ROBBIE WILLIAMS – In And Out Of Consciousness : Greatest Hits 1990-2010 (Warner Music) 2CD’s

ROBBIE WILLIAMS – In And Out Of Consciousness : Greatest Hits 1990-2010 (Warner Music) 2CD’s

ROBBIE WILLIAMS – Greatest Hits : The Videos 1990-2010 (Warner Music) DVD

robbie_williams-in_and_out_of_consciousness

Robbie-Williams-In-And-Out-Of-Consciousness-The-Greatest-Hits-1990-2010

จากอดีตสมาชิกวง “บอยแบนด์” ที่ชื่อว่า เทคแด๊ท (Take That) ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในแวดวงเพลงป็อปทั่วโลกเมื่อครั้งต้นยุคปี ค.ศ. 1990 – 1995 มาจนถึงปัจจุบัน ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ (Robbie Williams) หนุ่มหล่อเสียงดี มีอัลบั้มรวมเพลงฮิทชุดที่สองพร้อมดีวีดีมิวสิควิดีโอผลิตออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังและชมกันแล้วครับ

ตั้งแต่วัย 16 ปีสมัยเข้าร่วมทีมงานวง เทคแด๊ท ใหม่ๆ พอเริ่ม “ฉายเดี่ยว” เป็นต้นมาในนามศิลปินโซโล่กับสตูดิโออัลบั้มทั้งหมด 8 ชุด ในวงการธุรกิจดนตรีได้ยกย่องให้ ร็อบบี้ วิลเลียมส์ เป็นหนึ่งในนักร้องชายที่มีชื่อเสียงที่สุดในสหราชอาณาจักรทั้งทางด้านยอดขายอัลบั้มและตระเวณแสดงคอนเสิร์ต

เฉพาะตัวเลขจำหน่ายแผ่นก็ปาเข้าไปกว่า 50 ล้านชุดแล้วครับ !!!

ด้วยเวลาประมาณหนึ่งทศวรรษสามารถทำรายได้ให้กับตนเองเป็นกอบเป็นกำเช่นนี้ (ประมาณว่ามีรายได้คิดเป็นเงินไทยราวๆ  6,300 ล้าน บาท) ไม่ค่อยมีศิลปินคนไหนในอดีตทำกันได้มากนัก

ชื่อของ ร็อบบี้ วิลเลียมส์ เคยถูกเสนอเข้าชิงรางวัลทางด้านดนตรีหลายต่อหลายครั้ง และเท่าที่ผมทราบมาดูเหมือนว่าเป็นนักร้องที่ถูกนำชื่อเสนอจำนวนมากที่สุดของประวัติศาสตร์วงการดนตรีเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น BRIT Awards หรือ ECHO Awards ก็ตาม

แล้วก็อัลบั้มของเค้า 6 ชุดอยู่ติด 100 อันดับผลงานขายดีตลอดกาลของประเทศอังกฤษด้วย

…เครดิตแค่นี้ผมว่าเป็นใครก็ไม่ใช่แค่ศิลปินธรรมดาๆ แล้วล่ะครับ

เมื่อปี ค.ศ. 2004 ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ ปล่อยผลงานรวมเพลงฮิทชื่อว่า Greatest Hits ออกมาแล้วชุดนึง ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น เพียงแค่ 4 สัปดาห์ก็ขายได้ประมาณ 2 ล้านกว่าแผ่นเฉพาะในประเทศอังกฤษ แถมยังติดอันดับชาร์ทถึงลำดับที่ 3 อีกต่างหาก

มาถึงผลงานล่าสุดในนามศิลปินเดี่ยวกับรวมเพลงฮิทชุดที่สองนี้มีชื่อว่า In And Out Of Consciousness : Greatest Hit 1990 – 2010 เป็นแผ่นซีดีถึง 2 แผ่นครับ บรรจุเพลงไว้ 39 แทร็ค

(ก่อนที่จะกลับไปร่วมงานกับสมาชิกที่เหลือในคณะ เทคแด๊ท อีกครั้งหนึ่ง)

เพลงซิงเกิ้ลชื่อว่า Shame ร่วมประพันธ์โดยเพื่อนเก่าจากเทคแด๊ท ที่ชื่อว่า แกรี่ บาร์โลว์ (Gary Barlow) และ ขับร้องร่วมกัน สามารถพุ่งเข้าอันดับชาร์ทของประเทศอังกฤษสูงถึงลำดับที่ 2 เมื่อเร็วๆ นี้ อันส่งผลให้ ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ เป็นนักร้องชายคนเดียวที่มีเพลงขึ้นอันดับชาร์ททั้งหมด 28 เพลงและอยู่สูงในระดับ ท๊อป 10 ทั้งสิ้น

สาธยายประวัติมายาวพอสมควรก็เพื่อที่ท่านผู้อ่านจะได้ข้อมูลอันเป็นหลักฐานอ้างอิงได้ว่านักร้องหน้าใสแห่งเมืองผู้ดีคนนี้การันตี คุณภาพของบทเพลงได้อย่างแน่นอนครับ

ถ้าหากผมลงรายชื่อเพลงให้อ่านก็คงจะเสียเนื้อที่โดยเปล่าประโยชน์ แต่ผมขอบอกตรงนี้เลยว่าถ้าลองซื้อมาฟังดูจะคุ้นหูมากๆ แล้วคงจะอุทานเป็นเสียงเดียวกันว่า“อ้อ…เพลงนี้เองนั่นแหละ…ไม่ยักรู้ว่าเจ้า ร็อบบี้ วิลเลี่ยมส์ เป็นคนร้อง

และขอกระซิบดังๆ ให้ทราบอย่างทั่วถึงกันทุกคนว่า อัลบั้มรวมเพลงฮิทชุดนี้มีทั้งรูปแบบ ซีดี และ ดีวีดี ให้เลือกซื้อกันได้นะครับ.

S Music by Wanchai  Uthaichalerm, S Magazine Issue  48 January 19-25, 2011

Related posts:

  1. The Big 4 (2-DVD Set) – Universal Music (2010) The Big 4 (2-DVD Set) – Universal Music (2010) Featuring...
  2. The Last Airbender (2010) – 3D The Last Airbender (2010) – 3D Noah Ringer, Dev Patel,...
  3. The Sorcerer’s Apprentice (2010) Movie Review The Sorcerer’s Apprentice (2010) Nicolas Cage, Jay Baruchel...
  4. Macrowikinomics Book Review Macrowikinomics Rebooting Business and the World Don Tapscott...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top