Lee Kitchen

Lee Kitchen

เราแวะมาชิมอาหารกันที่ภัตตาคารอาหารจีน “Lee Kitchen” ค่ะ ซึ่งเป็นร้านที่เปิดมายาวนานกว่ายี่สิบปี แต่ยังคงรักษาคุณภาพและความอร่อยมาได้อย่างต่อเนื่องค่ะ ที่สำคัญใครเคยมีทัศนคติที่ว่าทานอาหารจีนแล้วจะรู้สึก “เลี่ยน” เมื่อมาที่นี่แล้วก็จะเปลี่ยนทัศนคตินั้นทันทีค่ะ เพราะเมื่อทานอาหารจีนที่นี่จะไม่มีความเลี่ยนอย่างแน่นอนค่ะ

Mr.Lee” หรือ “คุณชัยพร ภัทรพรไพศาล” เจ้าของภัตตาคารแห่งนี้ สั่งสมประสบการณ์ที่ได้ทำงานเกี่ยวกับอาหารมาเป็นระยะเวลายาวนานจากโรงแรมระดับ 5 ดาวชื่อดัง จนได้มาเปิดร้านเป็นของตัวเอง และ “ดัง” ต่อเนื่องอย่างที่ “ใครๆ” ที่เป็น “คนดัง” ในวงสังคมล้วนนิยมมาทานฝีมือ “คุณลี

วันที่เราได้แวะเวียนไปร้าน จะได้รับการต้อนรับจากคุณลีเป็นอย่างดี สิ่งนี้เองที่ทำให้บรรดาลูกค้าเจ้าประจำและหน้าใหม่ๆ ติดอกติดใจในมนุษยสัมพันธ์อันดีของชายผู้นี้ นอกจากนั้นแล้วคุณภาพของอาหารที่นี่คุณลีรับประกันได้ว่าทั้งสด ทั้งใหม่ และที่สำคัญอร่อย หากลูกค้าโต๊ะไหนบอกว่าอาหารไม่อร่อย คุณลีแทบจะไม่คิดสตางค์กันเลยทีเดียว แต่ในทางกลับกันหากใครชมว่าอร่อยก็แถมแล้วแถมอีก อย่างนี้แล้วจะไม่ให้มีลูกค้าทั่วบ้านทั่วเมืองได้อย่างไร จริงไหมคะ

เอาล่ะ เรามาลองชิมอาหารต่างๆ ที่คุณลีเต็มใจนำเสนอกันเลยดีกว่าค่ะ เริ่มด้วยของทานเล่นกันก่อนแล้วกัน อาหารเรียกน้ำย่อย “กุ้ยช่ายทอด” เห็นแล้วอาจจะคิดว่าของพื้นๆ แต่ไม่พื้นอย่างที่คิดค่ะ เพราะตัวแป้งข้างนอกนั้นบางกรอบ ส่วนไส้กุ้ยช่ายก็ไม่มีกลิ่นฉุนของผักเลย คุณลีเฉลยว่าเพราะได้เอาผักไปผัดกับเบคอนให้มีกลิ่นหอม หวาน น่ากินก่อนที่จะเอามาห่อกับแป้งค่ะ เหยาะซีอิ้วดำและพริกน้ำส้มนิดหน่อยอร่อยจนอยากบอกต่อเลยค่ะ ตามมาด้วย “แฮกึ๋นกุ้ง” ไม่ได้มีแต่วิญญาณกุ้งนะคะ เพียงแค่กัดเข้าไปคุณก็จะได้รสชาติของเนื้อกุ้งล้วนๆ ไม่มีแป้งเจือปน เพราะที่นี่ใช้กุ้งสดมากๆ ค่ะ

กุ้ยช่ายทอดแฮกึ๋นกุ้ง

 

 

 

 

ของหนักกันบ้างนะคะ ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ “ปู” มาที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ “ก้ามปูกระทะร้อน” ก้ามเป็นก้ามเลยค่ะ ใหญ่สุดๆ เนื้อแน่นเปรี๊ยะ คลุกเคล้ากับกระเทียมเผาและผัดมากับบล็อกเคอรี่ โอ้โหสุดยอดแห่งปูของแท้

ก้ามปูกะทะร้อน , Lee Kitchen

และเมื่อมาที่นี่ห้ามพลาด “บะหมี่ปลา” นะคะ เพราะคุณจะสนุกกับการทานมากๆ ค่ะ  แต่สั่งมาแล้วอาจจะงงๆ  เพราะจะมีปลาสดๆ แล่มาพร้อมทั้งตัว และอุปกรณ์การทำบะหมี่แบบครบครันมาเสริฟถึงโต๊ะ พร้อมกับน้ำซุปที่กำลังต้มมาเดือดปุดๆ ไม่ต้องแปลกใจค่ะ เพราะเราจะต้องทำเอง เริ่มด้วยการใส่ปลาลงไปก่อนค่ะ สักประมาณ 2 นาทีพอปลาสุก ก็ใส่เครื่องปรุง  และตามด้วยหัวใจสำคัญบะหมี่ค่ะ  จะมีให้เลือกด้วยนะคะใครอยากกินแบบต้มยำ ก็ใส่น้ำพริกเผาลงไป แต่ขอแนะนำควรจะทานแบบน้ำใสก่อน เพราะคุณจะารับรู้รสของน้ำซุปที่หอมหวานมากๆ ค่ะ

บะหมี่ปลา , Lee Kitchen

ปิดท้ายด้วย “ปลาเก๋าอบหม้อดิน” ปลาชิ้นใหญ่มาก คลุกเคล้ามากับเครื่องปรุงและน้ำขลุกขลิก รสเข้มข้น และคุณลีได้เสนอเมนูใหม่ให้เราค่ะ เมื่อคุณทาน  “ปลาเก๋า” หมดแล้ว เหลือเพียงเศษต่างๆ ก้นหม้อ ให้เอาบะหมี่ที่เหลือจากการทานบะหมี่ปลาใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นั้นแหละค่ะ คุณก็จะได้อาหารจานเด็ดเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งจานทันที

ปลาเก๋าอบหม้อดิน , Lee Kitchen

จากนั้นก็ของหวานค่ะ “แปะก๊วยตุ๋นในมะพร้าวอ่อน” มะพร้าวมาเป็นลูกๆ แปะก๊วยตุ๋นกับมะพร้าวให้เป็นเนื้อเดียวกัน

แปะก๋วยมะพร้าวอ่อน , Lee Kitchen

ร้านเปิดทุกวันนะคะ โทร.จองโต๊ะกันได้ สาขา ถ.จันทร์ตัดใหม่ 02- 212-1018-9 สาขาธนิยะ พลาซ่า 02-231-2158-9

S Food by @wichuda, S Magazine Issue 55 March 9-15, 2011

No related posts.

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top