SLASH – Slash CD (Universal Music) 2010

SLASH – Slash CD (Universal Music) 2010

SLASH & SAXON Live in Bangkok at Impact Exhibition Hall 2: 10 มีนาคม 2555

วันนี้ผมขอเอาใจบรรดาสาวกระดับ “หูเหล็ก” ทั้งหลายกันซักวันนะครับ โดยการนำโซโล่อัลบั้มของอดีตมือกีตาร์คนสำคัญของคณะ กันส์ แอนด์ โรสเซส (GUNS N’ ROSES) ที่มีชื่อจริงว่า SAUL HUDSON มาให้ได้รู้จักกัน

ย้อนกลับไปในปลายยุค 80’s สมัยเพลงเฮฟวี่เมทัลกำลังใกล้จะมอดม้วย เพราะว่ามีดนตรีร็อคกำเนิดแตกแขนงมาอีกหนึ่งหน่อโดยใช้ชื่อว่า อัลเทอร์เนทีพ (Alternative) วงดนตรีพรรคพวกของ สแลช (SLASH) นี่เองที่ทำให้เพลงเมทัลไม่ถูกลืมและหลุดออกไปจากหน้าปัดวิทยุ

ฉายาสมัยนั้นของคณะ GUNS N’ ROSES ค่อนข้างน่ากลัวครับ เพราะว่าพวกเค้าเป็น Most Dangerous Band in the World ซึ่งอาจจะได้มาจากความประพฤติและนิสัยส่วนตัวของสมาชิกนักดนตรีแต่ละคนที่ชอบเป็นข่าวในทางไม่ดีมาอย่างสม่ำเสมอ สมกับชีวิตของศิลปินที่มีครบหมดในแบบ Sex, Drugs, and Rock & Roll

หลังจากวงแตกเพราะว่านักร้องนำที่ชื่อว่า Axl Rose ค่อนข้างจะเข้ากับสมาชิกนักดนตรีคนอื่นๆ ยากอยู่สักหน่อย แต่เค้ากลับเป็นเจ้าของชื่อวงอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว ก็เลยทำให้มือกีตาร์ผมหยิกคือ สแลช คนนี้ต้องอัปเปหิตัวเองห่างออกมาและเดินทางสายเดี่ยวในที่สุด

จาก SLASH’S SNAKEPIT โปรเจ็คแรก ซึ่งประสบความสำเร็จพอสมควร มาจนโด่งดังกับคณะ VELVET REVOLVER ที่เปรียบเสมือนเป็นการรียูเนี่ยนของวง GUNS N’ ROSES อย่างกลายๆ โดยปราศจากนักร้องนำ

ปัจจุบัน สแลช ใช้ชื่อตัวเองในนามศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัว มีอัลบั้มชื่อเดียวกันผลิตออกมาวางจำหน่ายเมื่อปีที่แล้ว โดยมีศิลปินที่เป็นทั้งนักดนตรีและนักร้องเข้ามาร่วมในโปรเจ็คกันมากมายหลายต่อหลายคน อาทิเช่น OZZY OSBOURNE, FERGIE, DAVE GROHL แห่งคณะ FOO FIGHTERS, CHRIS CORNELL แห่งคณะ SOUNDGARDEN, IAN ASTBURY แห่งคณะ THE CULT, และคุณปู่ ALICE COOPER เป็นต้น

เรียกว่าแต่ละเพลงมีแขกรับเชิญมาขับร้องให้แทบทุกแทร็ค เลยทำให้น่าสนใจมากๆ เพราะว่านอกจากฝีมือกีตาร์ที่ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร ไทม์ (TIME) ให้อยู่ในลำดับที่ 2 ของ “10 Best Electric Guitar Players of All-Time” แล้ว ราชาเพลงป็อปผู้จากไปอย่าง MICHAEL JACKSON ยังเคยชวน สแลช เข้าร่วมลีดกีตาร์ในอัลบั้ม Dangerous อีกด้วย ซึ่งการันตีได้ว่ามือลีดกีตาร์คนนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ ซึ่งเพลง Black & White ก็โด่งดังไปตามระเบียบ พอๆ กับเพลง Beat It ที่มี EDDIE VAN HALEN มาลีดกีตาร์ให้ในสมัยก่อน

โซโล่อัลบั้มชุดนี้มีวางขายทั่วไปแล้วครับ…กรุณารีบไปหามาฟังโดยด่วน !!!

และผมว่าเป็นความโชคดีของนักฟังเพลงคอร็อคและเมทัลทุกท่านในประเทศไทยที่ SLASH จะมาเปิดแสดงคอนเสิร์ตให้ได้ชมกัน ณ Impact Exhibition Hall 2  ในวันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม คือวันพรุ่งนี้!!

ข่าวล่าสุดปรากฏว่าคณะ SAXON วงดนตรีผู้บุกเบิกวงการเฮฟวี่เมทัลที่เคยอยู่ในกลุ่ม “คลื่นลูกใหม่ของวงดนตรีเฮฟวีเมทัลจากประเทศอังกฤษ” หรือ New Wave of British Heavy Metal จะเดินทางมาร่วมเป็นวงดนตรีเปิดรายการให้อีกด้วย

…งานนี้บรรดาสาวกระดับหูเหล็กคนไหนพลาดคงจะเสียดายแย่ !!!

S Music by Wanchai Uthaichalerm, S Magazine Issue 55 March 9-15, 2011

Related posts:

  1. The Big 4 (2-DVD Set) – Universal Music (2010) The Big 4 (2-DVD Set) – Universal Music (2010) Featuring...
  2. THE GREATEST ROCK ALBUM 4-CD Set (Universal Music) 2011 68 Rock Anthems To Rock Your Heart Out!  (ต่อจากฉบับที่แล้ว) เป็นที่เข้าใจกันว่าดนตรี...
  3. BEYONCE – I Am…World Tour DVD/CD (Sony Music) 2010 BEYONCE – I Am…World Tour DVD/CD (Sony Music) 2010 นักร้องสาวสวยผิวสีหมึกชาวอเมริกันจากเมืองฮิวส์ตั้น...
  4. ROBBIE WILLIAMS – In And Out Of Consciousness : Greatest Hits 1990-2010 (Warner Music) 2CD’s ROBBIE WILLIAMS – In And Out Of Consciousness : Greatest...
  5. ERIC CLAPTON & FRIENDS – Crossroads Guitar Festival 2010 DVD (Warner Music) ERIC CLAPTON & FRIENDS – Crossroads Guitar Festival 2010 DVD...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top