LINKIN PARK – A Thousand Suns

ความจริงแล้วสตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 4 ของคณะ ลินคิ่น ปาร์ค (Linkin Park) ชุดล่าสุดวางจำหน่ายตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว แต่ที่ผมนำมาแนะนำในวันนี้ก็เพราะว่า แพ็คเกจใหม่ Deluxe Edition ค่อนข้างพิเศษครับ เนื่องจากว่ามี ดีวีดีคอนเสิร์ต พ่วงมากับผลงานด้วยอีกหนึ่งแผ่น

สำหรับนักฟังเพลงที่เป็นคอเพลงร็อคสมัยใหม่เรียกว่าตั้งแต่ปี Y2K เป็นต้นมาหากไม่รู้จักมักคุ้นชื่อของวงดนตรีคณะนี้ก็คงจะเข้าข่าย “เชย” พอสมควรเลยทีเดียวล่ะครับ

พวกเค้าโด่งดังถึงขนาดมาทัวร์เปิดคอนเสิร์ตให้แฟนเพลงสยามประเทศของเราได้ชมบรรยากาศสดๆ กันไปแล้วถึงสองครั้ง ถ้าผมจำไม่ผิด คือ เมื่อปี ค.ศ. 2004 และ 2007 ตามลำดับ และดูเหมือนมีข่าวว่าเมื่อปลายปีที่แล้วก็จะมาเล่นอีก แต่ปรากฏว่ายกเลิกไปเสียก่อน…

คนไทยอดดูทุกคน ไม่รู้เหตุผลว่ามาจากการเมืองเรื่องฟอกเงินหรือเปล่า?

ทั้งๆ ที่คอนเสิร์ตของวงดนตรีต่างๆ ในช่วงปีนี้ทยอยมาให้ดูให้ชมกันเรื่อยๆ ไม่มีหยุด ใครสายป่านยาวก็สามารถประคับประคองกระเป๋าสตางค์จ่ายเงินค่าตั๋วมีความสุขกับเสียงเพลงในแบบสดสดกันได้ทุกเดือน

แต่ว่าน่าแปลกครับที่บรรดาบุคคลมีศักยภาพสามารถซื้อบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต (จากข้อมูลน่าเชื่อถือได้) มีเปอร์เซ็นต์ที่ไม่ค่อยสูงซักเท่าไหร่นัก

ในทางตรงกันข้าม คอนเสิร์ต จากต่างประเทศ “ทะลัก” เข้าคิวมากันเป็นแถวยาวจนยังไม่มีหยุดถึงทุกวันนี้ที่ผมกำลังปั่นต้นฉบับอยู่

บางทีอาจกล่าวได้ว่าบริษัทหรือผู้จัดคอนเสิร์ตล้วนแต่รวยๆ ด้วยกันทั้งนั้น

ผมถือว่าเป็นบุญคุณบุญตาเสียเหลือเกินครับ สำหรับวงการบันเทิงที่ได้มีโอกาสสัมผัสกับศิลปินเจ้าของผลงานตัวจริงทั้งหลาย โดยเอาเงินภาษีประชาชนมาให้ประชาชนเสียเงินกันอีกครั้ง

อย่างนี้ต้องบอกให้ทราบว่าคนไทยตาดำๆ เสีย “สองเด้ง” ก็ไม่น่าจะผิดครับ

แล้วที่ เด้ง ไปก็ เด้งมา กระโดดโลดเต้น บนเวที ก็ไม่ใช่ใครอื่นหรอกครับ พวกพ้องของบรรดานักการเมืองกันทั้งนั้น ที่รับทรัพย์กันไปอื้อ

ต้องขอประทานโทษท่านผู้อ่านทีครับที่ผมเขียนผิด…

ไอ้ที่ เด้ง ไปก็ เด้งมา กระโดดโลดเต้น บนเวที หาใช่ใครอื่นใดไม่ พวกเค้าคือ วงดนตรีที่ชื่อว่า ลินคิ่น ปาร์ค ครับ…

…ดีวีดี คอนเสิร์ตแผ่นนี้มันดูแล้วสะใจดีจริงๆ

ขอยอมรับว่าวงดนตรีจากมลรัฐเคลิฟอร์เนียคณะนี้โชว์ฝีมือได้ยอดเยี่ยม บทเพลงที่คัดเลือกนำมาบรรเลงต่อหน้าคนดูกว่า 60,000 คน เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2010 ในประเทศสเปน ร็อคกันได้ถูกอารมณ์ทั้งคนดูและคนฟัง ขนาดผมนั่งอยู่ที่บ้านยังต้องโยกศีรษะตามจังหวะจนมึนหัว!

ใครอยากทราบว่าความรู้สึก “มึนตึ้บ” โดยปราศจาก แอลกอฮอลล์ ในร่างกายนี่มันเป็นอย่างไร ผมขอเชิญสัมผัสกับผลงานชุดนี้ของคณะ ลินคิ่น ปาร์ค ที่ทำให้เรา “ร่าเริง” แบบบริสุทธิ์ได้ ไม่มีผิดหวังครับ.

 

LINKIN PARK – A Thousand Suns CD/DVD (Warner Music) 2011

by Wanchai Uthaichalerm

พิมพ์ครั้งแรกที่  S Music, S Magazine Issue 61 April 27, 2011

 

Related posts:

  1. วจีรัตน์ กังสะนัจนทน์ Pet Paradise Park ตอนที่ 2 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday Talk สัมภาษณ์ สัตวแพทย์หญิง วจีรัตร์...
  2. วจีรัตน์ กังสะนันทน์ Pet Paradise Park ตอนที่ 1 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ ช่วง Saturday Talk สัมภาษณ์ สัตวแพทย์หญิง วจีรัตร์...
  3. ERIC CLAPTON & FRIENDS – Crossroads Guitar Festival 2010 DVD (Warner Music) ERIC CLAPTON & FRIENDS – Crossroads Guitar Festival 2010 DVD...
  4. ROBBIE WILLIAMS – In And Out Of Consciousness : Greatest Hits 1990-2010 (Warner Music) 2CD’s ROBBIE WILLIAMS – In And Out Of Consciousness : Greatest...
  5. THE MUSIC BEHIND THE MAGIC THE MUSIC BEHIND THE MAGIC  2-CD Set (Universal Music) ถ้าในกลุ่มเพื่อนฝูงกันมีคนนึงเอ่ยถึงผลงานในนามของ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top