ห้องอาหาร Ginger

ห้องอาหาร Ginger

วันนี้เราจะไปทานบุฟเฟ่ต์กันนะคะ ใจกลางเมืองนี่เองค่ะ ที่โรงแรม “Centara Grand at Central World” ชั้น 24 ที่นี่จะมีห้องอาหารหลากหลาย แต่เราจะไปชิมกันที่นี่ค่ะ “ห้องอาหาร Ginger” ซึ่งจะมีให้เลือกทานกันหลายสไตล์ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น จะมีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ (buffet) และ “a la carte” หรืออาหารที่ต้องสั่งเป็นจาน  ๆ จากเมนูค่ะ

อาหาร

หลักการทานบุฟเฟ่ต์ เห็นจะต้องเริ่มด้วยการเดินตระเวนชมไปรอบๆ สักรอบก่อนดีไหมคะ เพื่อจัดลำดับความสำคัญของอาหารที่อยากกิน เอาล่ะเมื่อเดินชมเรียกน้ำย่อยกันแล้ว ก็แวะกันเลยแล้วกันค่ะ  เริ่มจาก “อาหารจีน” พื้นฐาน หมูกรอบ หมูแดง เป็ดย่าง วางเรียงราย สีสันเชิญชวนให้เราลองลิ้มรส ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวหน้าเป็ด หากไม่อยากทานหนัก ๆ ก็สั่งแต่หมูกับเป็ดมาทานเล่นกับน้ำจิ้มรสเด็ดของเขาก็ได้นะคะ ใครชอบประเภทเส้นก็พลาดไม่ได้กับก๋วยเตี๋ยวหรือบะหมี่ ที่สำคัญเกี๊ยวกุ้งที่นี่ ตัวใหญ่มากๆ ค่ะ กัดเข้าไปแล้วเจอกุ้งเป็นตัวๆ เลยค่ะ

ต่อกันเลยนะคะ “อาหารญี่ปุ่น” รู้สึกส่วนนี้จะเรียกลูกค้าได้คับคั่งมากค่ะ จะมีทั้งสไตล์เทปันยากิ คือผัดๆ ทอดๆ ก็จะทำกันเห็นๆ ตรงนั้นเลย ใครชอบอะไรก็สั่งได้มีทั้งกุ้ง หอย ปลาหมึก เนื้อ ส่วน ซูชิ ซาเซมิ ก็มีทั้งหน้าแซลมอน ปูอัด ไข่หวาน กุ้ง ทูน่า ส่วนเด็ก ๆ ก็ไม่พลาดกับเมนูนี้ค่ะ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น กับพิซซ่าญี่ปุ่น

แซลมอน

“อาหารไทย” วันนี้มีแต่อาหารรสชาติจัดจ้านถึงใจมาก ๆ ค่ะ เหมาะสำหรับคอรสแซบ เพราะมีทั้งยำทะเล ผัดเผ็ดกุ้ง และตามมาด้วยต้มแซบไก่

 

ผัดกุ้ง

ส่วนเมนู a la carte ก็น่าทานไม่แพ้กันเลยค่ะ “หอยเชลล์ผัดซอสเอ็กซ์โอ” หอยเชลล์ชิ้นใหญ่มาก ๆ  มีหน่อไม้ฝรั่งจัดวางมาสวยงาม น้ำซอสซึมเข้าไปถึงเนื้อในของหอยเลยค่ะ “ยำห้าสหาย” นี่ก็จัดจ้านไม่แพ้จานไหนๆ นำห้าสหายอันประกอบด้วย กุ้ง ปลาหมึก ถั่ว แคบหมู กระเพาะปลา มาคลุกเคล้ากับน้ำยำ เพียงแค่ก็สามารถเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี “ปูนิ่มผัดผงกระหรี่” เห็นแล้วคิดถึงข้าวสวยร้อนๆ สักจาน ปูนิ่มทานได้ทั้งตัวค่ะ รสเข้มข้น และไม่เหม็นกลิ่นเครื่องเทศเลยค่ะ

“แพนเซียทูน่ากับมันฝรั่งบด” เป็นอาหารสไตล์ “ญี่ปุ่นฟิวชั่นยุโรป” ค่ะ หน้าตาสวยงามจนแทบไม่กล้าทาน ทูน่าไม่สุกเกินไป กำลังอร่อย คลุกด้วยงาและพริกไทยญี่ปุ่น เสริฟ์มาพร้อมมันบดค่ะ ปิดท้ายด้วยอาหารบำรุงสุขภาพ “ปลิงทะเลเป๋าฮื้อน้ำแดง” ผสมยาจีนทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น รสชาติกลมกล่อม เป๋อฮื้อตัวใหญ่สุดๆ ส่วนปลิงก็เนื้อนุ่มไม่น่ากลัวเหมือนตอนเห็นในทะเล

อิ่มจากของคาวแล้วก็ต่อด้วยของหวานค่ะ มีมากมายให้เลือกทานกันไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะค่ะ ทั้งเค้ก ขนมหวาน ไอศกรีม และผลไม้

หากอยากทานอาหารอร่อย ๆ มีให้เลือกกินกันให้อิ่มหนำสำราญแล้วล่ะก็โทร.จองกันได้นะคะ 02-100-1234 บุฟเฟ่ต์เปิด 2 รอบ 11.30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.30 น.   

S Food by @wichuda, S Magazine Issue 45 December 29, 2010 – January 4, 2011


Related posts:

  1. ห้องอาหาร Al Tara โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ตอนที่ 1 ห้องอาหาร Al Tara โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ตอนที่ 1 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  2. ห้องอาหาร Al Tara โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ตอนที่ 2 ห้องอาหาร Al Tara โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค ตอนที่ 2 รายการคุยกันวันเสาร์ กับ สุรนันทน์ เวชชาชีวะ...
  3. Kamon ร้าน  KAMON   วันนี้เราจะมาทานอาหารญี่ปุ่นกันค่ะ ไม่ใกล้ไม่ไกลมากนักอยู่กลางใจเมืองนี่เองค่ะ “ห้องอาหารญี่ปุ่น KAMON” โรงแรมสยามซิตี้ ถ.ศรีอยุธยา ค่ะ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top