BEYONCE – I Am…World Tour DVD/CD (Sony Music) 2010

BEYONCE – I Am…World Tour DVD/CD (Sony Music) 2010

Beyonce

นักร้องสาวสวยผิวสีหมึกชาวอเมริกันจากเมืองฮิวส์ตั้น (Houston) มลรัฐ เท็กซัส (Texas) อายุ 29 ปีนามว่า บียอนเซ่ (BEYONCE) คนนี้ ตระเวนแสดงทัวร์เมื่อปีที่ผ่านมาเล่นคอนเสิร์ตทั่วโลก 32 ประเทศ รวมทั้งหมด 108 โชว์ ได้รวบรวม ไฮไลท์ (Highlight) ของแต่ละคืนมาให้แฟนเพลงได้สัมผัสกันในแพ็คเกจพิเศษซึ่งมีทั้งซีดีและดีวีดีอยู่ในชุดเดียวกัน

ผมยังจำได้ดีว่าเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมาคือ พ.ศ. 2550 เดือนธันวาคม บียอนเซ่ ได้เดินทางมายังประเทศไทยของเราเพื่อแสดงคอนเสิร์ต ณ อิมแพค อารีน่า ครับ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

คอนเสิร์ตในครั้งนั้นยาวถึงสองชั่วโมง บียอนเซ่ ขับร้องสดๆ แสดงพลังเสียงได้สุดยอด จนแสบแก้วหูไปตามๆ กัน เสียงดนตรีดังสนั่นจากฝีมือของนักดนตรีหญิงล้วนที่เปี่ยมไปด้วยลูกเล่นที่แพรวพราว รวมทั้ง Dancer อีกหลายคนที่ให้ความสนุกสนานบนเวที แด้นซ์ กันกระจาย แบ็คอั๊พ ด้วยจังหวะอันกระชับจากมือกลองถึงสามคน

แต่ว่าผมไม่ได้ดูหรอกครับ…ฟังเขาเล่ามา เลยไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า ?

ได้แต่เคยได้ฟังเพลงของเธอทางวิทยุแล้วก็ได้ดูมิวสิควิดีโอบ้างแต่ไม่ใช่ทุกเพลงที่ทำออกมา เรียกว่า ไม่ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้กับเค้าหรอกครับ

ด้วยความที่เป็นนักร้องหญิงมีเสน่ห์หน้าตาดีมาตั้งแต่อยู่กับวง Destiny’s Child มาในอดีตก็เลยทำให้ผมสนใจที่จะติดตามผลงานของ บียอนเซ่ มาโดยตลอด แต่ไม่สม่ำเสมอ

บอกตามตรงว่าเสียดายครับ เสียดายที่ไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ตทั้งๆ ที่ผู้จัดอุตส่าห์ลงทุนอย่างมหาศาลเพื่อให้นักฟังเพลงชาวไทยได้พบกับตัวจริงของเธอและโชว์ที่น่าประทับใจ

พอได้ยินข่าวว่ามีดีวีดีคอนเสิร์ตชุดนี้ที่ใช้ชื่อว่า “I Am…World Tour”  ผมก็รีบนำมาดูทันทีโดยไม่รอช้า เนื่องจากว่าอยากสัมผัสกับแสงสีเสียงรวมทั้งภาพที่สมบูรณ์อย่างนี้จากคอนเสิร์ตของบียอนเซ่มาหลายปีแล้ว

เริ่มตั้งแต่โหมโรงด้วยความอลังการ ตลอดจนเสื้อผ้าที่เธอสวมใส่ ทุกอย่างดูงดงามเสียเหลือเกินครับ !!!

