว่าขัดขวางเลือกตั้ง วอนไปยังทุกฝ่ายแม้ไม่ผิดกฎหมายแต่เป็นเรื่องไม่สมควรทำ มาร์คอ้อนถูกกระทำตลอดทั้งทำลายป้าย-ก่อกวน ยันเคารพกติกาเสมอ ฉุนถูกถาม′ป้ายสี′-′คะแนนโพลตามหลัง′ เย้ยยิ่งลักษณ์ชนะแค่เรื่องรวยกว่า เนวินเปิดประเด็นสปิริตออกซ์ฟอร์ด ถ้ามาร์คแพ้เลือกตั้งจะลาออกจากหัวหน้าพรรค ยิ่งลักษณ์บอกขอบคุณทุกคะแนนนิยม...
  5. “จตุพร”ยื่นป.ป.ช.เอาผิด”มาร์ค-สุเทพ”ละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย (พท.) และแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top