BRITNEY SPEARS – Femme Fatale

ผมเริ่มได้ยินเพลงของนักร้องสาวสวยที่ชื่อว่า บริทนี่ สเปียรส์ (Britney Spears) เมื่อประมาณสิบกว่าปีที่ผ่านมา สมัยเธอเพิ่งเข้าสู่วงการดนตรีใหม่ๆ กับอัลบั้มแรก “Baby One More Time” (1999) พร้อมด้วยแทร็คยอดนิยม “Opps! …I Did It Again” ที่กำลังดังเป็นพลุแตก จากอัลบั้มชุดที่สอง

ตอนนั้นกำลังเป็นวัยรุ่นอายุน่าจะอยู่ในราวๆ 18-19 ปีเท่านั้น แต่ว่าเธอกลายเป็น ซุปเปอร์สตาร์ ระดับโลกไปเสียแล้ว แถมบทเพลงดังกล่าวก็พุ่งสู่อันดับชาร์ทสูงถึงลำดับที่ 1 อีกด้วย

แน่นอนที่สุดครับ เมื่อมีชื่อเสียงมากมายขนาดนี้เงินทองย่อมไหลมาเทมาอย่างไม่มีขาดสาย

ในขณะเดียวกันทางด้านชีวิตส่วนตัวของ บริทนี่ สเปียรส์ ก็กลายเป็นเรื่องซุบซิบระดับ “บิ๊ก” ของวงการบันเทิงไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าในทางบวกหรือทางลบ

โดยเฉพาะตอนนั้นเธอยังไม่ได้คิดมากหรือรอบคอบทางด้านธุรกิจเหมือนกับนักร้องทั่วไป เรียกว่ายัง “ซิงซิง” อยู่ในวงการดนตรี อยากจะทำอะไรก็ทำตามใจตัวเองเหมือนเด็กๆ ใช้ชีวิตและเงินสุรุ่ยสุร่าย “ลุย” ไปตามเรื่อง

อยู่ดีๆ ก็ป่าวประกาศผ่านสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการว่าเธอนั้นยังเป็นสาวบริสุทธิ์อยู่ “เวอร์จิ้น” ทุกกระเบียดนิ้ว…

ไอ๋หย๋า!…ผมเองนั่งอ่านข่าวอยู่ยังอ้าปากค้างเลยครับ

หลังจากนั้นผ่านมาไม่กี่ปี คู่ควงของเธอนั้นนับได้เกือบสิบคนครับ ซึ่งผมคิดว่าหลายคนล้วนแล้วแต่เป็น ศิลปินระดับ “เกรทบี” แทบทั้งสิ้น ยกเว้นดาราอย่าง Justin Timberlake และ Colin Farrell

พอมีข่าวฉาวเรื่องเลิกกันกับผู้ชายแต่ละคน บริทนี่ สเปียรส์ ถึงกับหลงทาง บางครั้งยังเพี้ยนอีกด้วย อย่างตอนที่โกนศีรษะจนโล่งเตียน เมื่อครั้งมีการฟ้องร้องหย่ากันกับสามีคนหนึ่ง

ด้วยความที่มีทุกสิ่งทุกอย่างก่อนวัยอันสมควร ระเบียบวินัย ในการดำเนินชีวิต จึงแต่ต่างกับบุคคลสามัญชนธรรมดาอย่างเราๆ ท่านๆ ครับ

เวลาที่ผ่านมาเกือบสิบปี บริทนี่ สเปียรส์ ออกอัลบั้มมาประมาณ 5 ชุด พร้อมตารางทัวร์ยาวเหยียดทั่วโลก ซึ่งเมื่อ 3-4 ปีก่อน ผมต้องบอกว่า เธอกำลังอยู่ในช่วง “ขาลง” แล้วล่ะครับ

ทว่าเหตุการณ์กลับพลิกผัน เนื่องจากว่าตั้งแต่อัลบั้มชุดที่แล้วคือ “Circus” (2008) เธอสามารถผงาดกลับเข้ามาสู่บัลลังก์โลกได้อีก ทิ้งอดีตส่วนตัวที่เคยตกต่ำ (ควงหนุ่มไม่เลือกหน้าที่ผมคิดว่ามา “เกาะ” กับความดังของเธอทั้งนั้น) นำมาเป็นบทเรียนเพื่อต่อสู้กับวันข้างหน้าให้ดีขึ้น

ใช่แล้วครับ บริทนี่ สเปียรส์ เกือบหลุดโลกอยู่แล้ว แต่ก็หวนกลับมา “ฟิต แอนด์ เฟิร์ม” ได้เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นในอดีต สมดั่งกับคำโบราณที่กล่าวไว้ว่า “ไม่มีปัญหา ปัญญาไม่เกิด

ผลงานชุดใหม่ล่าสุด “Femme Fatale” กับเพลง “Hold It Against Me” เมื่อไม่นานมานี้กลายเป็นแทร็คอันดับหนึ่งของบิลบอร์ดชาร์ทประเทศสหรัฐอเมริกาไปแล้วครับท่าน

นักร้องสาว “สวย ร้อน อันตราย” คนนี้ ล้ม แล้วก็ ลุก ขึ้นมาใหม่ได้อย่างสมศักดิ์ศรี มียอด 100 ล้านแผ่น การันตี อยู่เบื้องหลัง

แล้วท่านผู้อ่านจะไม่ลองซื้อมาฟังกันบ้างหรือครับ?

 

BRITNEY SPEARS – Femme Fatale CD (Sony Music) 2011

by Wanchai Uthaichalerm

พิมพ์ครั้งแรกที่ S Music, S Magazine Issue 62 May 4, 2011

 

Related posts:

  1. ทับขวัญรีสอร์ต แอนด์ สปา ตอนที่ 1 ทับขวัญรีสอร์ต แอนด์ สปา ตอนที่ 1 รายการคุยกันวันเสาร์ ช่วง Style Unlimited คุณสุรนันทน์...
  2. THE MUSIC BEHIND THE MAGIC THE MUSIC BEHIND THE MAGIC  2-CD Set (Universal Music) ถ้าในกลุ่มเพื่อนฝูงกันมีคนนึงเอ่ยถึงผลงานในนามของ...
  3. Jeff Beck ~ Rock ‘n’ Roll Party Honoring Les Paul หากเอ่ยถึงมือกีตาร์ที่ได้รับการยกย่องจากนักฟังเพลงรวมทั้งสื่อมวลชนว่าเป็นผู้ที่มีฝีมือระดับโลก จัดว่าเป็น “ตำนาน” ให้กับวงการเพลงมาตลอดจนทุกวันนี้  สงสัยคงจะหนีไม่พ้นนักดนตรีทั้งสามคนนี้ครับ คือ อีริค แคลปตั้น (Eric Clapton),...
  4. ทับขวัญ รีสอร์ท แอนด์ สปา ตอนที่ 3 ทับขวัญ รีสอร์ท แอนด์ สปา ตอนที่ 3 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top