เลยทำให้ผมคิดว่านี่เจ้าแม่อย่าง เจ้มาดอนน่า สงสัยคงถึงกับ บัลลังก์สั่นสะเทือนกันเลยทีเดียวเชียว เพราะว่า บียอนเซ่ เธอทั้งสวยรวยเสน่ห์เพียบพร้อมด้วยฝีมือ เรียกว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนในการเป็นซุปเปอร์สตาร์โดยที่ไม่ต้อง “ปั้น” กันเป็นการใหญ่โตอะไรนัก

ดีวีดีชุดนี้ต่างกับโชว์ชุดอื่นๆ ที่ผมได้ชมมาตรงที่ว่า เป็นการตัดต่อมาจากการแสดงสดในหลายแห่งและหลากหลายสถานที่  ทว่าเสียงเพลงฟังดูลื่นไหลมาก ส่วนภาพนั้น ไม่ว่าจะเป็นตอนกล้องถ่ายความรู้สึกของคนดูและฝูงชน หรือ ช่วงที่ บียอนเซ่ กำลังอยู่บนเวทีก็ตามทีนั้น มีการนำบรรยากาศในแต่ละคืนมาสลับสับเปลี่ยนให้ได้ชมกันไปในตัวพร้อมๆ กัน…

ซึ่งบนจอภาพของผมและคิดว่าของทุกคนที่ได้ชมดีวีดีชุดนี้จะมี จำนวนโชว์ครั้งที่เท่าไหร่ กำกับให้ทราบอยู่ด้านบนซ้ายมือ ประกอบกับชื่อเมืองด้วยที่อยู่บนจอด้านบนขวามือทุกครั้งที่ได้ตัดต่อภาพเหล่านี้มาเรียงร้อยให้เป็นหนึ่งเดียวกัน

รู้อย่างนี้แล้วยังดูไม่ติดขัดหรือว่ารู้สึกสะดุดแต่อย่างใดเลยจริงๆ ครับ !!!

ยิ่งตอนที่ บียอนเซ่ ใช้สลิงทำตัวลอยไป พร้อมทั้งตีลังกากลางอากาศหลายตลบเหนือศรีษะคนดู เสร็จแล้วร่อนมาลงกลางเวทีในสเตเดี้ยมร้องเพลง  Baby Boy โชว์ต่อนั้น มันดูยิ่งใหญ่จริงๆ อีกเพลงนึงคือ Irreplaceable ก็ร้องตามกันอย่างมีความสุข…ดูแล้วอดอมยิ้มไม่ได้ว่ามันเป็นความบันเทิงที่คุ้มค่ามาก ไม่ว่าจะเป็นคนที่เสียเงินเข้าไปดูที่คอนเสิร์ตจริงๆ หรือว่าดูที่บ้านอย่างผมก็ตามที

ไม่เหมือนกับดีวีดีคอนเสิร์ตของศิลปินหลายๆ คนที่นำภาพมาตัดต่อแต่ไม่บอกว่าเอามาจากไหนบ้างมั่วกันไปหมด ซึ่งพอได้ชมแล้วทำให้ปวดหัว และ บางทีก็ดูแล้วอารมณ์ บ่จอย ก็มีเยอะ

ก็เลยทำให้ผมหยิบปกดีวีดีชุดนี้ขึ้นมาอีกทีพร้อมกับใส่แว่นอ่าน…

ผลปรากฏว่า ตำแหน่ง Executive Producer, Producer ตลอดจน Director คือ BEYONCE อีกแล้วล่ะครับท่าน

ผู้หญิงอะไร สวยก็สวย เล่นหนังก็เก่ง ร้องเพลงก็เก่ง เก่งไปเสียทุกอย่าง….ลองไปซื้อมาดูและฟังกันซิครับ แล้วคุณก็จะต้อง “อมยิ้ม” เหมือนผม !!!

 

S Music by Wanchai Uthaichalerm, S Magazine Issue 53 February 23 – March 1, 2011

 

Related posts:

  1. ERIC CLAPTON & FRIENDS – Crossroads Guitar Festival 2010 DVD (Warner Music) ERIC CLAPTON & FRIENDS – Crossroads Guitar Festival 2010 DVD...
  2. The Big 4 (2-DVD Set) – Universal Music (2010) The Big 4 (2-DVD Set) – Universal Music (2010) Featuring...
  3. ROBBIE WILLIAMS – In And Out Of Consciousness : Greatest Hits 1990-2010 (Warner Music) 2CD’s ROBBIE WILLIAMS – In And Out Of Consciousness : Greatest...
  4. The Last Airbender (2010) – 3D The Last Airbender (2010) – 3D Noah Ringer, Dev Patel,...
  5. ROD STEWART Great American Songbook ROD STEWART – The Best of the Great American Songbook...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top