THE MUSIC BEHIND THE MAGIC

THE MUSIC BEHIND THE MAGIC  2-CD Set (Universal Music)

ถ้าในกลุ่มเพื่อนฝูงกันมีคนนึงเอ่ยถึงผลงานในนามของ วอลท์ ดีสนีย์ (Walt Disney) ขึ้นมาสิ่งแรกที่โลดแล่นเข้ามาในความคิดของทุกคนก็คือ หนังการ์ตูน และนี่คือจุดเริ่มต้นของจินตนาการจากโลกของความเป็นไปไม่ได้จนกลายเป็นโลกแห่งความเป็นจริงขึ้นมาที่ทุกคนยอมรับทั่วโลก และต่อมาได้พัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวรวมทั้งกับบุคคลทุกเพศและทุกวัย

ใช่ครับ ดีสนีย์แลนด์ เป็นดินแดนที่แฟนๆ ของ วอลท์ ดีสนีย์ ต้องการที่จะสัมผัส เป็นสิ่งจับต้องได้ และสามารถสร้างความสุข และ สนุกสนาน ไปพร้อมๆ กัน

ผมเคยไปหลายครั้งครับ ทั้งกับครอบครัวและกับคุณแม่ (คุณพ่อไม่ยอมไป ดูแต่ เคเบิ้ลTV อยู่บ้าน) และผมอยากเล่าให้ฟังอย่างสั้นๆ ว่า ก่อนที่เราจะตัดสินใจเล่นอะไร ควรพิจารณาดูความพร้อมของตัวเราด้วยว่าเหมาะสมกับความบันเทิงชนิดไหนและเครื่องเล่นแบบใดบ้าง เนื่องจากแต่ละอย่างก็แตกต่างกันไป รวมทั้งคู่ควรกับเด็ก ผู้ใหญ่  ผู้สูงวัย หรือว่า ทั้งหมดที่ผมได้กล่าวมา

ก่อนประตูทางเข้าแต่ละที่มีป้ายติดบอกเอาไว้ครับว่าไม่เหมาะสมกับบุคคลที่มีสุขภาพหรืออายุระดับไหน ก็พยายามอ่านกันบ้างนะครับ เพราะว่าสำหรับครอบครัวของผมเองนั้นเกือบพลาดมาแล้ว เลยไม่อยากให้คนอื่นที่คิดจะเพลิดเพลินต้องมาประสพกับสิ่งที่ไม่คาดคิดกันมาก่อน

เรื่องความปลอดภัยทางดีสนีย์เค้าคิดป้องกันและถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องมาเป็นอันดับแรกควบคู่กับความสนุกเลยล่ะครับ สองอย่างนี่มันเป็นของคู่กันอยู่แล้ว
เช่นเดียวกันกับดนตรีครับ

การ์ตูนหรือว่าภาพยนตร์จอยักษ์จากการสร้างของ วอลท์ ดีสนีย์ เค้าให้ความสำคัญกับสองอย่างนี้เสมอมาตั้งแต่เริ่มทำการ์ตูนเป็นล่ำเป็นสันย้อนกลับไปประมาณ 83 ปีคือเมื่อปี ค.ศ. 1928 โน่นเลย !!!

ครั้นพอถึงปี ค.ศ. 1933 เพลงประกอบการ์ตูนทีวีเรื่อง หมาป่ากับหมูสามตัว (Three Little Pigs) โด่งดังมากเพราะร้องง่ายฟังง่าย…”Who’s Afraid Of The Big Bad Wolf“…เนื้อร้องซ้ำไปซ้ำมาแต่ว่ามีเสน่ห์

และยังมีอีกมากมายหลายต่อหลายเรื่องครับ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ จอแก้ว หรือ จอยักษ์ ก็ตามที อย่างเช่น เพลง A Whole New World จากเรื่อง Aladdin หรือว่า Hakuna Matata จากเรื่อง The Lion King

แต่ที่ถือว่าเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องแรกคือ สโนว์ไว้ท์กับคนแคระทั้งเจ็ดครับที่ไม่ว่าท่านผู้อ่านที่อยู่ในวัยไหนน่าจะรู้จักเพลงที่ชื่อว่า Some Day My Prince Will Come กันเป็นอย่างดีไม่มากก็น้อย

บทเพลงประกอบหนังเหล่านี้ได้ถูกบรรจุอยู่ในอัลบั้มคู่ “The Music Behind The Magic” รวมแล้วถึง 50 เพลงด้วยกัน

ไปซื้อมาฟังนะครับถ้าอยากมีความสุขกับครอบครัวและเด็กๆ ที่บ้าน

 

S Music by Wanchai Uthaichalerm , S Magazine Issue 54  April 6-12, 2011

 

Related posts:

  1. THE GREATEST ROCK ALBUM 4-CD Set (Universal Music) 2011 68 Rock Anthems To Rock Your Heart Out!  (ต่อจากฉบับที่แล้ว) เป็นที่เข้าใจกันว่าดนตรี...
  2. BEYONCE – I Am…World Tour DVD/CD (Sony Music) 2010 BEYONCE – I Am…World Tour DVD/CD (Sony Music) 2010 นักร้องสาวสวยผิวสีหมึกชาวอเมริกันจากเมืองฮิวส์ตั้น...
  3. ERIC CLAPTON & FRIENDS – Crossroads Guitar Festival 2010 DVD (Warner Music) ERIC CLAPTON & FRIENDS – Crossroads Guitar Festival 2010 DVD...
  4. The Big 4 (2-DVD Set) – Universal Music (2010) The Big 4 (2-DVD Set) – Universal Music (2010) Featuring...
  5. SLASH – Slash CD (Universal Music) 2010 SLASH – Slash CD (Universal Music) 2010 SLASH & SAXON...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top