Paul McCartney & Wings – Band on the Run 2010

PAUL McCARTNEY & WINGS – Band on the Run 2CD/DVD Archive Collection (Universal Music) 2010

PAUL McCARTNEY & WINGS – Band on the Run

ตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมานักฟังเพลงสากลบ้านเราคงจะมีความสุขไปตามๆ กัน เพราะว่ามีวงดนตรีชื่อเสียงระดับก้องโลกมาเปิดแสดงคอนเสิร์ตกันมากมายไม่เว้นแต่ละอาทิตย์ ซึ่งแต่ละโชว์ล้วนมีความแตกต่างกันไปตามแนวดนตรีอันหลายหลายของแต่ละคนหรือว่าวงดนตรีแต่ละคณะ

เมื่อผมมาพิจารณาดูแล้วไม่ว่าจะเป็นศิลปินระดับ “ตำนาน” หรือไม่ก็กำลังไต่เต้าบัลลังก์อยู่นั้น

“ค่าตัว” ของแต่ละวงนี่ไม่ใช่ธรรมดาจริงๆ ครับ

ในบรรยากาศอันอึมครึมการเมืองไม่มั่นคงเศรษฐกิจตกสะเก็ดอย่างนี้ ผู้จัดงานคอนเสิร์ตยังมีศักยภาพทางด้านการเงินที่จะนำมาใช้จ่ายเพื่อดำเนินการให้ธุรกิจลุล่วงไปได้ด้วยดี ซึ่งมีเสียงกระซิบมามากว่าบรรดาบริษัทเหล่านี้ล้วนแล้วแต่กำลัง “ฟอกเงิน” กันทั้งนั้น แต่ผมว่านี่ไม่ใช่ประเด็นของคอลัมน์นี้แต่อย่างใด ก็เลยขอไม่ลงลึกหรือเปิดเผยเล่าให้ฟังไปในรายละเอียด เพราะว่า…

…ที่จริงแล้ว “ข่าวลือ” อย่างนี้มีแต่มูลหรือเท็จจริงอย่างไร ก็ไม่อาจทราบได้ !?!?!

ไม่ว่าจะเป็น The Scorpions, The Eagles, Santana, Eric Clapton, และ อีกหลายต่อหลายวงที่กำลังจ่อรอคิวเป็นลำดับต่อไป เรียกว่า บวก-ลบ-คูณ-หาร แปลงเป็นสกุลเงินไทยแล้วค่อนข้างแพงเอาการอยู่ไม่น้อยเลยนะครับ

สำหรับแฟนเพลงต้องเลือกดูเลือกชมคอนเสิร์ตที่ตนเอง “อยาก” สัมผัสจริงๆ ซึ่งในก้นบึ้งลึกของจิตใจแล้วอาจเปรียบเสมือน “รักพี่เสียดายน้อง” แต่ถ้าหากเหมาดูมันหมดทุกโชว์ สงสัยคงจะต้องอดอยากไปตลอดในแต่ละเดือน เนื่องจากต้องมีค่าใช้จ่ายหลายพันบาทเตรียมเอาไว้ซื้อตั๋วแทบทุกอาทิตย์ !!!

ถึงแม้กระนั้นก็ตาม คอนเสิร์ตแต่ละครั้งที่ผ่านมาประสพความสำเร็จพอสมควร แม้จะไม่ถึงกับ Sold Out หรือ ขายหมดเกลี้ยง แต่ผู้จัดก็ยังไม่ถึงกับ กระอักเลือด แถมยังมีเม็ดเงินสำรองที่จะสนับสนุนเพื่อทำงานต่อไปอีกอย่างต่อเนื่อง

…แล้วอย่างนี้ ใครหาว่าเศรษฐกิจเมืองไทยไม่ดีไม่มีสภาพคล่อง ?

