“ยิ่งลักษณ์” ยันแถลงการณ์ พท.ไม่ร่วมงาน ภท. ไม่ใช่การเสียมารยาท

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยระบุว่าพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ไม่ร่วม งานกับพรรคภูมิใจไทยเป็นการเสียมารยาททางการเมืองว่า ไม่ได้เป็นการเสียมารยาทหรือดูถูกแต่อย่างใด เพราะถือเป็นมติของพรรคที่แสดงจุดยืนให้ชัดเจน โดยพรรคที่จะมาร่วมงานกันต้องมีอุดมการณ์เดียวกัน ทั้งนี้ ตนไม่ขอพูดในรายละเอียดว่าจุดยืนของพรรคเพื่อไทยและภูมิใจไทยต่างกันอย่างไร โดยตนจะยึดตามมติที่ประชุมกรรมการบริหารและสมาชิกของพรรค และขอยืนยันว่าแถลงการณ์นี้ ไม่ได้มีคำสั่งจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่อย่างใด
ส่วนกรณีที่มีคนเสื้อแดงออกมาต่อต้านการหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์นั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า ขอความร่วมมือโดยให้หยุดการเคลื่อนไหว และตนก็อยากให้มีการเลือกตั้งอย่างสร้างสรรค์ ส่วนกรณีที่ที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเรียกร้องให้รับผิดชอบในเรื่องนี้นั้น ที่ผ่านมาตนก็เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งอย่างสร้างสรรค์มาตลอด แต่ตนก็เคารพเสียงของประชาชนเพราะถือว่าเป็นสิทธิ ส่วนจะให้แกนนำเสื้อแดงไปเจรจากับประชาชนหรือไม่ตนก็ยินดีให้ความร่วมมืออยู่แล้ว

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : มติชนรายวัน/ วันที่ 03 มิถุนายน พ.ศ. 2554 เวลา 11:55:08 น.

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1307076500&grpid=03&catid=&subcatid=

 

Related posts:

  1. เอแบคโพลล์ชี้ “ยิ่งลักษณ์” คะแนนความเป็นผู้นำพุ่ง นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการสำนักวิจัยเอแบคโพลล์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เปิดผลวิจัยเชิงสำรวจ เรื่อง สำรวจภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำระหว่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ครั้งที่สอง...
  2. “มาร์ค”เรียกร้องยึดมั่น ปชต. เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม-ปท. ละเว้นส่วนตัว-พวกพ้อง เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 พฤษภาคม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย...
  3. 4 ปี ‘ยิ่งลักษณ์’ เปลี่ยนใจลุยการเมือง “ยิ่งลักษณ์” 4ปีผ่านไป จำใจหันร่วมวงการเมืองเพื่อ”ทักษิณ” หลังอดีตนายกฯประเมินน้องสาวเสี่ยง ดีกว่าเลือกคนนอก นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับเลือกให้เป็นผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่ออันดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย...
  4. ‘ยิ่งลักษณ์’ลั่นรอผลเลือกตั้ง รับทุกพรรคตั้งรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์”ลั่นรอผลเลือกตั้ง รับทุกพรรคที่มีอุดมการณ์เดียวกันทำงานร่วมกัน ด้าน”สุรพงษ์”โวพท.ชนะเลือกตั้งถล่ม เตรียมจับมือ”ชทพ.-ชพน.” น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัครส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 พรรคเพื่อไทย  กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า...
  5. เอแบคโพลล์ ชี้ “บัตรเครดิตชาวนา”โดนใจเกษตรกร 85.5 % ดร.อุดม หงส์ชาติกุล ผู้อำนวยการโครงการ ABAC Consumer Index บัณฑิตวิทยาลัยบริหารธุรกิจ และนายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญร่วมกับ ดร.นพดล กรรณิกา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top