อัยการพร้อมทำคดี “ยิ่งลักษณ์”

รองอัยการสูงสุดชี้ “ยิ่งลักษณ์” เบิกความเท็จคดียึดทรัพย์ “ทักษิณ” ต้องเริ่มเรื่องกันใหม่ พร้อมทำหน้าที่ทันทีหากสำนวนส่งถึงมือ

ยิ่งลักษณ์ , วัยวุฒิ , แก้วสรร , หมอตุลย์ , คตส. , คอรัปชั่น , ทักษิณ , อัยการ , ที่ดินรัชดา

นายวัยวุฒิ หล่อตระกูล รองอัยการสูงสุด เปิดเผยว่าเหตุที่อัยการไม่ดำเนินการกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทยในทันที ฐานเบิกความเท็จ หลังคดียึดทรัพย์พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะปกติเมื่อคดีเสร็จสิ้นหากพยานเบิกความไม่ตรงหรือแตกต่างจากชั้นสอบสวน อัยการต้องแจ้งให้พนักงานสอบสวนทราบเพื่อพิจารณาว่าพฤติการณ์นั้นเป็นการ เบิกความเท็จหรือไม่ อย่างไร

“สำนวนคดียึดทรัพย์ ได้เริ่มต้นที่ คตส.เมื่อพบว่าน่าจะมีการเบิกความเท็จก็ควรเป็นเรื่องที่คตส.จะเริ่มดำเนิน การ แม้ที่ผ่านมา คตส. สิ้นสุดการปฏิบัติหน้าที่ และคดีต่างๆ โอนให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. แล้ว”นายวัยวุฒิ กล่าว

ทั้งนี้ นายแก้วสรร และน.พ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ แกนนำเครือข่ายคนเสื้อหลากสี ไม่ใช่ผู้เสียหายโดยตรงแต่ถ้าจะยื่นเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอก็เหมือนเป็นการเริ่มเรื่องใหม่ ซึ่งต้องไปดูรายละเอียดว่าส่วนใดที่ ดีเอสไอ รับดำเนินการเองได้ทันที

นอก จากนี้ หากมีส่วนใดจะต้องแจ้งหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องร้องทุกข์ เช่น สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. เป็นต้น และสุดท้ายจะมีการทำสำนวนส่งมาให้อัยการพิจารณาเพื่อดำเนินการยื่นฟ้องเป็น คดี ก็พร้อมทำหน้าที่ แต่วันนี้ยังไม่เห็นรายละเอียดจึงพูดอะไรมากไม่ได้

โพสต์ทูเดย์ / 07 มิถุนายน 2554 เวลา 20:25 น.
http://bit.ly/iFplPE

 

Related posts:

  1. เสื้อหลากสีร้องดีเอสไอสอบ“ยิ่งลักษณ์”ซุกหุ้น หมอตุลย์นำทีมร้องดีเอสไอสอบยิ่งลักษณ์อำพรางหุ้นชินคอร์ป 2 ล้านหุ้น นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน หรือกลุ่มเสื้อหลากสี ประมาณ 30 คน เข้ามอบกระเช้าดอกไม้ให้กำลังใจนายธาริต...
  2. “ยิ่งลักษณ์” ยันแถลงการณ์ พท.ไม่ร่วมงาน ภท. ไม่ใช่การเสียมารยาท น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยระบุว่าพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ไม่ร่วม งานกับพรรคภูมิใจไทยเป็นการเสียมารยาททางการเมืองว่า ไม่ได้เป็นการเสียมารยาทหรือดูถูกแต่อย่างใด เพราะถือเป็นมติของพรรคที่แสดงจุดยืนให้ชัดเจน...
  3. เอแบคโพลล์ชี้ “ยิ่งลักษณ์” คะแนนความเป็นผู้นำพุ่ง นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง สำรวจภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำระหว่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ครั้งที่สอง...
  4. 4 ปี ‘ยิ่งลักษณ์’ เปลี่ยนใจลุยการเมือง “ยิ่งลักษณ์” 4ปีผ่านไป จำใจหันร่วมวงการเมืองเพื่อ”ทักษิณ” หลังอดีตนายกฯประเมินน้องสาวเสี่ยง ดีกว่าเลือกคนนอก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับเลือกให้เป็นผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่ออันดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย...
  5. ‘ยิ่งลักษณ์’ลั่นรอผลเลือกตั้ง รับทุกพรรคตั้งรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์”ลั่นรอผลเลือกตั้ง รับทุกพรรคที่มีอุดมการณ์เดียวกันทำงานร่วมกัน ด้าน”สุรพงษ์”โวพท.ชนะเลือกตั้งถล่ม เตรียมจับมือ”ชทพ.-ชพน.” น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top