‘ปุระชัย’ ตั้งพรรคประชาสันติ

(กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ วันที่ 16 มีนาคม 2554) หลังจากนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประกาศความชัดเจนในการยุบสภาในสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม 2554 ทำให้หลายกลุ่มการเมืองเริ่มเคลื่อนไหวในการจัดตั้งพรรคการเมืองเพื่อลงสมัครรับเลือกตั้ง

โดยล่าสุดกลุ่มประชาสันติ ที่ประกอบด้วยบุคคลจากแวดวงต่างๆ ทั้งอดีต ส.ว. อดีต ส.ส.และนักวิชาการ เตรียมเปิดตัวพรรคการเมืองที่ใช้ชื่อเดียวกับกลุ่มว่า พรรคประชาสันติ โดยมี ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ อดีต รมว.มหาดไทย เป็นผู้นำพรรค เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับการเมืองไทย โดยมีกลุ่มทุนบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเทศหลายแห่งให้การสนับสนุน

แหล่งข่าวจากกลุ่มประชาสันติ เปิดเผยกับ’กรุงเทพธุรกิจ’ว่า ทางกลุ่มเตรียมเปิดตัวพรรคการเมืองในสัปดาห์หน้า หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล โดยมี ร.ต.อ.ปุระชัย เป็นผู้นำพรรค ภายใต้แนวนโยบาย ชูเรื่องการปรองดอง ความยุติธรรม ความเป็นธรรม ความซื่อสัตย์ สุจริต ที่สังคมถวิลหา ทั้งนี้สโลแกนของพรรค คือ “ประชาสามัคคี อยู่ดีมีสุข ทุกที่เป็นธรรม นำชาติศิวิไลซ์

สำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมงานกับทางพรรคขณะนี้มีหลากหลาย ทั้งนักการเมืองทั่วไป อดีต ส.ว. อดีตส.ส. โดยเป้าหมายของพรรคประชาสันติ มีความตั้งใจที่จะดำเนินงานการเมืองเป็นกลาง ต้องข้ามพ้นเรื่องสีเหลือง สีแดง เราต้องการทำงานเพื่อบ้านเมืองอย่างแท้จริง ไม่อยู่ในความขัดแย้ง และไม่ใส่ร้ายป้ายสีกัน

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า ทางพรรคพร้อมจะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งทั่วประเทศ ไม่เน้นเฉพาะ กทม.หรือปริมณฑล เนื่องจากดูจากผลสะท้อนของเอแบคโพลล์ล่าสุดเรื่องการเลือกตั้ง เสียงประชาชนส่วนใหญ่ก็สะท้อนว่า หากมีการเลือกตั้งเร็วๆ นี้ ก็อยากเลือกพรรคการเมืองใหม่ๆ ซึ่งน่าสนใจว่า เห็นได้ว่าคนไทยเปลี่ยนแนวคิดไปมาก ที่สำคัญเพราะสื่อเข้าถึง จึงทำให้ประชาชนรับรู้เรื่องการเมืองมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ วันที่ 16 มีนาคม 2554

 

Related posts:

  1. ข้อมูลฟิลิป มอร์ริส น็อครัฐบาลแน่ ข้อมูลฟิลิป มอร์ริส น็อครัฐบาลแน่ (กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ วันที่ 15 มีนาคม 2554) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง...
  2. กาชาดสากล ปฏิเสธช่วย ‘วีระ-ราตรี’ ออกคุก กาชาดสากล ปัดพา’วีระ-ราตรี’ออกคุก (กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 14  มีนาคม 2554) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฌาร์ค สเตราน์ ผ.อ.คณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ...
  3. อัด ‘กษิต’ ทำลายชาติ อัด ‘กษิต’ ทำลายชาติ  (กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ วันที่ 16 มีนาคม 2554) เวลา 23.49...
  4. “มิ่งขวัญ” เปิดซักฟอกอัดปมของแพง (เดลินิวส์   15  มีนาคม 2554) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ที่อาคารรัฐสภาได้มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยสามัญทั่วไปนัดพิเศษ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top