“มาร์ค”สั่งตร.คุมเข้มมือปืนเก็บหัวคะแนน ชี้โหวตโนเท่ากับไม่ช่วยคนดี

เมื่อเวลา 07.45 น. ที่ตลาดคลองเตย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ยิงหัวคะแนนพรรคการเมืองที่เกิดขึ้นในช่วงการหา เสียงเลือกตั้ง ล่าสุด นายมงคล วีระวัฒน์พงษ์ศธร อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านห้วยส้าน หมู่ 8 ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ผู้สนับสนุนผู้สมัครพรรคเพื่อไทยว่า  เราก็กำชับทางตำรวจ และคงต้องไปดูเงื่อนไขของแต่ละพื้นที่ด้วย แต่ตำรวจต้องเข้มงวดกวดขัน เห็นใจเจ้าหน้าที่เพราะมีหลายเหตุการณ์ และมีภารกิจมากแต่กำชับตลอดให้เข้มข้นมากกว่านี้ในการป้องกันให้ทุกคนมั่นใจ ในการใช้สิทธิ์ของตนเองในวิถีทางประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวถามว่า นอกจากนี้กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยตั้งข้อสงสัยว่าเหตุระเบิด หลังเวทีรัฐบาลเป็นคนทำหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า รัฐบาลจะไปทำเพื่ออะไร รัฐบาลมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลคามสงบเรียบร้อย และตนตัดสินใจยุบสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้งก็ต้องการให้การเลือกตั้งเดิน หน้าไปได้ไม่ต้องการเห็นบ้านเมืองเดินออกนอกวิถีทางนี้ ดังนั้นตนยังต้องการเห็นการเลือกตั้งที่สงบเรียบร้อย ไม่มีเหตุผลเลย มีแต่คนที่ไม่อยากให้มีเลือกตั้งที่จะทำแบบนี้

เมื่อถามว่า กลุ่มพันธมิตรฯประกาศยุติชุมนุมในวันที่ 29 มิ.ย.นี้ นายอภิสิทธิ์ กล่าว่า ถ้ายุติการชุมนุมก็ขอบคุณ และขอยืนยันว่าสิ่งที่ห่วงใยโดยเฉพาะเรื่องกัมพูชานั้น ตนและพรรคประชาธิปัตย์เราเดินหน้าปกป้องอธิปไตยเต็มที่ เราอาจจะเห็นไม่ตรงกันว่าวิธีการที่จะปกป้องควรทำอย่างไร แต่ไม่ควรมีข้อสงสัยเลยว่ารัฐบาลนี้ ตนและพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้มีผลประโยชน์อะไรอย่างอื่น และเห็นชัดเจนว่ากัมพูชาไม่พอใจ เพราะเราปกป้องสิทธิของคนไทย

เมื่อถามว่า ยุติการชุมนุมเพื่อเบนเข็มเพื่อรณรงค์โหวตโนแทนชุมนุม นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า เป็นสิ่งที่เขาทำได้ แต่ขอให้ประชาชนใช้ดุลยพินิจให้ดี นักการเมืองที่เลวชอบที่สุดคือคนที่ไม่ไปลงคะแนนหรือคนไม่ไปช่วยคนดี

 

 

ที่มาของภาพ : google.co.th

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : สยามรัฐออนไลน์/03 มิถุนายน  2554  เวลา 12.57 น.

http://www.siamrath.co.th/web/?q=node/65710

 

Related posts:

  1. ไม่มีเลือกตั้งบ้านเมืองมีปัญหาแน่ (กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 27 มีนาคม 2554) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง...
  2. เปิดตัว Google Instant ค้นหาข้อมูลเร็วกว่าเดิม กูเกิล (Google) เปิดตัวบริการสืบค้นข้อมูลรูปแบบใหม่ Google Instant ซึ่งถูกพัฒนาให้การค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตรวดเร็วกว่าเดิม ด้วยการแสดงผลการค้นหาทันทีขณะผู้ใช้กำลังพิมพ์คีย์เวิร์ด ทำให้ลดระยะเวลาในการค้นหาได้ประมาณ 2-3 วินาที...
  3. ภูมิแพ้ในเด็ก ป้องกัน ได้ด้วยอาหาร อย่างแรกที่คุณควรรู้เอาไว้ก็คือ นมวัวไม่ได้ดีเสมอไป โดยเฉพาะกับเด็กทารกที่ไม่ควรเริ่มดื่มเร็วนักหากไม่อยากเป็นโรคภูมิแพ้ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ รศ.พญ. จรุงจิตร์ งามไพบูลย์ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์...
  4. งานทุเรียนโลก งานมหกรรมทุเรียนโลก ณ จังหวัดจันทบุรีในปีนี้จังหวัดจัดให้มีการประดับผลไม้อย่างสวยงาม หนึ่งเดียวในโลก หลากหลาย กิจกรรมส่งเสริมอาชีพการเกษตร การท่องเที่ยว และของดีเมืองจันท์ โดยได้กำหนดจัดงานมหกรรมทุเรียนโลก ประจำปี...
  5. “ เครปฝรั่งเศส ” ของหวานดับร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ LEE Café เสนอ เมนูของหวานดับร้อน “เครปฝรั่งเศส” ที่นำประยุกต์โดยการบิดให้โค้งในสไตล์ตะวันออก ประกอบกับแป้งขนมเครปที่นุ่มเนียนละเอียด ราดแยมรสต่างๆ มีให้เลือกถึง 3...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top