ผมเลยอยากทำหน้าที่สื่อสารมวลชนตรงนี้ล่ะครับ แม้จะเป็นคอลัมน์สอดแทรกหนังสือพิมพ์อันเล็กน้อยเช่นนี้ว่า เหล่าบรรดาศิลปินที่เคยมาเหยียบผืนแผ่นดินไทยเล่นคอนเสิร์ตกันมาแล้วนั้น เรียกว่า “บิ้ก” ในวงการแทบทั้งนั้น แต่ทำไมลืม หนึ่งในวง เดอะ บีเทิ้ลส์ (The Beatles) ไปได้ยังไงล่ะครับ…ท่านผู้จัดคอนเสิร์ตทั้งหลาย

Madonna, Michael Jackson (R.I.P.), Beyonce, The Eagles, Phil Collins, Elton John, และ ฯลฯ(ถ้าเอ่ยชื่ออีกคงจะใช้เนื้อที่มาก) ล้วนแล้วแต่อันดับหนึ่งกันทั้งนั้น ซึ่งน่าจะรวมเอา ท่านเซอร์ พอล แม็คค้าร์ทนี่ (Sir Paul McCartney) เข้าไปจ่อรอคิวด้วยอีกคนนึงนะครับ

เพลงสากลนี่ถ้าไม่มี เดอะ บีเทิ้ลส์ แล้ววงการเพลงสตริงอาจไม่ได้ผุดได้เกิดเจริญงอกงามดั่งเช่นทุกวันนี้ และนี่เป็นข้อเท็จจริงที่เปิดเผยได้

ว่าแล้วก็ต้องไปซื้อหาอัลบั้มชุดดังคือ แบนด์ ออน เดอะ รัน (Band On The Run) ในแพ็คเกจพิเศษมาฟังแก้ขัดไปพลางๆ ก่อน เพราะว่ามี มิวสิควีดีโอกับสารคดีสมัยเข้าห้องบันทึกเสียงแถมมาเป็น ดีวีดี ให้ดูเพลินๆ อีกด้วย อีกทั้งยังมีซีดีแบบโบนัสดิสค์อีกหนึ่งแผ่น ซึ่งเป็นซาวด์แทร็คของสารคดีเรื่อง One Hand Clapping และ เพลงซิงเกิ้ลหาฟังยากรวมมาให้เพิ่มเติม 2-3 แทร็ค

ผลงานชุดนี้ความจริงมีขายตั้งแต่ปลายปี ค.ศ. 1973 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 38 ปี กลายเป็นอัลบั้ม “คลาสสิค” ที่ดีที่สุดของ Paul McCartney ไปแล้วครับ

นอกจากเพลง ไตเติ้ลแทร็คคือ Band On The Run แล้ว ยังมีเพลงที่ทุกคนประทับใจอย่าง Bluebird หรือเพลงสนุกสนานอย่าง Jet รวมทั้งเพลง Mrs. Vandebilt รวมอยู่ด้วยในชุดเดียวกัน…แค่ฟัง 4 เพลงนี้ก็คุ้มค่าแล้ว !!!

ไม่ทราบว่าท่านผู้อ่านมี “อัลบั้มสามัญประจำบ้าน” ชุดนี้ของ ท่านเซอร์ พอล แม็คค้าร์ทนี่ เก็บไว้ในตู้แล้วหรือยังครับ ?

S Music by Wanchai Uthaichalerm, S Magazine Issue 54 March 2-8, 2011

Related posts:

  1. BEYONCE – I Am…World Tour DVD/CD (Sony Music) 2010 BEYONCE – I Am…World Tour DVD/CD (Sony Music) 2010 นักร้องสาวสวยผิวสีหมึกชาวอเมริกันจากเมืองฮิวส์ตั้น...
  2. QUEEN – Greatest Hits 2011 Remasters QUEEN – Greatest Hits CD (Universal Music) 2011 Remasters QUEEN...
  3. ROBBIE WILLIAMS – In And Out Of Consciousness : Greatest Hits 1990-2010 (Warner Music) 2CD’s ROBBIE WILLIAMS – In And Out Of Consciousness : Greatest...
  4. The Big 4 (2-DVD Set) – Universal Music (2010) The Big 4 (2-DVD Set) – Universal Music (2010) Featuring...
  5. ERIC CLAPTON & FRIENDS – Crossroads Guitar Festival 2010 DVD (Warner Music) ERIC CLAPTON & FRIENDS – Crossroads Guitar Festival 2010 DVD...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top